Chuyên đề Lập dự án kinh doanh quán cafe Độc tại quận Ninh Kiều, Thành phố Cần Thơ

Ngày nay cà phê không còn là một thức uống đơn thuần nữa mà nó đã trở thành thú vui tiêu khiển của mọi độ tuổi, mọi giới tính. Họ đến quán cà phê để giải khuây khi buồn, chia sẽ niềm vui và để giết thời gian lúc cô đơn. Vì thế ngoài một ly cà phê ngon thì thiết kế, trang trí, và bố trí mặt bằng cũng không kém phần quan trọng trong việc thu hút được khách hàng. Với thiết kế độc đáo một lầu một trệt. Tầng trệt, là dành cho hội độc thân là những người muốn kết giao bạn bè. Được xây dựng với phòng máy lạnh. Bên trong bố trí 10 bàn với 40 ghế. Được trang trí với các chậu cảnh nhỏ và đèn nghệ thuật tạo cảm giác ấm cúng, gần gũi giữa các thành viên. Ngoài ra còn có sân khấu để các bạn thể hiện tài năng của mình. Phía trước, được trang trí bởi những cây cảnh lớn và bãi giữ xe. Phần trên lầu là không gian của những người độc thân một bàn một ghế dành cho ai muốn tìm cảm giác tự do, thoải mái được trang trí bởi những chậu lan. Cầu thang được bố trí bên ngoài có thể lên xuống rất dể dàng không làm phiền đến người khác. Quán tọa lạc tại đường Trần Ngọc Quế phường .quận Ninh Kiều thành phố Cần Thơ.

Nằm ngay trong trung tâm của thành phố, với diện tích 70m2 là một địa điểm thuận tiên để thu hút khách hàng.

 

doc27 trang | Chia sẻ: leddyking34 | Lượt xem: 11051 | Lượt tải: 4download
Bạn đang xem trước 20 trang tài liệu Chuyên đề Lập dự án kinh doanh quán cafe Độc tại quận Ninh Kiều, Thành phố Cần Thơ, để xem tài liệu hoàn chỉnh bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
ngoài kia. Và theo xu hướng của giới trẻ bây giờ thích lên những trang mạng xã hội như facebook.com me.zing.vn để kết nhóm lập hội dành cho những người độc thân vì muốn thể hiện cái tôi của mình. Họ muốn ổn định công viêc có vị trí trong xã hội rồi mới tìm người yêu. Trong lúc online thì họ gặp nhau trên mạng lúc thân với hội nhóm họ muốn offline gặp mặt nhau và cần một nơi để trò chuyện trực tiếp. Nhưng tìm đâu được nơi như vậy? Lúc nhàn rỗi họ muốn tìm nơi thoải mái thư giãn. Họ đi một mình hoặc đi với bạn bè họ sẽ tìm được nơi yêu thích đó là cà phê. Không chỉ có cơ hội với khách hàng địa phương cà phê còn có cơ hội thu hút khách hàng từ các trường đại học là sinh viên ở nhiều nơi về Cần Thơ học tập. Đây là cơ hội rất lớn cho nhà đầu tư vào quán cà phê. Trên địa bàn quận Ninh Kiều có trên năm mươi quán cà phê nhưng chưa có quán nào chuyên dành cho người độc thân đây là một lợi thế cho cà phê dành cho người độc thân. Hiểu được những nhu cầu đó chúng tôi hình thành nên quán cà phê “Độc” là nơi dành riêng cho những người độc thân. 2. Nhà đầu tư và năng lực đầu tư Đầu tư vào quán cà phê Độc là người có kiến thức quản lí kinh doanh vừa tốt nghiệp đại học chuyên ngành quản trị kinh doanh có khả năng quản lí tốt. Chủ đầu tư thực hiện phát thảo kế hoạch đầu tư từ khâu chuẩn bị đầu tư đến đầu tư vào triển khai kinh doanh. Còn về quản lí là người có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực quản lí nhà hàng hai năm nên có thể đảm nhiệm tốt công việc quản lí. Đầu tư vào quán cà phê Độc gồm năm thành viên góp vốn. Về nhân sự quán có mời về làm việc nhân viên pha chế giỏi có thể làm khách hàng hài lòng khi thưởng thức đồ uống tại cà phê độc. Nhân viên phục vụ nhiệt tình