Giáo án mầm non lớp mầm - Bác Hồ của em

2. Hoạt động nhận thức:

- Cô có các bức tranh vẽ về Bác, con hãy nhìn xem Bác làm gì nha.

- Bức tranh này Bác đang làm gì?

- Các con biết không Bác Hồ là vị lảnh tụ của đất nước ta, khi còn sống mặc dù còn bận nhiều việc nhưng Bác vẫn luôn luôn chăm lo và yêu thương các cháu thiếu niên và nhi đồng. Ngày 1-6 Bác thường gởi quà cho các cháu.

- Bức tranh này vẽ ai vậy?

- Bác Hồ không chỉ chăm lo cho các cháu thiếu nhi mà còn quan tâm đến mọi người. Các chú bộ đội chiến đấu vất vả, Bác đến thăm hỏi và tặng quà cho các chú.

- Còn bức tranh này vẽ ai vậy?

- Bác trồng cây để làm gì?

- Đúng rồi đó các con, Bác Hồ luôn chăm lo cho tất cả mọi người, Bác lo cho các con được ăn no mặc đẹp, được học hành. Bác muốn cho mọi người được sống sung sướng.

 

doc2 trang | Chia sẻ: trang80 | Ngày: 22/11/2018 | Lượt xem: 1196 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Giáo án mầm non lớp mầm - Bác Hồ của em, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
BÁC HỒ CỦA EM I.    Mục đích - yêu cầu:     - Trẻ biết được tình cảm của Bác Hồ đối với trẻ và mọi người.     - Cho trẻ biết ngày sinh của Bác là ngày 19-5, cho trẻ biết lăng Bác Hồ ở quảng trường Ba Đình - Hà Nội.     - Giáo dục trẻ biết kính yêu Bác Hồ. II.    Chuẩn bị:     - Bài thơ, câu chuyện về Bác.     - Tranh về Bác với các cháu thiếu nhi và với mọi người (bộ đội, công nhân, đồng bào dân tộc ít người, Bác Hồ đang trông cây).     - Băng, máy cassete. III.    Hướng dẫn: Hoạt động của cô Hoạt động của trẻ 1. Ổn định - tổ chức: - Hát "Nhớ ơn Bác Hồ" - Bạn nào biết bài thơ nào về Bác đọc cho cả lớp nghe nào?          (Bác Hồ của chúng em). 2. Hoạt động nhận thức: - Cô có các bức tranh vẽ về Bác, con hãy nhìn xem Bác làm gì nha. - Bức tranh này Bác đang làm gì? - Các con biết không Bác Hồ là vị lảnh tụ của đất nước ta, khi còn sống mặc dù còn bận nhiều việc nhưng Bác vẫn luôn luôn chăm lo và yêu thương các cháu thiếu niên và nhi đồng. Ngày 1-6 Bác thường gởi quà cho các cháu. - Bức tranh này vẽ ai vậy? - Bác Hồ không chỉ chăm lo cho các cháu thiếu nhi mà còn quan tâm đến mọi người. Các chú bộ đội chiến đấu vất vả, Bác đến thăm hỏi và tặng quà cho các chú. - Còn bức tranh này vẽ ai vậy? - Bác trồng cây để làm gì? - Đúng rồi đó các con, Bác Hồ luôn chăm lo cho tất cả mọi người, Bác lo cho các con được ăn no mặc đẹp, được học hành. Bác muốn cho mọi người được sống sung sướng. - Thế các con biết 19-5 là ngày gì không? - Sắp đến ngày sinh của Bác Hồ rồi, cô và các con tổ chức để mừng sinh nhật Bác nha. - Bác Hồ đã không còn nữa, nhân dân ta ai cũng thương tiếc Bác Hồ và đã xây lăng cho Bác Hồ ở đâu? - Hàng ngày có rất nhiều người vào lăng viếng Bác, có dịp các con ra Hà Nội vào viếng lăng Bác, thăm nhà ở của Bác. 3. Trò chơi:  a. Trò chơi "Xây lăng Bác" - Cách chơi: Cô đã xây mẫu lăng Bác ở trên đây. Các con nhìn và xây giống như cô để tưởng niệm Bác, đội nào xây đúng, nhanh đội đó sẽ thắng. - Cô gợi ý và giúp trẻ xây. b. Trò chơi "Vẽ tranh". - Các con hãy vẽ Bác Hồ, trang trí ảnh Bác ở lớp, trang trí lớp tạo không khí chuẩn bị kỷ niệm sinh nhật Bác. - Cả lớp hát bài "Em mơ gặp Bác Hồ" . * Kết thúc:   Nhận xét tuyên dương. - Hát cùng cô. - Một trẻ đọc. - Bác Hồ đang xúc cơm cho bé ăn, đang cho kẹo, ôm hôn các bé. - Bác Hồ và các chú bộ đội. - Vẽ Bác Hồ đang trồng cây. - Cây che bóng mát cho các con chơi, cây ra quả cho các con ăn. - Sinh nhật Bác. - Lăng Bác Hồ ở quảng trường Ba Đình, ở thủ đô Hà Nội.

Các file đính kèm theo tài liệu này:

  • dockham pha xa hoi 5 tuoi_12416224.doc
Tài liệu liên quan