Sản xuất, chế biến, và tiêu thụ rau quả ở Việt Nam

Theo người bán sỉ, bưởi để càng lâu càng ngon, trung bình để được từ 10 – 30 ngày (nguồn phỏng vấn sâu người bán sỉ). Nếu hôm nay bán không hết thì bưởi có thể để bán tiếp hôm sau, chỉ cần giữ cho bưởi không bị ẩm ướt hay tiếp xúc với ánh nắng. Vì vậy, bưởi thường được lưu giữ trong sọt tre hoặc để trên kệ hàng (cách mặt đất).

Trong một vài trường hợp bưởi được đổ chất đống trên sàn, nhất là các loại bưởi dạt. Tuy nhiên cách này không để được lâu, dễ làm hỏng bưởi do tiếp xúc với nền nhà ẩm ướt và nhiều vi khuẩn, vi trùng.

Khi bán lại cho người bán lẻ hoặc người tiêu dùng, hàng được đóng gói bằng bao ni lông (có châm lỗ), trong sọt nhỏ, hoặc cần xé.

Người bán sỉ không dán nhãn lên bưởi khi bán vì theo họ điều quan trọng khi mua bưởi của người mua đó là nhìn vào chất lượng quả bưởi, người bán uy tín hay không chứ không phải là nhãn mác.

 

pdf41 trang | Chia sẻ: oanh_nt | Lượt xem: 2494 | Lượt tải: 1download
Bạn đang xem trước 20 trang tài liệu Sản xuất, chế biến, và tiêu thụ rau quả ở Việt Nam, để xem tài liệu hoàn chỉnh bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên

Các file đính kèm theo tài liệu này:

  • pdfSản xuất, chế biến, và tiêu thụ rau quả ở Việt Nam.pdf
Tài liệu liên quan