ân cần chu đáo năng động tuổi đời từ mười tám đến hai mươi tuổi. Với đội ngũ nhân sự tốt cà phê Độc sẽ nhanh chóng lấy lòng được nhiều khách hàng kể cả khách hàng khó tính. Về tài chính thì quán có sẵn tiền mặt từ các thành viên góp vốn có bốn trăm năm mươi triệu chủ động được nguồn tài chính. Quán cà phê Độc với vốn đầu tư bốn trăm năm mươi triệu quán được tọa lạc tại đường Trần Ngọc Quế quận Ninh Kiều thành phố Cần Thơ. Mặt bằng quán được thuê với giá ưu đãi vì có người quen cho thuê. 3. Cơ sở pháp lí: Về giấy phép quán làm một đơn xin mở quán cà phê và đề nghị Trung tâm y tế đến kiểm tra nhà cửa, quầy pha chế cà phê, môi trường quanh quán để họ xác nhận đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm. Sau đó đi khám sức khỏe người pha chế trong quầy cà phê, do Trung tâm y tế quận hoặc Hội đồng y khoa cấp. Với hai loại giấy tờ đó lên sở Y tế họ cấp cho giấy phép đủ điều kiện kinh doanh. Lấy giấy phép sở Y tế cấp lên ủy ban nhân dân quận xin cấp một giấy đăng kí kinh doanh do ủy ban nhân dân quận cấp. Về việc tuyển nhân viên có hợp đồng lao động kí kết giữa chủ quán và nhân viên phòng lao động quận xác nhận. Hợp đồng thuê nhà có những qui định cụ thể và được xã phường công chứng. 4. Mục tiêu đầu tư: Mục tiêu đầu tư đạt được trên một trăm khách trên một ngày. Sau 3 năm sẽ hoàn vốn và năm thứ 4 sẽ có lời. Khách hàng thân thiết trên một trăm. Để đạt được mục tiêu như trên quán cà phê Độc phải tạo được cho khách hàng một môi trường thoải mái để trò chuyện và thư giãn các món uống ngon lạ hấp dẫn. Bảo đảm các dịch vụ tốt nhất cho khách hàng các dịch vụ hẹn hò lãng mạng tỏ tình cho giới trẻ. 5. Mô tả quán cà phê: Mô tả quán cà phê Độc với diện tích 70m2 gồm một tầng trệt và một tầng lầu. Tầng trệt được bố trí với mười bàn và bốn mươi ghế, phòng máy lạnh xung quanh có các chậu cây cảnh và đèn nghệ thuật. Phía trước có sân khấu dành cho hội độc thân thảo luận các vấn đề hoặc chia sẻ những điều thú vị trong cuộc sống hoặc thể hiện tài năng của mình. Tầng lầu có ba mươi bàn đơn và ba mươi ghế dành cho người độc thân thích thưởng thức cà phê và ngắm nhìn khung cảnh từ trên cao. Cầu thang ngoài thuận tiện cho khách hàng lên xuống. Tầng trên còn trang trí các chậu hoa lan làm tăng thêm tính lãng mạng. Phía trước là chổ để xe. Quán được thiết kế xây dựng trước nên chỉ mất một tháng để trang trí quán cà phê và chỉnh sửa đôi chút cho phù hợp với phong cách của quán. Quán cà phê Độc kinh doanh cà phê và nước giải khát các loại hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ giải trí. Chương 2: THỊ TRƯỜNG – KHÁCH HÀNG Thị trường: Từ sau khi sự kiện khánh thành cầu Cần Thơ và nhiều công trình lớn như Quốc lộ 91B nối dài , đường Nam Sông Hậu ,Đường Nguyễn Văn Cừ nối dài đã góp phần đưa Quận Ninh Kiều trở nên sầm uất,náo nhiệt hơn.Ngoài ra, Cần Thơ là thành phố trực thuộc trung ương nên số lượng dân nhập cư làm việc tại đây rất đông bao gồm người ngoài tỉnh và người nước ngoài.Cần Thơ còn là trung tâm phát triển nhất của 13 tỉnh đồng bằng song Cửu Long nên hầu hết các trường đại học, cao đẳng tập trung khá nhiều. Vì vậy lượng học sinh- sinh viên ở đây rất lớn. Thêm vào đó Cần Thơ còn có nhiều khu du lịch sinh thái, vườn trái cây như khu du lịch Phù Sa, Mỹ Khánh, Phong Điền …nên hàng năm thu hút lượng khách nước ngoài rất