Chuyên đề Hoàn thiện kế toán thành phẩm và tiêu thụ thành phẩm tại công ty kỹ nghệ thực phẩm 19/5
MỤC LỤC Trang MỤC LỤC 1 LỜI MỞ ĐẦU 3 PHẦN I : CƠ SỞ LÝ LUẬN VỀ KẾ TOÁN THÀNH PHẨM VÀ TIÊU THỤ THÀNH PHẨM TRONG CÁC DOANH NGHIỆP SẢN XUẤT CÔNG NGHIỆP 5 I. ĐẶC ĐIỂM VÀ NHIỆM VỤ KẾ TOÁN THÀNH PHẨM, TIÊU THỤ THÀNH PHẨM TRONG CÁC DOANH NGHIỆP SẢN XUẤT CÔNG NGHIỆP 5 1. Thành phẩm và phương pháp tính giá thành phẩm trong các doanh nghiệp sản xuất công nghiệp 5 2. tiêu thụ thành phẩm và các phương pháp tiêu thụ trong các doanh nghiệp sản xuất công nghiệp 7 II. KẾ TOÁN CHI TIẾT THÀNH PHẨM 9 1. Phương pháp thẻ song song 9 2.Phương pháp sổ đối chiếu luân chuyển 10 3. Phương pháp sổ số dư 11 III. KẾ TOÁN TỔNG HỢP THÀNH PHẨM VÀ TIÊU THỤ THÀNH PHẨM THEO PHƯƠNG PHÁP KÊ KHAI THƯỜNG XUYÊN 12 1. Khái niệm và tài khoản sử dụng 12 2. kế toán tổng hợp thành phẩm 13 3. Kế toán tổng hợp tiêu thụ thành phẩm 15 IV. KẾ TOÁN TỔNG HỢP THÀNH PHẨM VÀ TIÊU THỤ THÀNH PHẨM THEO PHƯƠNG PHÁP KIỂM KÊ ĐỊNH KỲ 26 1. Khái niệm và khoản sử dụng 26 2. Kế toán tổng hợp thành phẩm 26 3. Kế toán tổng hợp tiêu thụ thành phẩm 28 PHẦN II: THỰC TRẠNG KẾ TOÁN THÀNH PHẨM VÀ TIÊU THỤ THÀNH PHẨM TẠI CÔNG TY KỸ NGHỆ THỰC PHẨM 19/5 32 I. ĐẶC ĐIỂM KINH TẾ KỸ THUẬT VÀ TỔ CHỨC BỘ MÁY QUẢN LÝ HOẠT ĐỘNG KINH DOANH TẠI CÔNG TY KỸ NGHỆ THỰC PHẨM 19/5 CÓ ẢNH HƯỞNG ĐẾN KẾ TOÁN THÀNH PHẨM, TIÊU THỤ THÀNH PHẨM 32 1. Lịch sử hình thành và phát triển của Công ty kỹ nghệ thực phẩm 19/5 32 2. Cơ cấu tổ chức bộ máy quản lý 34 II. ĐẶC ĐIỂM TỔ CHỨC BỘ MÁY KẾ TOÁN VÀ BỘ SỔ KẾ TOÁN TẠI CÔNG TY KỸ NGHỆ THỰC PHẨM 19/5 37 1. Đặc điểm tổ chức bộ máy kế toán 37 2. Đặc điểm tổ chức bộ sổ kế toán ở Công ty kỹ nghệ thực phẩm 19/5 40 III. KẾ TOÁN CHI TIẾT THÀNH PHẨM TẠI CÔNG TY KỸ NGHỆ THỰC PHẨM 19/5 42 IV. KẾ TOÁN TỔNG HỢP THÀNH PHẨM TẠI CÔNG TY KỸ NGHỆ THỰC PHẨM 19/5 48 V. KẾ TOÁN TỔNG HỢP TIÊU THỤ THÀNH PHẨM TẠI CÔNG TY KỸ NGHỆ THỰC PHẨN 19/5 50 1. Các hình thức tiêu thụ hàng hoá tại Công ty kỹ nghệ thực phẩm 19/5 50 2. trình tự theo dõi tiêu thụ tại Công ty kỹ nghệ thực phẩm 19/5 51 3. kế toán tổng hợp tiêu thụ thành phẩm 51 4. Trình tự tổ chức bộ sổ kế toán tại Công ty kỹ nghệ thực phẩm 19/5 55 PHẦN III: PHƯƠNG HƯỚNG HOÀN THIỆN KẾ TOÁN THÀNH PHẨM VÀ TIÊU THỤ THÀNH PHẨM 67 I. ĐÁNH GIÁ THỰC TRẠNG KẾ TOÁN THÀNH PHẨM VÀ TIÊU THỤ THÀNH PHẨM TẠI CÔNG TY KỸ NGHỆ THỰC PHẨM 19/5 67 1. Ưu điểm: 67 2. Nhược điểm 67 II. MỘT SỐ GIẢI PHÁP NHẰM HOÀN THIỆN KẾ TOÁN THÀNH PHẨM VÀ TIÊU THỤ THÀNH PHẨM TẠI CÔNG TY KỸ NGHỆ THỰC PHẨM 19/5 68 1. Giải pháp nhằm hoàn thiện kế toán biến động thành phẩm tại Công ty kỹ nghệ thực phẩm 19/5 68 2. Giải pháp nhằm hoàn thiện kế toán tiêu thụ thành phẩm 69 KẾT LUẬN 75 TÀI LIỆU THAM KHẢO 77 BẢNG KÊ CHỮ VIẾT TẮT 78 NHẬN XÉT CỦA GIÁO VIÊN HƯỚNG DẪN 79
Các file đính kèm theo tài liệu này:
- Hoàn thiện kế toán thành phẩm và tiêu thụ thành phẩm tại Công ty kỹ nghệ thực phẩm 19-5.DOC