Khóa luận Bước đầu tạo mùi từ bã cà phê ứng dụng trong thức ăn viên cho cá kèo (Pseudapocryptes lanceotus)

MỤC LỤC

DANH MỤC BẢNG .iii

DANH MỤC HÌNH ẢNH . iv

ĐẶT VẤN ĐỀ . vi

PHẦN 1: TỔNG QUAN TÀI LIỆU . 3

CHƯƠNG I: THỨC ĂN DÀNH CHO ĐỐI TƯỢNG THỦY SẢN. 3

I. Khái niệm về thức ăn.3

1. Định nghĩa. 3

2. Phân loại thức ăn. 3

3. Tính chất. 3

II. Đặc điểm thức ăn thủy sản. 4

1. Đặc điểm dinh dưỡng cơ bản của động vật thủy sản . 4

2. Vai trò của thức ăn đối với nghề nuôi thủy sản. 5

III. Vấn đế chế biến thức ăn. 5

1. Các loại thức ăn chính trong nuôi thủy sản. 5

1.1 Thức ăn ẩm . 5

1.2 Thức ăn viên . 6

2. Lượng thức ăn và tần số cho ăn. 6

3. Độ ngon của thức ăn. 6

4. Chất tạo mùi (chất hấp dẫn). 6

5. Cá với sự nhận biết mùi. 7

5.1 Hệ thần kinh của cá . 7

5.2 Cơ quan khứu giác . 8

5.3 Cơ chế cảm nhận mùi . 8

5.3.1 Khái niệm vềmùi (odour) . 8

5.3.2 Thể thụ cảm . 9

5.3.3 Tế bào cảmthụ khứu giác . 9

5.3.4 Cơ chế cảm nhận mùi . 10

CHƯƠNG II: CÁ KÈO – Pseudapocryptes lanceotus. 14

I.Đặc điểm. 14

1. Phân loại khoa học. 14

2. Ðặc điểm phân bố. 14

II.Đặc điểm sinh học. 11

1. Mô tả hình thái. 15

2. Đặc điểm dinh dưỡng. 15

3. Giá trị kinh tế. 15

CHƯƠNG III: BÃ CÀ PHÊ. 13

1. Phân loại khoa học cây cà phê. 13

2. Tình hình trồng và sản xuất cà phê ở Việt Nam. 13

3. Bã cà phê. 14

3.1 Tác hại của bã cà phê . 14

3.2 Một vài công dụng - ứng dụng củabã cà phê . 14

* Một số tiêu chuẩn đánh giá mùi . 14

CHƯƠNG IV: Bacillus subtilis (B. subtilis). 15

1. Phân loại khoa học. 15

2. Đặc tính . 16

3. Enzyme. 16

PHẦN 2: VẬT LIỆU- PHƯƠNG PHÁP.19

I. Dụng cụ - vật liệu:. 19

1. Dụng cụ. 19

2. Thiết bị. 19

3. Vật liệu – Hoá chất. 19

II. PHƯƠNG PHÁP THỰC HIỆN. 19

1. Khảo sát đường cong tăng trưởng của B. subtilis. 19

2. Xử lý bã cà phê với B. subtilis. 22

3. Thử nghiệm hiệu quả thức ăn có bổ sungbã cà phê đã xử lý vi sinh lên cá

kèo . . . .29

PHẦN III: KẾT QUẢ - KẾT LUẬN – KIẾN NGHỊ .27

I. Kết qủa. 27

1. Đường cong tăng trưởng B. subtilis. 27

2. Xử lý bã cà phê với B. subtilis. . 30

2.1 Sau khi xử lý cơ học . 30

2.2 Xử lý bã bằng cách ủ kỵ khí với B. subtilis. 30

3. Kết quả thời gian ăn của cá kèo. 32

3.1 Các nghiệm thức thức ăn thực hiện. 32

3.2 Kết quả thời gian cá ăn . 33

II. Kết luận. 34

1. Quá trình tạosản phẩm mùi. 34

2. Đánh giá hiệu quả sản phẩm mùi bổ sung vào thức ăn viên cho cá kèo. 35

III. Kiến nghị. 35

TÀI LIỆU THAM KHẢO . 35

PHỤ LỤC . 36

pdf41 trang | Chia sẻ: leddyking34 | Lượt xem: 2021 | Lượt tải: 5download
Bạn đang xem trước 20 trang tài liệu Khóa luận Bước đầu tạo mùi từ bã cà phê ứng dụng trong thức ăn viên cho cá kèo (Pseudapocryptes lanceotus), để xem tài liệu hoàn chỉnh bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên

Các file đính kèm theo tài liệu này:

  • pdfBước đầu tạo mùi từ bã cà phê ứng dụng trong thức ăn viên cho cá kèo (Pseudapocryptes lanceolatus).pdf
Tài liệu liên quan