lớn. Nhận thấy được điều này , chúng tôi đưa ra chiến lược phát triển Quán “Cafe Độc” ở thị trường Quận Ninh Kiều – TP Cần Thơ. Nhu cầu Thông qua cuộc tiếp xúc với những người độc thân ở quận Ninh Kiều- thành phố Cần Thơ, chúng tôi được biết đa số người độc thân ở đây điều có nhu cầu uống cà phê để thư giãn, để tiềm kiếm thêm bạn bè. Công việc hàng ngày rất bận rộn khiến họ ít có thời gian tìm kiếm ý trung nhân họ chỉ có ít thời gian để thư giãn và tìm kiếm sự thoải mái gác bỏ công việc để nghỉ ngơi họ thường tìm đến quán cà phê. Nhưng những quán cà phê trên địa bàn quận Ninh Kiều đều dành cho mọi người mọi lứa tuổi không có quán nào dành riêng cho người độc thân. Những người độc thân muốn có quán cà phê dành riêng cho mình cho họ tận hưởng không gian chỉ riêng mình ta. Họ muốn thưởng thức cà phê một mình và họ muốn kết giao thêm ban bè để có thêm niềm vui. Dù độc thân nhưng vui tính cô đơn nhưng không buồn vui vẻ lạc quan tự tin với mọi người trên nhiều phương diện khác nhau và họ cần một nơi cà phê thích hợp cho mình. Nơi hội tụ những người giống mình sẽ dễ dàng hiểu nhau hơn và dễ tìm thêm nhiều ban bè. Do khí hậu ở miền nam có 2 mùa mưa,nắng rõ ràng nên số lượng khách đến quán cũng thay đổi. Vào mùa nắng số lượng khách sẽ nhiều hơn so với mùa mưa.Tuy nhiên,những ngày lễ như : Valentine, Noel, Tết nguyên Đán…. Thì số lượng khách đến quán sẽ tăng lên rất nhiều. Quận Ninh Kiều là trung tâm kinh tế của thành phố Cần Thơ. Trong những năm qua nền kinh tế liên tục phát triển vượt bậc: năm 2004 tốc độ tăng trưởng kinh tế của quận là 14,87% thì sau 5 năm là 16,9% vào năm 2009. Nền kinh tế phát triển toàn diện đặc biệt là hoạt động thương mại dịch vụ và du lịch phát triển nhanh chóng. Với vị trí của mình,Quận Ninh Kiều có những lợi thế, tiềm năng mà nhiều huyện khác không có được. Nhận thấy được điều đó quận đã đưa ra một số giải pháp để khai thác hiệu quả lợi thế, tiềm năng. Trong tương lai quận sẽ càng phát triển hơn trước nhiều. Và mở ra nhiều cơ hội cho cà phê Độc phát triển và thu hút khách hàng để nâng cao doanh thu và đem lại lợi ích cho xã hội. 3. Đối thủ cạnh tranh Hiện nay trên địa bàn quận Ninh Kiều , thành phố Cần Thơ đang tồn tại rất nhiều quán cà phê từ cao cấp đến bình dân. Cà phê Hợp Phố là một trong những quán cà phê sang trọng nhất ở Cần Thơ hiện nay, được thành lập khá lâu nên cũng chiếm một vi trí trong lòng khách hàng. Cà phê Thủy Mộc là một quán trẻ nhưng cũng có chỗ đứng trên thị trường với không gian thoáng mát khung cảnh gần gũi với thiên nhiên. Cà phê Pha Lê là loại hình ẩm thực sân vườn cũng thu hút một lượng khách hàng đáng kể. Các quán khác là nhũng quán đối thủ có tiềm lực cạnh tranh không lớn. Nhưng không thể xem nhẹ vì họ có thể vượt qua nếu cà phê Độc không quan tâm. Quán cà phê dành cho người độc thân chưa có đây là nét mới lạ của cà phê Độc với phong cách riêng cà phê Độc sẽ thu hút cho mình lượng khách hàng thân thiết và quán sẽ có chiến lược kinh doanh để thu hút khách hàng từ phía đối thủ. 4. Khách hàng mục tiêu Khách hàng mục tiêu của quán chúng tôi là những người độc thân có thu nhập ổn định. Những người cần không gian yên tĩnh, thoải mái và những người có nhu cầu cần tìm kiếm thêm bạn bè và tìm ý trung nhân. Qua những cuộc phỏng vấn khách hàng là những người độc thân chúng tôi biết được