Luận văn Tìm hiểu quy trình công nghệ sản xuất bia tại nhà máy bia Lida ở Thành phố Hồ Chí Minh

Lắng trong và làm lạnh dịch lên men

Sau khi quá trình houblon hóa kết thúc thì toàn bộ lượng O2thoát ra ngoài

theo hơi nước, dịch đường lúc này có rất nhiều cặn và nhiệt độ giao động trong

khoảng trên dưới 100oC.Sau đó bơm sang thùng lắng rồi đồng thời làm lạnh

nhanh và vừa bơm vừa sục khí O2

? Mục đích

Lắng trong: tách các kết tủa còn sótlại của phức protein-tanin, các hoa

houblon không tan, và cặn bẩn trong dịch đường. Mục đích cuối cùng là để làm

sạch hơn, trong hơn dịch hoa houblon, giúp nâng cao chất lượng bia thành phẩm.

Làm lạnh nhanh: đưa nhiệt độ về điểm thích hợp cho nấm men phát triển,

đồng thời làm lạnh nhanh để tránh sự xâm nhập của vi sinh vật khác vào dịch

đường lên men.

Bổ sung oxy cho dịch đường: trong quá trình nấu lượng O2đã thoát ra

ngoài, do đó cần cấp thêm để cho nấm men tăng sinh khối.

? Yêu cầu kỹ thuật

Dịch đường sau khi đã tiếnhành lắng trong và làm lạnh đạt nhiệt độ 8 -10 oC rồi

tiến hành bơm vào tank tiếp tục làm lạnh đến nhiệt độ thích hợp để lên men.

pdf55 trang | Chia sẻ: leddyking34 | Lượt xem: 3117 | Lượt tải: 5download
Bạn đang xem trước 20 trang tài liệu Luận văn Tìm hiểu quy trình công nghệ sản xuất bia tại nhà máy bia Lida ở Thành phố Hồ Chí Minh, để xem tài liệu hoàn chỉnh bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên

Các file đính kèm theo tài liệu này:

  • pdfTìm hiểu quy trình công nghệ sản xuất bia tại nhà máy bia Lida ở Thành Phố Hồ Chí Minh.pdf
Tài liệu liên quan