Giáo án Tin học 2 Tiết 1 – Bài 1: Những gì em đã biết

1. Ổn định lớp:

2. Kiểm tra bài cũ:

3. Bài mới:

Giới thiệu bài mới: Ở lớp 1 các em đã được học về máy tính, biết các bộ phận của máy tính. Hôm nay chúng ta sẽ ôn lại những kiến thức đã học để làm tiền đề để tiếp tục khám phá máy tính nhé.

Hoạt động thực hành:

1)Đánh dấu X vào ô dưới hình không phải là bộ phận chính của máy tính.

2)Quan sát hình rồi điền từ còn thiếu vào chỗ trống:

Khi sử dụng chuột máy tính, ngón trỏ đặt vào nút chuột, ngón đặt vào nút phải chuột.

3) Đánh dấu X vào ô dưới hình mô tả tư thế sai khi đặt tay lên bàn phím máy tính.

 

 

doc2 trang | Chia sẻ: trang80 | Ngày: 26/11/2018 | Lượt xem: 243 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Giáo án Tin học 2 Tiết 1 – Bài 1: Những gì em đã biết, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
TUẦN 1 Tiết 1 – Bài 1: Những gì em đã biết MỤC TIÊU Nắm vững một số kiến thức đã học ở lớp 1. PHƯƠNG PHÁP, PHƯƠNG TIỆN 1 . Phương pháp: Kết hợp nhiều phương pháp giảng dạy như thuyết trình, vấn đáp, sử dụng phương tiện trực quan. 2. Phương tiện: Máy tính, Sách Giáo Khoa (Hướng dẫn học tin học lớp 2), Hình vẽ.. HOẠT ĐỘNG DẠY HỌC Hoạt động của giáo viên Hoạt động của học sinh Ổn định lớp: Kiểm tra bài cũ: Bài mới: Giới thiệu bài mới: Ở lớp 1 các em đã được học về máy tính, biết các bộ phận của máy tính. Hôm nay chúng ta sẽ ôn lại những kiến thức đã học để làm tiền đề để tiếp tục khám phá máy tính nhé. Hoạt động thực hành: 1)Đánh dấu X vào ô dưới hình không phải là bộ phận chính của máy tính. 2)Quan sát hình rồi điền từ còn thiếu vào chỗ trống: Khi sử dụng chuột máy tính, ngón trỏ đặt vào nút chuột, ngón đặt vào nút phải chuột. 3) Đánh dấu X vào ô dưới hình mô tả tư thế sai khi đặt tay lên bàn phím máy tính. Hoàn thành bài tập trong sách hướng dẫn theo yêu cầu. HS thực hành theo hướng dẫn của giáo viên. Cũng cố: - Nói nhanh lại 4 bộ phận chính của máy tính: màn hình, thân máy, bàn phím và chuột. Cách đặt tay lên chuột, bàn phím. - Nhận xét thái độ học tập và kiến thức của HS. Dặn dò: Về nhà học bài, xem trước bài mới: tạo thư mục, mở thư mục.

Các file đính kèm theo tài liệu này:

  • docHuong dan hoc Tin hoc 2_12407289.doc
Tài liệu liên quan