hành vi tiêu dùng của họ khác với những người không độc thân.Chúng ta có thể chia thành hai dạng: độc thân theo chủ nghĩa cá nhân. Những người thuộc dạng này thường sống đơn độc, ít kết giao bạn bè, không thích ràng buộc với hôn nhân. Những người này thường đi uống cà phê một mình vào những buổi tối để tận hưởng không gian riêng. Họ thích cảm giác ấm áp quen thuộc đi cà phê cũng giống như cảm giác ở nhà nhưng được ngắm nhìn mọi thứ xung quanh chuyển động. Dạng khác nữa là độc thân vì bận rộn với công việc nên không thời gian làm quen với nhiều bạn thường chỉ quen trên mạng và không có thời gian tìm người yêu. Họ thường đi cà phê mọi ngày đi một mình hoặc rủ thêm bạn bè. Những người này thường thích kết giao bạn bè và thường đi đến quán tập hợp ban bè đông đủ vào những ngày cuối tuần. 5. Sản phẩm – dịch vụ Sản phẩm của quán chúng tôi gồm cà phê, nước giải khát các loại, các loại sinh tố trái cây. Dịch vụ kèm theo : máy lạnh, wifi, giữ xe, cấp thẻ hội viên độc thân 6. Thiết kế dịch vụ Đây là quán cà phê giúp cho khách hàng thưởng thức cà phê thơm ngon chất lượng tạo cảm giác bình yên, nhẹ nhàng, thoải mái giúp các bạn trẻ độc thân có cơ hội tiếp xúc với nhiều người để từ đó tìm được nhiều bạn bè cũng như một nửa của mình. Điểm khác biệt của quán so với những quán khác là quán được trang trí, không gian, bàn ghế dành cho người độc thân. Quán còn có nơi dành cho hội những người độc thân đó là phòng có gắn máy lạnh với thiết bị âm thanh đầy đủ tổ chức các buổi giao lưu chia sẻ kinh nghiệm hoặc họ muốn thể hiện tài năng âm nhạc. Đặc biệt có tổ chức các sự kiện vào cuối tuần nhằm giúp các bạn độc thân có được không gian vui vẻ và kết giao bạn bè để từ đó giúp họ tìm thấy người yêu. Với sự khác biệt này chúng tôi tin sẽ thu hút được nhiều khách hàng. 7. Các yếu tố đầu vào Nguồn nguyên liệu của quán là café bột, café Trung Nguyên, café Mê Trang, café Sơn Tùng, các loại nước giải khát và các loại trái cây để làm sinh tố được cung cấp từ các nơi uy tín đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. vì sản phẩm đầu vào là thực phẩm nên lượng hàng hóa được lấy về thường xuyên chủ yếu lấy từ siêu thị các chi nhánh công ty các điểm chợ lớn ở Cần Thơ. Hầu hết các nhà cung cấp nguyên liệu đều nằm trên địa bàn tp Cần Thơ do đó việc phân phối nguồn hàng rất dễ dàng và ổn định về số lượng, chất lượng cũng như giá cả. Quán sẽ có những biện pháp để duy trì mối quan hệ tốt đẹp với các nhà cung cấp. Chương 3: TỔ CHỨC DOANH NGHIỆP 1. Mô tả về lĩnh vực kinh doanh Quán cà phê hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ giải trí. Đem đến cho khách hàng niềm vui hài sự lòng và thoải mái thông qua các loại nước giải khát và cà phê. 2.Tầm nhìn, sứ mệnh, mục tiêu 2.1. Tầm nhìn Tạo ra những loại thức uống ngon hấp dẫn khách hàng và dịch vụ đáp ứng kịp thời yêu cầu của khách hàng để cho cuộc sống đẹp hơn đối với những người độc thân. Trở thành nơi gắn kết những tâm hồn đồng điệu và cảm nhận cái đẹp, được các bạn độc thân chọn lựa đầu tiên. 2.2. Sứ mệnh Mang đến cho bạn không gian thoải mái, tĩnh lặng với tách cà phê tuyệt vời và những người bạn mới là niềm vui và trách nhiệm của chúng tôi. Tính sáng tạo sự năng động của dội ngũ nhân viên là những giá trị cốt lõi là nền tảng tạo ra những dịch vụ tốt góp phần đưa cà phê Độc có vị thế trên thị trường. 