Chuyên đề Hoàn thiện kế toán thành phẩm và tiêu thụ thành phẩm tại công ty kỹ nghệ thực phẩm 19/5

MỤC LỤC

Trang

MỤC LỤC 1

LỜI MỞ ĐẦU 3

PHẦN I : CƠ SỞ LÝ LUẬN VỀ KẾ TOÁN THÀNH PHẨM VÀ TIÊU THỤ THÀNH PHẨM TRONG CÁC DOANH NGHIỆP SẢN XUẤT CÔNG NGHIỆP 5

I. ĐẶC ĐIỂM VÀ NHIỆM VỤ KẾ TOÁN THÀNH PHẨM, TIÊU THỤ THÀNH PHẨM TRONG CÁC DOANH NGHIỆP SẢN XUẤT CÔNG NGHIỆP 5

1. Thành phẩm và phương pháp tính giá thành phẩm trong các doanh nghiệp sản xuất công nghiệp 5

2. tiêu thụ thành phẩm và các phương pháp tiêu thụ trong các doanh nghiệp sản xuất công nghiệp 7

II. KẾ TOÁN CHI TIẾT THÀNH PHẨM 9

1. Phương pháp thẻ song song 9

2.Phương pháp sổ đối chiếu luân chuyển 10

3. Phương pháp sổ số dư 11

III. KẾ TOÁN TỔNG HỢP THÀNH PHẨM VÀ TIÊU THỤ THÀNH PHẨM THEO PHƯƠNG PHÁP KÊ KHAI THƯỜNG XUYÊN 12

1. Khái niệm và tài khoản sử dụng 12

2. kế toán tổng hợp thành phẩm 13

3. Kế toán tổng hợp tiêu thụ thành phẩm 15

IV. KẾ TOÁN TỔNG HỢP THÀNH PHẨM VÀ TIÊU THỤ THÀNH PHẨM THEO PHƯƠNG PHÁP KIỂM KÊ ĐỊNH KỲ 26

1. Khái niệm và khoản sử dụng 26

2. Kế toán tổng hợp thành phẩm 26

3. Kế toán tổng hợp tiêu thụ thành phẩm 28

PHẦN II: THỰC TRẠNG KẾ TOÁN THÀNH PHẨM VÀ TIÊU THỤ THÀNH PHẨM TẠI CÔNG TY KỸ NGHỆ THỰC PHẨM 19/5 32

I. ĐẶC ĐIỂM KINH TẾ KỸ THUẬT VÀ TỔ CHỨC BỘ MÁY QUẢN LÝ HOẠT ĐỘNG KINH DOANH TẠI CÔNG TY KỸ NGHỆ THỰC PHẨM 19/5 CÓ ẢNH HƯỞNG ĐẾN KẾ TOÁN THÀNH PHẨM, TIÊU THỤ THÀNH PHẨM 32

1. Lịch sử hình thành và phát triển của Công ty kỹ nghệ thực phẩm 19/5 32

2. Cơ cấu tổ chức bộ máy quản lý 34

II. ĐẶC ĐIỂM TỔ CHỨC BỘ MÁY KẾ TOÁN VÀ BỘ SỔ KẾ TOÁN TẠI CÔNG TY KỸ NGHỆ THỰC PHẨM 19/5 37

1. Đặc điểm tổ chức bộ máy kế toán 37

2. Đặc điểm tổ chức bộ sổ kế toán ở Công ty kỹ nghệ thực phẩm 19/5 40

III. KẾ TOÁN CHI TIẾT THÀNH PHẨM TẠI CÔNG TY KỸ NGHỆ THỰC PHẨM 19/5 42

IV. KẾ TOÁN TỔNG HỢP THÀNH PHẨM TẠI CÔNG TY KỸ NGHỆ THỰC PHẨM 19/5 48

V. KẾ TOÁN TỔNG HỢP TIÊU THỤ THÀNH PHẨM TẠI CÔNG TY KỸ NGHỆ THỰC PHẨN 19/5 50

1. Các hình thức tiêu thụ hàng hoá tại Công ty kỹ nghệ thực phẩm 19/5 50

2. trình tự theo dõi tiêu thụ tại Công ty kỹ nghệ thực phẩm 19/5 51

3. kế toán tổng hợp tiêu thụ thành phẩm 51

4. Trình tự tổ chức bộ sổ kế toán tại Công ty kỹ nghệ thực phẩm 19/5 55

PHẦN III: PHƯƠNG HƯỚNG HOÀN THIỆN KẾ TOÁN THÀNH PHẨM VÀ TIÊU THỤ THÀNH PHẨM 67

I. ĐÁNH GIÁ THỰC TRẠNG KẾ TOÁN THÀNH PHẨM VÀ TIÊU THỤ THÀNH PHẨM TẠI CÔNG TY KỸ NGHỆ THỰC PHẨM 19/5 67

1. Ưu điểm: 67

2. Nhược điểm 67

II. MỘT SỐ GIẢI PHÁP NHẰM HOÀN THIỆN KẾ TOÁN THÀNH PHẨM VÀ TIÊU THỤ THÀNH PHẨM TẠI CÔNG TY KỸ NGHỆ THỰC PHẨM 19/5 68

1. Giải pháp nhằm hoàn thiện kế toán biến động thành phẩm tại Công ty kỹ nghệ thực phẩm 19/5 68

2. Giải pháp nhằm hoàn thiện kế toán tiêu thụ thành phẩm 69

KẾT LUẬN 75

TÀI LIỆU THAM KHẢO 77

BẢNG KÊ CHỮ VIẾT TẮT 78

NHẬN XÉT CỦA GIÁO VIÊN HƯỚNG DẪN 79

 

 

doc79 trang | Chia sẻ: leddyking34 | Lượt xem: 1855 | Lượt tải: 1download
Bạn đang xem trước 20 trang tài liệu Chuyên đề Hoàn thiện kế toán thành phẩm và tiêu thụ thành phẩm tại công ty kỹ nghệ thực phẩm 19/5, để xem tài liệu hoàn chỉnh bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên

Các file đính kèm theo tài liệu này:

  • docHoàn thiện kế toán thành phẩm và tiêu thụ thành phẩm tại Công ty kỹ nghệ thực phẩm 19-5.DOC
Tài liệu liên quan