Báo cáo Thực tập quá trình và thiết bị nhà máy bia Sài Gòn - Nguyễn Chí Thanh

MỤC LỤC

I. TỔNG QUAN ĐƠN VỊ SẢN XUẤT 1

1.1 Lịch sử thành lập tổng công ty Bia – Rượu – NGK Sài Gòn SABECO 1

1.2 Các sản phẩm và dịch vụ hiện nay 2

1.3 Cơ cấu tổ chức của SABECO 3

1.4 Vị thế của SABECO trong ngành công nghiệp bia Việt Nam 4

1.5 Các thành tựu đạt được trong 30 năm qua 4

1.6 Nhà máy Bia Sài Gòn – Nguyễn Chí Thanh 5

1.7 Vệ sinh môi trường 7

1.8 An toàn lao động 7

1.9 Phòng cháy chữa cháy (PCCC) 9

1.10 Xử lý chất thải 9

II. DÂY CHUYỀN CÔNG NGHỆ 10

2.1 Nguyên liệu 10

2.2 Các dạng năng lượng sử dụng 20

2.3 Qui trình công nghệ 21

III. CHI TIẾT QUI TRÌNH CÔNG NGHỆ 22

3.1 Xưởng nấu 22

3.2 Xưởng APV 33

3.3 Xưởng lên men 36

3.4 Xưởng lọc 44

3.5 Xưởng chiết 52

IV. MÁY – THIẾT BỊ 61

4.1 Máy rửa chai 61

4.2 Máy thanh trùng bia chai 67

V. VỆ SINH CÔNG NGHIỆP 74

5.1 Khái niệm về CIP 74

5.2 Các loại vật liệu và phản ứng với tác nhân tẩy rửa 75

5.3 Các chất làm sạch 76

5.4 Tác nhân khử trùng 77

5.5 Qui trình tẩy rửa và khử trùng trong hệ thống CIP 77

VI. NHẬN XÉT 81

VII. TÀI LIỆU THAM KHẢO 81

 

doc86 trang | Chia sẻ: leddyking34 | Lượt xem: 6255 | Lượt tải: 4download
Bạn đang xem trước 20 trang tài liệu Báo cáo Thực tập quá trình và thiết bị nhà máy bia Sài Gòn - Nguyễn Chí Thanh, để xem tài liệu hoàn chỉnh bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên

Các file đính kèm theo tài liệu này:

  • docBia Sai Gon NgChiThanh.doc
  • docBìa.doc
  • docCamonnhanxet.doc
  • dwgFUll333.dwg
  • dwgmay rua hoan chinh_v2.1.dwg
  • dwgSo do nha may hoan chinh_v2.1_hoanhchinh.dwg
Tài liệu liên quan