Chương 1: Tổng Quan Về Nhà Hàng
Chương 2: Các công việc chuẩn bị phục vụ
Chương 3: kỹ năng và kiến thức phục vụ ăn uống
Chương 4: Quản Lý Kho Nhà Hàng.
Chương 5: Tầm quan trọng của thực đơn- xây dựng thực đơn
Chương 6: Tổ chức nhân sự trong nhà hàng - bar
Chương 7: Rượu vang
7 trang |
Chia sẻ: trungkhoi17 | Lượt xem: 518 | Lượt tải: 0
Bạn đang xem nội dung tài liệu Bài giảng Điều hành hoạt động nhà hàng, bar - Giới thiệu môn học - Nguyễn Sơn Tùng, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
GIỚI THIỆU MÔN HỌCĐIỀU HÀNH HOẠT ĐỘNG NHÀ HÀNG - BARThS. Nguyễn Sơn TùngMỤC TIÊU CỦA MÔN HỌCGiúp sinh viên biết được những kiến thức những kỹ năng trong ngành Nhà hàng – barBiết cách điều động nhân viên làm việc trong Nhà hàng bar.Có khả năng giải quyết các tình huống liên quan đến hoạt động Nhà hàng – bar.71GIỚI THIỆU MÔN HỌCĐIỀU HÀNH HOẠT ĐỘNG NHÀ HÀNG - BAR2. ĐỐI TƯỢNG CỦA MÔN HỌCCác hoạt động của nhà hàngCác công việc liên quan đến người quản lýCác tình huống xảy ra trong quá trình hoạt động của nhà hàng.72GIỚI THIỆU MÔN HỌCĐIỀU HÀNH HOẠT ĐỘNG NHÀ HÀNG - BAR3. KẾT CẤU CÁC CHƯƠNG CỦA MÔN HỌCChương 1: Tổng Quan Về Nhà HàngChương 2: Các công việc chuẩn bị phục vụ Chương 3: kỹ năng và kiến thức phục vụ ăn uốngChương 4: Quản Lý Kho Nhà Hàng.Chương 5: Tầm quan trọng của thực đơn- xây dựng thực đơnChương 6: Tổ chức nhân sự trong nhà hàng - barChương 7: Rượu vang73GIỚI THIỆU MÔN HỌCĐIỀU HÀNH HOẠT ĐỘNG NHÀ HÀNG - BAR4. PHƯƠNG PHÁP GIẢNG DẠYLấy sinh viên làm trọng tâmGiảng viên giảng lý thuyết và đưa ra tình huống sinh viên thảo luận.Giảng viên đưa ra hướng giải quyết tốt nhất.74GIỚI THIỆU MÔN HỌCĐIỀU HÀNH HOẠT ĐỘNG NHÀ HÀNG - BAR5. PHƯƠNG PHÁP KIỂM TRAĐiểm 10%: kiểm tra ở lớpĐiểm 20%: Tiểu luận báo cáo khảo sát thực tếĐiểm 70%: Thi cuối kỳ, không sử dụng tài liệu, thời gian 60 phút75GIỚI THIỆU MÔN HỌCĐIỀU HÀNH HOẠT ĐỘNG NHÀ HÀNG - BAR6. Tài liệu tham khảoTài liệu chính:Quản lý và nghiệp vụ nhà hàng bar, Nguyễn Xuân Ra, HN, 2006Quản trị khách sạn nhà hàng, Nguyễn Văn Mạnh, HN, 2004Tài liệu tham khảo:Nghiệp vụ nhà hàng, Tổng cục du lịch, HN, 2000Managing bar and beverage operation: Lendal Kotschevar & Mary TankeFood & beverage management: Graham Chandler 76GIỚI THIỆU MÔN HỌCĐIỀU HÀNH HOẠT ĐỘNG NHÀ HÀNG - BAR7. NỘI QUI LỚP HỌCKhoâng ñöôïc pheùp vaéng maët khoâng coù lyù do. Khoâng ñöôïc pheùp ñi muoän quaù 15 phuùt.Coù thaùi ñoä nghieâm tuùc trong giôø hoïc.Chuaån bò baøi kyõ tröôùc khi leân lôùp.Tham gia tích cöïc vaøo thaûo luaän vaø trao ñoåi.Khoâng tranh cải khi thaûo luaän vaø trao ñoåi.Không dùng điện thoại di động trong lớp. Điểm danh vắng 3 lần không phép cấm thị lần 1 77
Các file đính kèm theo tài liệu này:
- bai_giang_dieu_hanh_hoat_dong_nha_hang_bar_gioi_thieu_mon_ho.ppt