Chuyên đề Tổ chức hạch toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại công ty bánh kẹo Hải Hà

Công việc hoạch toán chi phí nguyên vật liệu trực tiếp gồm các bước sau:

Bước 1: Cước thành, khi nhận được báo cáo sử dụng vật tư của từng xí nghiệp kế toán nguyên vật liệu kiểm tra lại các định mức sử dụng nguyên vật liệu, các báo cáo nhập kho sản phẩm, xác minh lại sự chính xác của lượng nguyên vật liệu theo định mức.

Bước 2: Kế toán NVL tập hợp các phiếu xuất nguyên vật liệu cho sản xuất trực tiếp (chi phí nguyên vật liệu trực tiếp), đối chiếu lượng xuất thực tế của từng loại nguyên vật liệu của phiếu xuất với lượng tiêu hao thưcông ty tế của từng loại trong báo cáo sử dụng vật tư, chúng phải bằng nhau.

Bước 3: So sánh giữa số thực xuất và số định mức của từng loại nguyên vật liệu, số định mức là cơ sở để lập sổ chi tiết chi phí nguyên vật liệu trực tiếp

Bước 4: Ghi sổ cho chênh lệch giữa sổ thực xuất và sổ định mức này được vào sổ chi tiết xuất nguyên vật liệu (trong cột nợ TK 136 hoặc TK 336).

Tất cả các công việc trên máy tính đều tự động thực hiện, nhân viên kế toán nguyên vật liệu chỉ việc nhập mẫu bản báo cáo sử dụng vật tư với đầy đủ các thông tin về (1) sản phẩm; (2) sản lượng, (3) mã nguyên vật liệu, (4) tổng vật tư thực dùng.

 

doc76 trang | Chia sẻ: leddyking34 | Lượt xem: 1678 | Lượt tải: 1download
Bạn đang xem trước 20 trang tài liệu Chuyên đề Tổ chức hạch toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại công ty bánh kẹo Hải Hà, để xem tài liệu hoàn chỉnh bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên

Các file đính kèm theo tài liệu này:

  • docTổ chức hạch toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại Công ty bánh kẹo Hải Hà.DOC
Tài liệu liên quan