Đề tài Hoàn thiện công nghệ sản xuất Glucoza tinh thể bằng phương pháp Enzim

Fructoza là sản phẩm được ứng dụng rộng rãi trong rất nhiều ngành,

đặc biệt là công nghiệp thực phẩm. Fructoza được sử dụng trong công nghệ

nước giải khát nhưnguồn chất để tăng độ ngọt, vị ngon của đồ uống. Dùng

siro fructoza cho sản xuất nước giải khát pesi, cocacola và một số đồ uống

khác. Mỹ sử dụng siro fructoza vào sản xuất nước giải khát Cocacola và

pesi trên quy mô lớn, sản phẩm của hãng có mặt trên khắp các nước. Ngoài

ra siro fructoza còn được sử dụng trong công nghệ đồ hộp , công nghệ chế

biến kẹo, kem, sữa

Siro fructoza là đường đơn, cơ thể có thể hấp thụ một cách dễ dàng.

Hơn nữa độ ngọt của siro fructoza cao, cho nên rất phù hợp đối với người

già và trẻ em. Sử dụng siro frutoza để sản xuất những thức ăn cần ít năng

lượng. Đặc biệt siro fructoza còn sử dụng làm mật ong nhân tạo.

Fructoza được phát hiện vào những năm 1960, siro với hàm lượng

fructoza cao hay HFS cũng đang được phát triển. ởMỹ fructoza là chất

ngọt chính được sử dụng, trung bình người dân Mỹ tiêu thụ hết 37 gam

fructoza mỗi ngày vàkhoảng 8 % năng lượng tổng cộng, độ ngọt gần gấp

đôi so với đường kính. Khối lượng đường fructoza tìm thấy trong tự nhiên

nhưtrong các loại rau ,hoa quả chiếm 40ư 60 %

 

pdf53 trang | Chia sẻ: leddyking34 | Lượt xem: 1996 | Lượt tải: 5download
Bạn đang xem trước 20 trang tài liệu Đề tài Hoàn thiện công nghệ sản xuất Glucoza tinh thể bằng phương pháp Enzim, để xem tài liệu hoàn chỉnh bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên

Các file đính kèm theo tài liệu này:

  • pdfHoàn thiện công nghệ sản xuất glucoza tinh thể bằng phương pháp enzim.pdf
Tài liệu liên quan