Chuyên đề Tổ chức kế toán giá thành và phân tích giá thành tại công ty bánh kẹo Hải Hà

v Công ty bánh kẹo Hải Hà hiện có 5 xí nghiệp thành viên:

ã Xí nghiệp bánh: chuyên sản xuất các loại bánh quy và bánh cracker.

ã Xí nghiệp kẹo: chuyên sản xuất 2 loại kẹo là kẹo cứng và kẹo mềm.

ã Xí nghiệp phụ trợ: chuyên thực hiện sửa chữa lớn các máy móc thiết bị của công ty, xí nghiệp này còn có thêm bộ phận sản xuất phụ với nhiệm vụ cắt giấy nhãn gói kẹo, cắt bìa, in hộp, lót kẹo.

ã Nhà máy thực phẩm Việt Trì: chuyên sản xuất kẹo, glucôza, bao bì in.

ã Nhà máy bột dinh dưỡng trẻ em Nam Định: chuyên sản xuất bánh kem xốp và bột dinh dưỡng.

Sản phẩm của công ty bao gồm nhiều loại bánh, kẹo. Mỗi loại có đặc trưng riêng do thành phần cấu thành riêng nên chúng không hoàn toàn giống nhau. Tuy nhiên chúng có những đặc thù chung nên sản phẩm của công ty bánh kẹo Hải Hà có thể xếp thành 2 nhóm:

ã Sản phẩm kẹo gồm kẹo cứng và kẹo mềm.

ã Sản phẩm bánh gồm bánh bichquy, bánh kem xốp và bánh cracker. Hiện nay tại cơ sở chính chỉ sản xuất 2 loại bánh là bánh bichquy và bánh cracker.

Mỗi loại sản phẩm của công ty được sản xuất trên một dây chuyền tương ứng. Quy trình công nghệ sản xuất sản phẩm tại công ty theo kiểu giản đơn, chế biến liên tục, khép kín, sản xuất với mẻ lớn và công tác sản xuất được tiến hành theo hướng cơ giới hoá, một phần thủ công. Chu kỳ sản xuất sản phẩm ngắn, đối tượng sản xuất là bánh kẹo nên khi kết thúc ca máy cũng là khi sản phẩm hoàn thành. Do đó đặc điểm sản xuất nổi bật của công ty là không có sản phẩm dở dang.

v Nguyên liệu và quy trình sản xuất sản phẩm của công ty.

ã Chất ngọt gồm 2 loại chính là đường kính và tinh bột.

ã Chất béo gồm : Bơ nhật lấy từ sữa bò( nhập từ Úc ).

Shortening lấy từ dầu cọ.

Magarin.

ã Sữa gồm: Sữa đặc.

Sữa bột béo làm từ sữa tươi đem sấy khô.

Sữa bột gầy làm từ sữa tươi đem sấy khô tách bơ.

ã Bột mì: riêng bánh cracker nguyên liệu bột mì phải nhập từ Đan Mạch.

ã Các loại bột, hạt, quả( vừng, lạc, càphê, cacao )

Trên đây là các nguyên liệu chính để sản xuất các loại bánh kẹo của công ty. Ngoài ra công ty còn sử dụng các phụ gia để đa dạng hoá các sản phẩm về hình thức mẫu mã hoặc hương vị. Các phụ gia gồm

ã Chất tạo hương.

ã Chất tạo màu: nhập từ Thụy Sỹ.

 

doc47 trang | Chia sẻ: leddyking34 | Lượt xem: 1489 | Lượt tải: 1download
Bạn đang xem trước 20 trang tài liệu Chuyên đề Tổ chức kế toán giá thành và phân tích giá thành tại công ty bánh kẹo Hải Hà, để xem tài liệu hoàn chỉnh bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên

Các file đính kèm theo tài liệu này:

  • docChuyen de tot nghiep.doc
Tài liệu liên quan