2.3. Mục tiêu Tăng cường tiếp thị để thu hút khách hàng trong giai đoạn đầu mới thành lập. Đa dạng hóa cánh thức pha chế và chủng loại nước uống. Tạo không gian thoải mái cho khách hàng với cách thức phục vụ chuyên nghiệp của nhân viên. Gia tăng và hoàn thành tốt nhất các dịch vụ bổ trợ. 3. Văn hóa và triết lí kinh doanh Để có thể đạt được những mục tiêu mà quán đề ra. Quán của chúng tôi tạo nên thói quen, nếp sống cho mỗi người trong quán của mình: 3.1. Văn hóa Nhân viên hết lòng phục vụ khách hàng, vui vẻ, có tinh thần trách nhiệm với công việc, với mọi người. Thành viên trong quán tin cậy, tôn trọng và hỗ trợ lẫn nhau. Nhân viên ngay thẳng, luôn luôn học hỏi, sáng tạo. Bảo vệ con người và môi trường là trách nhiệm của quán. Quan tâm đến lợi ích và quyền lợi của khách hàng. Lắng nghe ý kiến giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng. Chất lượng, hiệu quả, đúng hẹn để có được lòng tin của khách hàng 3.2. Triết lí kinh doanh Mục tiêu cốt lõi của sản phẩm và dịch vụ là làm hài lòng khách hàng. 4. Năng lực lõi Để có thể tận dụng được tốt nhất nguồn lực mà tổ chức có mọi tổ chức cần xác định cho mình một năng lực cốt lõi bám sát, phát huy theo năng lực đó. Tạo cho mình một thế mạnh riêng biệt mà đối thủ khó bắt kịp được. Quán của chúng tôi cũng không ngoại lệ. Sau quá trình nghiên cứu quán xác định năng lực lõi của quán là con người với sự trẻ trung, nhiệt tình, quyết tâm, đoàn kết và mục tiêu của họ chính là sự phát triển của quán. Nếu biết phát triển những con người ấy tin chắc rằng quán có thể tồn tại và phát triển tốt trong tương lai. 5. Tổ chức hoạt động sản xuất và cung ứng dịch vụ Trong điều kiện sản xuất và kinh doanh theo cơ chế thị trường ngày nay. Để tồn tại và phát triển đòi hỏi các tổ chức phải hoạt động có lãi. Để đạt được kết quả cao nhất trong kinh doanh, quán của chúng tôi đã xác định mục tiêu và phương hướng kinh doanh có thể tận dụng được nguồn lực có sẵn về tài lực và vật lực. Vì thế khâu tổ chức hoạt động sản xuất và cung cấp dịch vụ là rất quan trọng. Nó góp phần thành công cho các mục tiêu và phương hướng đề ra. 6. Thiết kế, trang trí, và bố trí mặt bằng Ngày nay cà phê không còn là một thức uống đơn thuần nữa mà nó đã trở thành thú vui tiêu khiển của mọi độ tuổi, mọi giới tính. Họ đến quán cà phê để giải khuây khi buồn, chia sẽ niềm vui và để giết thời gian lúc cô đơn. Vì thế ngoài một ly cà phê ngon thì thiết kế, trang trí, và bố trí mặt bằng cũng không kém phần quan trọng trong việc thu hút được khách hàng. Với thiết kế độc đáo một lầu một trệt. Tầng trệt, là dành cho hội độc thân là những người muốn kết giao bạn bè. Được xây dựng với phòng máy lạnh. Bên trong bố trí 10 bàn với 40 ghế. Được trang trí với các chậu cảnh nhỏ và đèn nghệ thuật tạo cảm giác ấm cúng, gần gũi giữa các thành viên. Ngoài ra còn có sân khấu để các bạn thể hiện tài năng của mình. Phía trước, được trang trí bởi những cây cảnh lớn và bãi giữ xe. Phần trên lầu là không gian của những người độc thân một bàn một ghế dành cho ai muốn tìm cảm giác tự do, thoải mái được trang trí bởi những chậu lan. Cầu thang được bố trí bên ngoài có thể lên xuống rất dể dàng không làm phiền đến người khác. Quán tọa lạc tại đường Trần Ngọc Quế phường….quận Ninh Kiều thành phố Cần Thơ. Nằm ngay trong trung tâm của thành