Thiết kế cung cấp điện cho quận cầu giấy Hà Nội

Trạm biến áp có nhiệm vụ biến đổi điện áp từ cấp điện áp này sang cấp điện áp khác cho phù hợp với yêu cầu của phụ tải. Nó đóng vai trò quan trọng trong hệ thống cung cấp điện. Tuỳ theo nhiệm vụ người ta phân trạm biến áp thành các loại:

- Trạm biến áp trung gian( Trạm biến áp chính): Trạm này có nhiệm vụ nhận điện từ hệ thống điện có cấp điện áp từ 35kV đến 220kV và biến đổi thành cấp điện áp 10kV hay 6kV, cá biệt có khi xuống 0,4kV.

- Trạm biến áp phân xưởng: Trạm này nhận điện từ trạm biến áp trung gian biến đổi thành các cấp điện áp thích hợp phục vụ cho phụ tải phân xưởng. Phía sơ cấp thường là 35kV, 10kV, hoặc 6kV. Còn phía thứ cấp có các cấp điện áp 220/127V, 380/220V hoặc 660V.

Như vậy, ta phải chọn các máy biến áp cho các trạm trung gian của các phường, nhóm phụ tải và các máy biến áp trạm cuối. Việc lựa chọn máy biến áp cho các phương án là hết sức quan trọng vì nó ảnh hưởng rất lớn đến các chỉ tiêu kinh tế và kỹ thuật của hệ thống cung cấp điện.

Dung lượng của máy biến áp được lựa chọn theo công suất của phụ tải mà máy biến áp đó cung cấp sao cho máy biến áp chọn cung cấp đủ điện cho các hộ tiêu thụ.

Vị trí và số lượng máy biến áp : Tuỳ theo nhu cầu công suất ta có thể đặt một hoặc hai máy biến áp.

 

doc152 trang | Chia sẻ: lethao | Ngày: 05/03/2013 | Lượt xem: 1181 | Lượt tải: 3download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Thiết kế cung cấp điện cho quận cầu giấy Hà Nội, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên

Các file đính kèm theo tài liệu này:

  • docThiết kế cung cấp điện cho quận cầu giấy hà nội.doc
Tài liệu liên quan