Báo cáo Thực tập quá trình và thiết bị nhà máy bia Sài Gòn - Nguyễn Chí Thanh
MỤC LỤC I. TỔNG QUAN ĐƠN VỊ SẢN XUẤT 1 1.1 Lịch sử thành lập tổng công ty Bia – Rượu – NGK Sài Gòn SABECO 1 1.2 Các sản phẩm và dịch vụ hiện nay 2 1.3 Cơ cấu tổ chức của SABECO 3 1.4 Vị thế của SABECO trong ngành công nghiệp bia Việt Nam 4 1.5 Các thành tựu đạt được trong 30 năm qua 4 1.6 Nhà máy Bia Sài Gòn – Nguyễn Chí Thanh 5 1.7 Vệ sinh môi trường 7 1.8 An toàn lao động 7 1.9 Phòng cháy chữa cháy (PCCC) 9 1.10 Xử lý chất thải 9 II. DÂY CHUYỀN CÔNG NGHỆ 10 2.1 Nguyên liệu 10 2.2 Các dạng năng lượng sử dụng 20 2.3 Qui trình công nghệ 21 III. CHI TIẾT QUI TRÌNH CÔNG NGHỆ 22 3.1 Xưởng nấu 22 3.2 Xưởng APV 33 3.3 Xưởng lên men 36 3.4 Xưởng lọc 44 3.5 Xưởng chiết 52 IV. MÁY – THIẾT BỊ 61 4.1 Máy rửa chai 61 4.2 Máy thanh trùng bia chai 67 V. VỆ SINH CÔNG NGHIỆP 74 5.1 Khái niệm về CIP 74 5.2 Các loại vật liệu và phản ứng với tác nhân tẩy rửa 75 5.3 Các chất làm sạch 76 5.4 Tác nhân khử trùng 77 5.5 Qui trình tẩy rửa và khử trùng trong hệ thống CIP 77 VI. NHẬN XÉT 81 VII. TÀI LIỆU THAM KHẢO 81
Các file đính kèm theo tài liệu này:
- Bia Sai Gon NgChiThanh.doc
- Bìa.doc
- Camonnhanxet.doc
- FUll333.dwg
- may rua hoan chinh_v2.1.dwg
- So do nha may hoan chinh_v2.1_hoanhchinh.dwg