phố, với diện tích 70m2 là một địa điểm thuận tiên để thu hút khách hàng. Với quy mô khoảng 30 bàn đơn mỗi bàn 1 ghế và 10 bàn mỗi bàn có 4 ghế tổng cộng khoảng 70 ghế. Với các thiết bị cơ bản của quán cà phê như máy xay sinh tố, tủ đông… dự tính vào ngày 11/11/2011 sẽ khai trương. Với tổng giá trị dự tính ban đầu 450 triệu đồng. 7. Khái toán tổng đầu tư ban đầu BẢNG CHI PHÍ ĐẦU TƯ BAN ĐẦU CỦA QUÁN CÀ PHÊ “ ĐỘC” Đvt: ngàn đồng STT HẠNG MỤC ĐẦU TƯ SỐ LƯỢNG ĐVT GIÁ THÀNH TIỀN GHI CHÚ 1 Bàn mây vuông lớn 10 Cái x 400 = 4.000 Giá do quán cung cấp 2 Bàn mây tròn nhỏ 30 Cái x 250 = 7.500 3 Ghế mây 70 Cái x 250 = 17.500 4 Ghế mây (dự phòng) 20 Cái x 250 = 5.000 Giá do thu thập được 5 Ly uống cà phê đá (Ocean Nyork B07811,320ml) 70 Cái x 22 = 1.540 6 Ly uống cam vắt sinh tố (Ocean pils B00910,300ml) 40 Cái x 10,6 = 424 7 Ly nhỏ uống cà phê sữa nóng (Lucky LG-36-205,50ml) 30 Cái x 7,6 = 228 8 Ly nhỏ uống trà đá (Lucky LG36-213, 75ml) 100 Cái x 5,5 = 550 9 Mâm Inox bưng nươc cho nhân viên (304-36cm) 7 Cái x 109 = 763 10 Đế lót ly bằng ghổ (cty Chân Minh 70 Cái x 3,65 = 252 11 Phin pha cà phê 10 Cái x 5,6 = 56 12 Phin pha cà phê bằng Inox 5 Cái x 60 = 300 13 Muỗng nhỏ 30 Cái x 1,8 = 54 14 Muỗng cà phê đá và cà phê sữa bằng Inox 50 Cái x 4,8 = 240 15 Cây khuấy nước (cam vắt, lipton…) 30 Cái x 1,2 = 36 16 Bình thủy lớn châm trà đá (LUMIN ARC, 1,3 lít 3 Cái x 63 = 189 17 Bình thủy điện TOSHIBA PLK-30AD(WT)V 1 Cái x 1.690 = 1.690 dienmaycholon.vn cung cấp 18 Kệ lớn đựng ly bằng Inox 2 Cái x 600 = 1.200 Giá thu thập 19 Các loại chai lọ đựng thứ khác (đường, chanh, muối…) 1 Bộ x 300 = 300 20 Máy quay sinh tố 2 Cái x 470 = 940 21 Đầu đĩa 1 Cái x 990 = 990 22 Dàn loa 2 Cặp x 2.000 = 2.000 23 Tivi LG 42” 42LK410 3 Cái x 12.190 = 38.700 Giá thu thập từ vatgia.com 24 Dàn Amply JARGUAR SUHYOUNG PA-300D) 1 Cái x 4.749 = 4.749 25 Máy lạnh J-H09SLG 3 Cái x 6.790 = 20.370 26 Tủ đông Sanaky VH285A285L 1 Cái x 4.190 = 4.190 27 Máy phát điện xăng 2.0KW (Model H92500L) 1 Cái x 11.000 = 11.000 28 Truyền hình cáp K+ 1 Bộ x 1.000 = 1.000 29 Tiền lắp đặt Internet+ wifi 1 Bộ x 500 = 500 30 Đèn trang trí 6020-1 12 Cái x 130 = 1.560 Denchum.info 31 Các loại đèn khác 17 Cái x 25 = 425 Vatgia.com 32 Máy vi tính 2 Cái x 5.000 = 10.000 33 Tủ quầy bar tính tiền và để dàn nhạc 1 Bộ x 4.000 = 4.000 34 Đồng phục nhân viên 36 Cái áo x 120 = 4.320 35 Trang trí nội thất sữa chữa quán trang trí cây cảnh 1 Lần x 30.000 = 30.000 36 Chi phí bảng hiệu, hợp đèn 1 Bộ x 7.000 = 7.000 37 Quạt điện 4 Cái x 363 = 1.452 38 Chi phí pano quảng cáo 1 Tấm x 500 = 500 39 Tiền thuê mặt bằng đặt cọc 4 tháng x 22.000 = 88.000 40 Tiền thuế 1 tháng x 500 = 500 41 Điện, nước, tiền công 1 tháng x 32.000 = 32.000 Tổng chi phí :306.018.000 dong 8. Cơ cấu tổ chức Trong doanh nghiệp cơ cấu tổ chức có vai trò đặt biệt quan trong. Nó thực hiện các vai trò sau: Xác định các chiến lược, mục tiêu và phương hướng hành động cho tổ chức. Tổ chức thực hiện các phương án, các hoạt động đã đề ra. Tổ chức điều động nhân sư phù hợp. Kiểm tra, đánh giá và điều chỉnh các quá trình hoạt động. Với nhiệm vụ trên cơ cấu bộ máy của quán chúng tôi được thiết lập như sau: Chủ quán Thu ngân Quản lí Tiếp viên Bảo vệ Pha chế Chủ quán : là người quản lý, và điều hành mội hoạt động của quán, chịu trách nhiệm trước pháp