Đề tài Đặc điểm chất hữu cơ trong đất ngập nước vườn quốc gia Lò Gò - Xa Mát, tỉnh Tây Ninh

Đất chứa chất hữu cơ với số lượng và loại khác nhau, keo đất hữu cơ có

ảnh hưởng lớn đến tính chất hoá học đất và có thể phân biệt đất không vật chất

humic và đất humic.

Chất humic là một loại acid có màu vàng đến đen và thường có trọng

lượng phân tử lớn. Chúng được hình thành từ phản ứng tổng hợp thứ sinh liên

quan đến vi sinh vật và có đặc tính không giống với bất kỳ trong cơ thể sống nào.

Chúng có dãi thay đổi rộng về nhóm chức bao gồm: Carboxyl, phenolic hydroxyl,

carbonyl, ester và có thể là nhóm quinone và methoxyl.

Thành phần nguyên tố chủ yếu của Humus (trong tro) C: 44-53%, H: 3.6 -5.4, N:1.8 - 3.6%, và O:40.2 - 47 %. Humus trong phòng thí nghiệm có thể chia

làm 3 thành phần chính: Humin là chất mùn không hoà tan trong kiềm, Acid

Humic có thể hoà tan trong kiềm nhưng không hòa tan trong acid và acid fulvic

hòa tan cả trong kiềm và trong acid. Khả năng hấp phụ ion có thể sắp xếp như

sau: Humin> Acid Humic > Acid Fulvic.

pdf61 trang | Chia sẻ: netpro | Lượt xem: 2019 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem trước 20 trang tài liệu Đề tài Đặc điểm chất hữu cơ trong đất ngập nước vườn quốc gia Lò Gò - Xa Mát, tỉnh Tây Ninh, để xem tài liệu hoàn chỉnh bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên

Các file đính kèm theo tài liệu này:

  • pdfĐặc điểm chất hữu cơ trong đất ngập nước Vườn quốc gia Lò Gò-Xa Mát, tỉnh Tây Ninh.pdf
Tài liệu liên quan