Báo cáo Thực tập tại công ty cổ phần chế biến thực phẩm Tân Mai
Cấu tạo và nguyên lý hoạt động v Cấu tạo Thiết bị chà thùng quay bao gồm : Thân hình trụ và miệng hở ( không có nắp ) để cho nguyên liệu vào và tháo nguyên liệu ra . Thân được gắn với một trục quay , trục quay này gắn với động cơ ở đuôi máy . Toàn bộ động cơ và thân máy được đặt trên một giá đỡ , giá đỡ này có thể chuyển động lên xuống nhờ hệ thống bánh răng . Khi giá đỡ chuyển động lên xuống kéo theo thân máy cũng chuyển động theo . Mục đích là để cung cấp và tháo nguyên liệu ra dễ dàng , thuận lợi hơn . v Nguyên lý hoạt động Trước hết , dùng tay quay sao cho bánh bánh răng chuyển động , làm cho giá đỡ hạ xuống kéo theo thân máy cũng bị nghiêng xuống dưới ( cửa miệng hạ xuống ) lấy nguyên liệu ở các thùng ngâm đổ vào trong ( không đổ đầy vì khi thiết bị hoạt động nguyên liệu sẽ bị văng ra ngoài ) . Rồi bật công tắc động cơ cho trục quay và thân chuyển động quay theo chiều kim đồng hồ . Trong quá trình này thì nguyên liệu cũng sẽ được đảo trộn nhờ hai thanh khuấy được gắn cố định bên trong của thân thiết bị . Bề mặt của dưa sẽ được xát vào nhau và vào thành , cánh khuấy tạo ra ma sát làm mòn các gai dưa . Sau khi quay chà đủ thời gian công nghệ ( thời gian đo bằng thực nghiệm đối với mỗi loại nguyên liệu ) thì ngắt động cơ và quay bánh răng cho giá đỡ kéo thân xuống thấp đẻ lấy nguyên liệu ra . Các thông số kỹ thuật : Vận tốc quay : 40 vòng/phút . Thời gian chà : 3 - 5 phút/mẻ.
Các file đính kèm theo tài liệu này:
- Báo cáo thực tập tại Công ty Cổ phần Chế biến Thực phẩm Tân Mai.doc