Báo cáo Những biến đổi thành phần hóa học của tôm sú

Quá trình biến đỏ của tôm xảy ra khi tôm tươi gia nhiệt, tôm được bảo quản trong môi trường acid

Cơ chế của sự biến đổi xảy ra: trong vỏ và thịt của tôm tươi có chức astaxanthin có màu xanh tím, chất này tạo phức với protein. Trong điều kiện nhất định astaxanthin bị tách ra và bị oxi hóa thành astanxin màu đỏ gạch

pdf27 trang | Chia sẻ: maiphuongdc | Lượt xem: 3399 | Lượt tải: 1download
Bạn đang xem trước 20 trang tài liệu Báo cáo Những biến đổi thành phần hóa học của tôm sú, để xem tài liệu hoàn chỉnh bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên

Các file đính kèm theo tài liệu này:

  • pdfbai_bao_cao_seminar_nhung_bien_doi_thanh_phan_hoa_hoc_tom_su_9817.pdf