Đề tài Công nghệ sản xuất các loại nấm ăn đóng hộp

Letinan :

Là chất trích ly từ vách tế bào quả thể của sợi nấm . Đây là một chất phức tạp, tinh khiết hoá, phân tử lượng khá cao (khoảng một triệu ), cơ cấu xoắn ốc chứa những phân tử glucose có những nối (đa số ) là (1-3)-b-D-glucan trong dây chính, và hai dây nhánh b(1,6)-D- glucopyranosid. Cơ cấu xoắn ốc rất quan trọng cho tác động sinh học. Letinan hoàn toàn không chứa nitrogen, phosphor hoặc sulfur.

Trích tinh sợi nấm (LEM) : Cũng là hợp chất phức tạp thuộc loại polysaccharid kết nối với protein: chứa khoảng 24,6 % protein và 44 % chất đường, đa số là pentose, xylose và arabinose. Trong LEM còn có những chuyển hoá chất loại nucleic acid, nhóm vitamin B, ergosterol, eritadenin

 

doc30 trang | Chia sẻ: leddyking34 | Lượt xem: 2116 | Lượt tải: 1download
Bạn đang xem trước 20 trang tài liệu Đề tài Công nghệ sản xuất các loại nấm ăn đóng hộp, để xem tài liệu hoàn chỉnh bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên

Các file đính kèm theo tài liệu này:

  • docCông nghệ sản xuất các loại nấm ăn đóng hộp.doc
Tài liệu liên quan