luật Người quản lý : thay mặt chủ quán điều hành hoạt động của nhân viên. Thu ngân: chịu trách nhiệm tính chi phí, thu tiền… Pha chế : là người pha chế các loại nước uống. Bảo vệ: chịu trách nhiệm giữ xe và bảo vệ tài sản cho quán. Phục vụ làm việc theo ca. ca sáng 5h00 – 11h00 gồm 5 nhân viên, ca chưa 11h00 – 17h00 bao gồm 4 nhân viên, ca tối 17h00 – 23h00 gồm 7 nhân viên. là người giới thiệu menu và phục vụ khách. Nhu cầu về nhân viên Quản lí: 1 người, trình độ cao đẳng ngành quản trị kinh doanh Thu ngân: 1 người trình độ phổ thông, trung cấp trở lên biết sử dụng máy tính. Pha chế: 2 người có bằng nghề chuyên ngành Phục vụ: 16 người tuổi 18 đến 22 có kinh nghiệm phục vụ thông qua sự kiểm tra của chủ quán. Bảo vệ: 2 người mỗi ca, nam ,có sức khỏe tốt. hợp đồng với công ty bảo vệ. Lương của nhân viên ĐVT: ngàn đồng Chỉ tiêu Số lượng Tiền lương (triệu đồng) Thành tiền (triệu đồng) Thu ngân 1 4.5 4.5 Pha chế 2 4 8 Phục vụ 15 0,8 12 Bảo vệ 2 2 4 Tổng 20 28.5 Đào tạo và khen thưởng Chủ quán chịu trách nhiệm hướng dẫn cho nhân viên của mình quen với công việc, đặc biệt là nhân viên phục vụ hướng dẫn phục vụ và ứng xử, ngoài ra bản thân quản lí và chủ quán cũng không ngừng nâng cao về kiến thức và kinh nghiệm của mình để nhìn nhận và giải quyết vấn đề tốt hơn nữa. Khen thưởng: nhân viên được thưởng thêm lương vào những dịp lễ, tết, tặng lịch, áo nón, quán còn trích lợi nhuận nếu vượt chỉ tiêu doanh số điều này nhằm kích thích sự phấn khởi nhiệt tình của nhân viên trong công việc để họ hoàn thành công việc một cách xuất sắc nhất. Chương 4: TỔ CHỨC MARKETING VÀ BÁN HÀNG 1. Chiến lược marketing Quán sẽ thực hiện chiến lược hớt váng từ từ nghĩa là bán sản phẩm ở mức giá cao và khuyến mãi thấp. Với chiến lược này kỳ vọng rằng quán sẽ được nhiều lợi nhuận. Do khách hàng của quán là những người độc thân ở độ tuổi 22 đến 35 khả năng chi trả cao nên rất phù hợp với chiến lược này. 2. Chính sách marketing Quán thực hiện chính sách marketing bao gồm khuyên mãi, phát tờ rơi, băng gôn,… Dự tính chi phí quảng cáo là 5.000.000 đồng. 3. Kế hoạch hoạt động marketing : 3.1 quảng cáo : Phát tờ rơi trước khi khai trương quán với thông tin rõ ràng về quán cà phê thông tin trên tờ rơi theo nguyên tắc AIDA. Mục đích là để thu hút sự chú ý của khách hàng, tăng tính thuyết phục bởi những lợi ích của quán đem lại và sự hấp dẫn của quán tăng lòng ham muốn của khách đối với quán. Nguyên tắc AIDA: Bộ chữ nổi tiếng thứ hai trong marketing đó là “AIDA”. Đây là viết tắt chữ cái đầu của các từ: A ttention (Sự chú ý) I nterest (Sự thích thú) D esire (Mong muốn) A ction. (Hành động) Bốn yếu tố này được sử dụng đặc biệt trong quảng cáo. Chiến lược marketing của quán phải thu hút được sự chú ý của người khác. Nếu khách hàng không biết quán tồn tại, họ không thể đến. Sau đó, họ cần có được sự thích thú đối với những gì mà quán làm hoặc những gì mà quán đang cố gắng cuốn hút họ. Tiếp nữa, quán cần tạo cho họ mong muốn được sử dụng sản phẩm, dịch vụ của quán. Điều này có nghĩa hiện nay họ đang bắt đầu tin rằng quán có thể đáp ứng được nhu cầu của họ và họ muốn sử dụng sản phẩm của quán. Cuối cùng, họ sẽ phải hành động. Sau đó vẫn tiếp tục phát tờ rơi khi quán có tổ chức các chương trình khuyến mãi Chi phí quảng cáo trong tháng khai trương : ĐVT : đồng STT Hình thức