Đề tài Công nghệ sản xuất bột cacao
MỤC LỤC PHẦN 1: TỔNG QUAN VỀ NGUYÊN LIỆU . 2 I. CẤU TẠO VÀ TÍNH CHẤT. 2 II. TIÊU CHÍ LỰA CHỌN NGUYÊN LIỆU . 3 PHẦN 2: QUY TRÌNH CÔNG NGHỆ SẢN XUẤT BỘT CACAO. 4 A. QUY TRÌNH SẢN XUẤT BỘT CACAO TRUYỀN THỐNG. 4 I. QUY TRÌNH CÔNG NGHỆ SẢN XUẤT. 4 II. THUYẾT MINH QUY TRÌNH CÔNG NGHỆ . 5 1. Quá trình phân loại và làm sạch . 5 2. Quá trình rang. 6 3. Quá trình tách vỏ cacao (winnowing). 9 4. Quá trình nghiền nhân cacao. 11 5. Quá trình kiềm hóa . 13 6. Quá trình ép bơ . 15 7. Quá trình nghiền bột cacao . 18 8. Quá trình hoàn thiện sản phẩm . 20 B. QUY TRÌNH SẢN XUẤT BỘT CACAO THEO PHƯƠNG PHÁP NARS . 22 I. QUY TRÌNH CÔNG NGHỆ SẢN XUẤT. 22 II. THUYẾT MINH QUY TRÌNH CÔNG NGHỆ . 23 1. Quá trình xử lý nhiệt bằng tia hồng ngoại . 23 2. Quá trình kiềm hóa . 25 3. Quá trình rang nhân cacao . 27 C. SO SÁNH ƯU và NHƯỢC ĐIỂM CỦA 2 QUY TRÌNH . 29 PHẦN 3: BỘT CACAO THÀNH PHẨM. 31 I. PHÂN LOẠI BỘT CACAO THÀNH PHẨM . 31 II. CHẤT LƯỢNG BỘT CACAO THÀNH PHẨM . 31 PHẦN 4: PHỤ LỤC – MỘT SỐ THIẾT BỊ SỬ DỤNG TRONG CNSX BỘT CACAO HIỆN NAY. 37 TÀI LIỆU THAM KHẢO. 48
Các file đính kèm theo tài liệu này:
- CNSX Bot cacao. V1.0-new.pdf
- DCCN_SX_BOT_CACAO_NEW.dwg
- SEMINAR_CACAO.ppt