Đồ án Tính toán kiểm nghiệm động cơ UAZ - 3160 ở chế độ Međm

LỜI NÓI ĐẦU

Ngày nay ô tô chiếm một vị trí hết sức quan trọng trong nền kinh tế quốc dân, trong hoạt động và phát triển của xã hội, đăc biệt là trong lĩnh vực quốc phòng.

Cho đến ngày nay ô tô đã phát triển hết sức phong phú và đa dạng, không những đã giải quyết thỏa đáng các vấn đề về kết cấu, độ bền vững, tính kinh tế, tính nhỏ gọn mà nó còn quan tâm đến các vấn đề như sự tiện nghi, nâng cao độ an toàn cho người sử dung v.v

Nhiều tiến bộ khoa học kỹ thuật và công nghệ mới đã áp dụng nhanh chóng vào công nghệ chế tạo ô tô. Các tiến bộ khoa học đó đã được áp dụng nhằm mục đích giảm nhẹ cường độ lao động cho người lái, đảm bảo an toàn cho xe, người, hàng hoá và tăng vận tốc trung bình cũng như tăng tính kinh tế của xe.

ở Việt Nam hiện nay thì đã và đang có các trung tâm, các công ty lắp ráp ô tô sao cho phù hợp với tình hình kinh tế ở nước ta cũng như phù hợp với điều kiện thời tiết, khí hậu, địa hình ở nước ta.

Mặc dù vậy nền quốc phòng của nước ta ngày nay vẫn sử dụng nhiều ô tô của LIÊN XÔ cũ, nếu có nhập mới thi cũng là của các nước XHCN, còn các ô tô của các nước Tư Bản thì nhâp vào rất ít. Vì thế cần nghiên cứu các động cơ trên các ô tô quân sự . vì việc tìm hiểu, đánh giá, kiểm nghiệm các hệ thống, cụm, cơ cấu cho xe là vấn đề hết sức cần thiết, nhằm có biện pháp khai thác sử dụng xe một cách hợp lý và có hiệu quả cao hơn.

Nhiệm vụ đồ án được giao là:“ Tính toán kiểm nghiệm động cơ UAZ - 3160 ở chế độ Međm”.

Trong điều kiện thời gian có hạn nên chỉ là bước khảo sát, kiểm nghiệm đánh giá một số nội dung nhưng đây là cơ sở cho việc xem xét và so sánh thực tế khai thác sử dụng động cơ, để từng bước nâng cao chất lượng khai thác động cơ.

Trong quá trình thực hiện đồ án được sự hướng dẫn tận tình của các thầy trong Bộ môn Động cơ đặc biệt là Thầy: Đào Trọng Thắng đã giúp tôi hoàn thành đồ án. Tuy nhiên trong quá trình thực hiện còn nhiều sai sót kính mong nhận được sự chỉ dẫn thêm của các thầy giáo.

Tôi xin chân thành cảm ơn.

.

 

doc40 trang | Chia sẻ: lethao | Ngày: 13/01/2013 | Lượt xem: 1899 | Lượt tải: 17download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Đồ án Tính toán kiểm nghiệm động cơ UAZ - 3160 ở chế độ Međm, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên

Các file đính kèm theo tài liệu này:

  • docTính toán kiểm nghiệm động cơ UAZ - 3160 ở chế độ Međm (TM+CAD).doc
  • dwgbang so lieu do thi mai mon.dwg
  • dwgdo thi in Thuan.dwg
Tài liệu liên quan