Đề tài Sử dụng enzym trong chế biến đồ uống giàu dinh dưỡng từ rau

Rau xanh trước khi sử dụng phải nhặt hết lá úa thối và rác có lẫn trong

rau. Với một số loại phải cắt rễ (rau cải, cà rốt, cần tây.). Việc này cần làm để

loại bỏ mùi vị không mong muốn cũng nhưtránh nguy cơ dẫn đến hưhỏng sản

phẩm.

Sau khi nhặt sạch, ngâm ra để loại bỏ đất , cát lẫn trong rau. Tuỳ mức độ

bẩn của rau mà thời gian ngâm có thể thay đổi. Sau khi rửa sạch để rau ráo nước.

Thời gian ngâm rửa rau có ảnh hưởng đến việc thất thoát vitamin C. Kết quả cho

thấy thời gian ngâm rửa kéo dài làm thấtthoát nhiều vitamin C, nhất là đối với

các loại rau dễ bị dập nát (bảng 3). Vìvậy khâu ngâm rửa là rất cần thiết, tuy

nhiên càng rút ngắt thời gian này càng tốt.

 

pdf36 trang | Chia sẻ: netpro | Lượt xem: 1933 | Lượt tải: 4download
Bạn đang xem trước 20 trang tài liệu Đề tài Sử dụng enzym trong chế biến đồ uống giàu dinh dưỡng từ rau, để xem tài liệu hoàn chỉnh bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên

Các file đính kèm theo tài liệu này:

  • pdfNghiên cứu công nghệ sản xuất nước uống từ rau.pdf