Chuyên đề Phát triển vùng nguyên liệu cho các nhà máy chế biến của tổng công ty rau quả, nông sản

MỤC LỤC

MỞ ĐẦU 1

PHẦN 1: ĐẶC ĐIỂM CHUNG CỦA TỔNG CÔNG TY RAU QUẢ, NÔNG SẢN 3

1.1 Giới thiệu tổng quan về Tổng công ty Rau quả, nông sản 3

1.1.1 Lịch sử hình thành và phát triển của Tổng công ty Rau quả, nông sản 3

1.1.2 Các lĩnh vực kinh doanh chủ yếu của Tổng công ty 7

1.1.3 Cơ cấu tổ chức quản lý và tổ chức sản xuất của Tổng công ty 9

1.2 Đặc điểm của Tổng công ty Rau quả, nông sản có ảnh hưởng đến phát triển vùng nguyên liệu dứa cho các nhà máy chế biến 12

1.2.1 Hệ thống các nhà máy chế biến hiện có của Tổng công ty 12

1.2.2 Chủng loại các mặt hàng cuả Tổng công ty 14

1.2.3 Chất lượng sản phẩm 17

1.2.4 Công tác quản lý tài chính. 18

PHẦN 2:THỰC TRẠNG CUNG CẤP NGUYÊN LIỆU DỨA CHO CÁC NHÀ MÁY CHẾ BIẾN CỦA TỔNG CÔNG TY RAU QUẢ, NÔNG SẢN 20

2.1 Tình hình chế biến dứa của Tổng công ty 20

2.2 Tình hình phát triển vùng dứa nguyên liệu của Tổng công ty 22

2.3 Tình hình cung ứng nguyên liệu dứa cho các nhà máy chế biến 26

2.4 Những nguyên nhân chủ yếu ảnh hưởng đến tình hình cung cấp

nguyên liệu dứa cho các nhà máy chế biến. 32

2.4.1 Hạn chế về đất. 32

2.4.2 Cơ cấu giống và công nghệ giống . 34

2.4.3 Đầu tư phát triển vùng nguyên liệu dứa 35

2.4.4 Chính sách thu mua nguyên liệu 38

2.4.5 Liên kết giữa các nhà máy chế biến với chính quyền địa phương 39

2.4.6 Nghịch lý phân bố nhà máy chế biến dứa và vùng nguyên liệu 40

PHẦN 3: MỘT SỐ Ý KIẾN NHẰM PHÁT TRIỂN VÙNG NGUYÊN LIỆU CHO CÁC NHÀ MÁY CHẾ BIẾN CỦA TỔNG CÔNG TY RAU QUẢ, NÔNG SẢN. 42

3.1 Phương hướng phát triển vùng nguyên liệu. 42

3.1.1 Định hướng vùng nguyên liệu. 42

3.1.2 Mục tiêu phát triển vùng nguyên liệu dứa . 42

3.2 Giải pháp và các chính sách phát triển vùng nguyên liệu dứa. 47

3.2.1 Quy hoạch đất đai và tổ chức vùng nguyên liệu dứa. 47

3.2.2 Tổ chức vùng nguyên liệu dứa theo hướng gắn với nhà máy

chế biến. 51

3.2.3 Giải pháp về củng cố mối quan hệ giữa nhà máy chế biến và cơ sở trồng

dứa bằng hợp đồng kinh tế . 52

3.2.4 Giải pháp về KH-CN nhằm phát triển năng suất, sản lượng dứa

nguyên liệu 58

3.3 Một số kiến nghị. 59

3.3.1 Về vốn. 59

3.3.2 Cơ chế, chính sách. 60

KẾT LUẬN 62

 

 

 

doc69 trang | Chia sẻ: leddyking34 | Lượt xem: 1809 | Lượt tải: 1download
Bạn đang xem trước 20 trang tài liệu Chuyên đề Phát triển vùng nguyên liệu cho các nhà máy chế biến của tổng công ty rau quả, nông sản, để xem tài liệu hoàn chỉnh bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên

Các file đính kèm theo tài liệu này:

  • docPhát triển vùng nguyên liệu cho các nhà máy chế biến của Tổng công ty Rau quả, nông sản.doc
Tài liệu liên quan