Bài giảng Quản lý và nghiệp vụ nhà hàng - Chương 3: Tổ chức bộ máy và nhân lực của nhà hàng

NỘI DUNG

Trong hoạt động kinh doanh nhà hàng, cơ sở vật chất, nguồn tài chính, bộ máy tổ chức và con người làm ciệc phải có sử quan tâm và kết hợp chặt chẽ với nhau thì mới đạt hiệu quả .

Trình độ hiểu biết và khai thác giá trị sử dụng của các thiết bị ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động kinh doanh

Trình độ chuyên môn và tổ chức lao động sẽ quyết định hiệu quả kinh doanh của nhà hàng

 

ppt47 trang | Chia sẻ: trungkhoi17 | Lượt xem: 467 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem trước 20 trang tài liệu Bài giảng Quản lý và nghiệp vụ nhà hàng - Chương 3: Tổ chức bộ máy và nhân lực của nhà hàng, để xem tài liệu hoàn chỉnh bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
CHƯƠNG 3 (10 TIẾT)TỔ CHỨC BỘ MÁY VÀ NHÂN LỰC CỦA NHÀ HÀNGMỤC TIÊUHiểu được tổ chức bộ máy và tổ chức lao động của nhà hàngBiết được việc tuyển chọn nhân lực cho nhà hàngCó kế hoạch phân công lao động hợp lý Có sự kết hợp đồng bộ với bộ phận khác trong nhà hàng NỘI DUNGTrong hoạt động kinh doanh nhà hàng, cơ sở vật chất, nguồn tài chính, bộ máy tổ chức và con người làm ciệc phải có sử quan tâm và kết hợp chặt chẽ với nhau thì mới đạt hiệu quả .Trình độ hiểu biết và khai thác giá trị sử dụng của các thiết bị ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động kinh doanhTrình độ chuyên môn và tổ chức lao động sẽ quyết định hiệu quả kinh doanh của nhà hàngGiới thiệu tổ chức bộ máy của nhà hàng1.1. Mô hình tổ chức bộ máy nhà hàng1.1.1. Mô hình trực tuyến1.1.2. Mô hình cơ cấu chức năng1.1.3. Mô hình cơ cấu trực tuyến chức năng1.1.4.Sơ đồ tổ chức bộ máy nhà hàng1.1.5. Chức năng, nhiệm vụ của từng chức năngGiám đốc nhà hàngQuản lí nhà hàngGiám sát nhà hàngTrưởng bộ phậnTổ trưởngTrưởng caTrưởng dãyNhân viên1.2. Chức năng, nhiệm vụ của các bộ phận trong nhà hàngBẢNG MÔ TẢ CÔNG VIỆC TỔNG QUẢN LÝ  1. THÔNG TIN CÔNG VIỆC: II/ MỤC ĐÍCH CÔNG VIỆC:Quản lý toàn bộ các hoạt động của nhà hàng .tại chi nhánh được phân công./.III/ NHIỆM VỤ CỤ THỂ:BẢNG MÔ TẢ CÔNG VIỆC QUẢN LÝ NHÀ HÀNG  I/ THÔNG TIN CÔNG VIỆC: Chức danh Quản lý nhà hàngThời gian làm việc Ghi chúBộ phận Nhà hàngCa Quản lý trực tiếp Tổng quản lýNgày nghỉ Quản lý gián tiếp Giám đốc điều hành  II/ MỤC ĐÍCH CÔNG VIỆC:Quản lý toàn bộ các hoạt động của bộ phận phục vụ, bar của nhà hàng .tại chi nhánh được phân công./.2.1. Bộ phận phục vụ bàn2.2. Bộ phận phục vụ barBẢNG MÔ TẢ CÔNG VIỆC BARTENDER  I/ THÔNG TIN CÔNG VIỆC: Chức danh           NV bartenderThời gian làm việc Bộ phận           BarCa Quản lý trực tiếp           Quản lý barNgày nghỉ Quản lý gián tiếp           Quản lý nhà hàng  II/ MỤC ĐÍCH CÔNG VIỆC:Làm việc trong  khu vực quầy bar và công việc pha chế phục vụ nước uống, rượu & đồ tráng miệng cho nhà hàng một cách hiệu quả.BẢNG MÔ TẢ CÔNG VIỆC QUẢN LÝ QUẦY BAR  I/ THÔNG TIN CÔNG VIỆC: Chức danh Quản lý barThời gian làm việc Bộ phận BarCa Quản lý trực tiếp Quản lý nhà hàngNgày nghỉ Quản lý gián tiếp Tổng quản lý  II/ MỤC ĐÍCH CÔNG VIỆC:Quản lý hoạt động quầy bar thuộc nhà hàng được phân công./. 3Cuối ca-Thu xếp công việc cuối ca.-Ghi báo cáo xuất nhập tồn.-Chuẩn bị các order hàng cho ngày hôm sau.-Báo cáo các công việc phát sinh, đánh giá công việc hàng ngày cho tổng quản lý. Bộ phận phục vụ bếp1.3. Mối quan hệ giữa các bộ trong nhà hàng1.3.1. Mối quan hệ giữa bộ phận bàn với bộ phận bếp1.3.2. Mối quan hệ giữa bộ phận bàn với bộ phận barBộ phận bàn với bộ phận bar tương tự như bộ phận bàn với bộ phận bếp1.3.3.Mối quan hệ giữa bộ phận bàn, bộ phận bar, bếp và bộ phận kho1.3.4.Mối quan hệ giữa bộ phận bàn, bar, bếp với bộ phận kế toán2.Tổ chức lao động trong nhà hàng2.1. Tổ chức lao động2.2. Phân công lao động2.3.Thời gian làm việc

Các file đính kèm theo tài liệu này:

  • pptbai_giang_quan_ly_va_nghiep_vu_nha_hang_chuong_3_to_chuc_bo.ppt