Đề tài Công nghệ sản xuất bột cacao

MỤC LỤC

PHẦN 1: TỔNG QUAN VỀ NGUYÊN LIỆU . 2

I. CẤU TẠO VÀ TÍNH CHẤT. 2

II. TIÊU CHÍ LỰA CHỌN NGUYÊN LIỆU . 3

PHẦN 2: QUY TRÌNH CÔNG NGHỆ SẢN XUẤT BỘT CACAO. 4

A. QUY TRÌNH SẢN XUẤT BỘT CACAO TRUYỀN THỐNG. 4

I. QUY TRÌNH CÔNG NGHỆ SẢN XUẤT. 4

II. THUYẾT MINH QUY TRÌNH CÔNG NGHỆ . 5

1. Quá trình phân loại và làm sạch . 5

2. Quá trình rang. 6

3. Quá trình tách vỏ cacao (winnowing). 9

4. Quá trình nghiền nhân cacao. 11

5. Quá trình kiềm hóa . 13

6. Quá trình ép bơ . 15

7. Quá trình nghiền bột cacao . 18

8. Quá trình hoàn thiện sản phẩm . 20

B. QUY TRÌNH SẢN XUẤT BỘT CACAO THEO PHƯƠNG PHÁP NARS . 22

I. QUY TRÌNH CÔNG NGHỆ SẢN XUẤT. 22

II. THUYẾT MINH QUY TRÌNH CÔNG NGHỆ . 23

1. Quá trình xử lý nhiệt bằng tia hồng ngoại . 23

2. Quá trình kiềm hóa . 25

3. Quá trình rang nhân cacao . 27

C. SO SÁNH ƯU và NHƯỢC ĐIỂM CỦA 2 QUY TRÌNH . 29

PHẦN 3: BỘT CACAO THÀNH PHẨM. 31

I. PHÂN LOẠI BỘT CACAO THÀNH PHẨM . 31

II. CHẤT LƯỢNG BỘT CACAO THÀNH PHẨM . 31

PHẦN 4: PHỤ LỤC – MỘT SỐ THIẾT BỊ SỬ DỤNG TRONG CNSX BỘT CACAO HIỆN NAY. 37

TÀI LIỆU THAM KHẢO. 48

pdf48 trang | Chia sẻ: leddyking34 | Lượt xem: 9055 | Lượt tải: 1download
Bạn đang xem trước 20 trang tài liệu Đề tài Công nghệ sản xuất bột cacao, để xem tài liệu hoàn chỉnh bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên

Các file đính kèm theo tài liệu này:

  • pdfCNSX Bot cacao. V1.0-new.pdf
  • dwgDCCN_SX_BOT_CACAO_NEW.dwg
  • pptSEMINAR_CACAO.ppt