Luận văn Nghiên cứu quá trình phân tích hàm lượng Carbaryl, Dimethoate, và VIT C trong cải xanh với thành phần HPLC

Cân 100 g mẫu rau, xay nhỏ trong 100 mL Aceton, thêm 100ml Aceton đem khuấy từ trong 15 phút. Tiến hành lọc chân không qua giấy lọc 0.6mm, dịch lọc thu được cho vào becher 250 mL, phần bã cho vào erlen 250 mL, thêm 50mL Aceton, khuấy từ trong 10 phút, lọc thu dịch lọc. Trộn hai phần dịch lọc lại thêm 25 - 30 g muối NaCl (tùy vào lượng nước có trong mẫu), khuấy cá từ để hòa tan hoàn toàn muối. Dịch sau khuấy từ được cho vào phễu chiết, chờ một thời gian cho tách pha thu pha hữu cơ phía trên. Pha nước phía dưới cho vào becher, thêm 50 mL aceton, được đem đi khuấy từ. Tiếp tục tách pha thu pha hữu cơ ở trên. Trộn chung pha hữu cơ ở các lần tách pha lại với nhau, sau đó tiến hành cô đặc chân không dịch trích điều kiện nhiệt độ 35oC, vận tốc quay 120 vòng/phút. Dịch sau cô quay được tráng lại nhiều lần bằng Acetonitrile. Định mức dịch trích bằng nước cất 2 lần, sử dụng bình định mức 100 mL, đánh siêu âm để đuổi bọt khí và lọc lại bằng màng lọc 0.2µm (đường kính: 13 mm, hãng Agilent). Tiến hành phân tích với thiết bị HPLC, chế độ vận hành thiết bị như khi chạy đường chuẩn.

 

doc57 trang | Chia sẻ: leddyking34 | Lượt xem: 2037 | Lượt tải: 3download
Bạn đang xem trước 20 trang tài liệu Luận văn Nghiên cứu quá trình phân tích hàm lượng Carbaryl, Dimethoate, và VIT C trong cải xanh với thành phần HPLC, để xem tài liệu hoàn chỉnh bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên

Các file đính kèm theo tài liệu này:

  • docNghiên cứu quá trình phân tích hàm lượng Carbaryl, Dimethoate, và VIT C trong cải xanh với TP HPLC.doc
Tài liệu liên quan