Thành tiền 1 Phát tờ rơi 1.000.000 2 Băng rôn 300.000 3 Viết tặng khách hàng 1.500.000 4 Lãng hoa tươi 600.000 5 Lễ tân 200.000 6 Hoa dành cho lễ tân 100.000 7 Chi phí khác 1.300.000 Tổng chi phí 5.000.000 3.2. Khuyến mãi : Với các chương trình khuyến mãi hấp dẫn vào các ngày lễ nhằm thu hút khách hàng như tặng hoa cho các bạn nữ vào ngày tình nhân, valintine, phụ nữ 8/3… Ngoài việc khuyến mãi vào các ngày lễ hàng tuần vào các buổi tối thứ 7 còn có các hoạt động tập thể chia sẻ với nhau về các chủ đề “ bí quyết thay đổi cuộc đời “, “trái tim có điều kì diệu” … Bên cạnh việc khuyến mãi quán chúng tôi cũng cân nhắc kĩ lưỡng giữa chi phí bỏ ra và thu nhập đạt được từ khuyến mãi nhằm giúp quán hoạt động tốt hơn. Đặc biệt vào ngày khai trương khách hàng đến quán sẽ được tặng một món quà có ý nghĩa là một cây viết có in tên quán. 3.3 Giá Mức giá cao nhằm đạt được lợi nhuận mong muốn bên cạnh đó sẽ nâng cao được hình ảnh của quán về sản phẩm và dịch vụ có chất lượng cao. 4. Bán hàng 4.1 Tổ chức bán hàng: gồm có 2 nhân viên pha chế ở quầy bar giúp cho việc pha chế thuận tiện và nhanh chóng. Nhân viên phục vụ bàn được chia rõ ràng theo ca và theo thời gian mà có cách bố chí thích hợp. việc phân nhiệm vụ giúp nhà quản lý đễ kiểm soát nhân viên và giúp cho nhân viên có trách nhiệm với công việc của mình đảm nhiệm và hoàng thành công việc một ách hiệu quả nhất. Ngoài ra thái độ của nhân viên phục vụ bàn rất quan trọng, đây là bộ mặt của quán, với thái độ phục vụ niềm nở chu đáo của nhân viên góp phần ủng hộ của khách hàng và sự thành công của quán chúng tôi. 4.2 Chính sách bán hàng : Khách hàng mục tiêu của quán là những người độc thân có thu nhập cao. 4.3 Quản lí bán hàng : Sơ đồ kênh phân phối Phân phối trực tiếp đến người tiêu dùng Chương 5 : Phân tích tài chính-kinh tế xã hội 5.1 quy hoạch nguôn vốn Tổng chi phí đầu tư ban đầu : ĐVT : đồng STT Danh sách hùng vốn Thành tiền 1 Nguyễn Văn Tiền 50.000.000 2 Bùi Thị Thiên Trang 100.000.000 3 Phạm Thị Huyền Trang 100.000.000 4 Cang Nhật Trường 100.000.000 5 Trần Kim Xứng 150.000.000 Tổng cộng 500.000.000 Vốn chủ sở hữu 500.000.000 đồng không có vốn vay và vốn tài trợ. Chương 5 : phân tích tài chính NPV==306.818.605,25 IRR=r1+(r2-r1)0,3664591ó36,6% PI ==1,614 Trong đó PV1 : lợi ích ròng PV2 : chi phí đầu tư ròng PP==0,3740924727+3 Vậy thời gian hoàng vốn là 3 năm 4 tháng 15 ngày Chương 6: KẾT LUẬN Đặc điểm chính của dự án Quán cà phê Độc là quán dành riêng cho người độc thân. Địa điểm của quán ở ngay trung tâm thành phố, mặt bằng thoáng mát, thiết kế quán theo phong cách riêng dành cho người độc thân. Chủ quán là người tốt nghiệp đại học chuyên ngành quản trị kinh doanh và có khả năng quản lí. Quán có nhân viên pha chế giỏi, có đội ngũ nhân viên linh hoạt nhiệt tình với công việc. Trong nhóm đầu tư có người đã đi làm thêm 2 năm trong vai trò là quản lí nhà hàng nên có thể quản lí tốt công việc. Các đề xuất Quán có lợi nhuận nên mua lại mặt bằng để giảm bớt chi phí thuê nhà. Tùy từng năm có từng chiến lược kinh doanh phù hợp để thu lợi nhuận nhiều nhất cho quán. Về lâu dài quán nên có nhiều dịch vụ kèm theo để phục vụ tốt cho nhu cầu của khách hàng như:

Các file đính kèm theo tài liệu này:

  • docChuyên đề năm 3 cho sinh viên- Lập dự án kinh doanh quán cafe Độc.doc
Tài liệu liên quan