Đề tài Công nghệ sản xuất tinh bột khoai mì
MỤC LỤC Trang Mục lục . 1 CHƯƠNG I : NGUYÊN LIỆU . 3 1. Nguồn gốc. 3 2. Phân loại . 3 3. Cấu tạo củ khoai mì . 3 4. Thành phần hoá học của củ khoai mì . 4 CHƯƠNG II : SƠ ĐỒ QUY TRÌNH CÔNG NGHỆ . 5 QUY TRÌNH 1 . 5 QUY TRÌNH 2 . 6 CHƯƠNG III : THUYẾT MINH QUY TRÌNH CÔNG NGHỆ . 7 1. QUY TRÌNH 1 . 7 1.1. Lựa chọn nguyên liệu . 7 1.2. Ngâm. 7 1.3. Rửa . 8 1.4. Cắt khúc . 9 1.5. Nghiền. 10 1.6. Tách bã thô . 12 1.7. Tách dịch bào . 14 1.8. Tách bã mịn . 16 1.9. Tách nước. 17 1.10. Sấy tinh bột. . 18 1.11. Bao gói. . 21 2. QUY TRÌNH II . 21 2.1. Ngâm. 21 2.2. Rửa . 21 2.3. Cắt khúc . 21 2.4. Nghiền. 21 2.5. Tách dịch bào . 21 2.6. Tách bã thô . 22 2.7. Tách bã mịn . 23 2.8. Tách nước . 23 2.9. Sấy . 23 2.10. Bao gói . 23 3. ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA 2 QUY TRÌNH . 23 CHƯƠNG IV : TINH BỘT THÀNH PHẨM . 24 1. TIÊU CHUẨN CHẤT LƯỢNG TINH BỘT KHOAI MÌ . 24 1.1. Tiêu chuẩn bột khoai mì ăn được . 24 1.2. Tiêu chuẩn chất lượng tinh bột tại một số nhà máy . 25 1.2.1. Tiêu chuẩn chất lượng tinh bột tại nhà máy “Song Be – Singapore Tapioca” ở Bình Phước 1.2.2. Tiêu chuẩn tinh bột khoai mì tại nhà máy “The Intimex Tapioca starch factory” ở Nghệ An. 2. ỨNG DỤNG CỦA TINH BỘT KHOAI MÌ. . 26 Tài liệu tham khảo . 28
Các file đính kèm theo tài liệu này:
- Công nghệ sản xuất và ứng dụng tinh bột khoai mì.pdf