Đề tài Kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành tại công ty TNHH cao su kỹ thuật Việt Nhật
Mục lục CHƯƠNG I: GIỚI THIỆU CHUNG VỀ CÔNG TY TNHH CAO SU KỸ THUẬT VIỆT NHẬT .1 I. Lịch sử hình thành và phát triển 1 1.Lịch sữ hình thành 1 2. Qúa trình phát triển 1 II. Chức năng, nhiệm vụ, phạm vi sản xuất kinh doanh 1 1. Chức năng 1 2. Nhiệm vụ 2 3. Phạm vi sản xuất kinh doanh 3 III. Cơ cấu tổ chức quản lý 3 1. Sơ đồ tổ chức bộ máy quản lý 3 2. Chức năng, nhiệm vụ của các phòng ban 3 a.Giám đốc 4 b.Phó giám đốc 4 c.Phòng kế toán 4 d.Tổ cơ khí điện, kĩ thuật 4 c.Tổ cán luyện, lưu hóa 5 IV. Tổ chức sản xuất 5 1. Quy trình sản xuất 5 a. Sơ đồ 5 b. Giải thích 5 V. Tổ chức công tác kế toán của công ty 6 1. Hình thức tổ chức bộ máy kế toán theo hình tập trung 6 2.Chức năng của các phần hành kế toán 6 3.Trách nhiệm và quyền hành của kế toán 6 3.1. Kế toán trưởng 6 a. Trách nhiệm 6 b. Quyền hạn 7 3.2. Kế toán tổng hợp 7 a. Trách nhiệm 7 b. Quyền hạn 8 3.3. Kế toán vật tư nguyên vật liệu 8 a. Trách nhiệm 8 b. Quyền hạn 8 3.4. Kế toán công nợ 9 a. Trách nhiệm 9 b. Quyền hạn 9 3.5. Kế toán kê khai thuế – kế toán TSCĐ 9 a. Trách nhiệm 9 b. Quyền hạn 10 3.6. Nhân viên thủ quỹ- Chứng từ thanh toán XNK 10 a. Trách nhiệm 9 b. Quyền hạn 10 3.7. Kế toán thanh toán 11 a. Trách nhiệm 11 b. Quyền hạn 11 4. Hình thức kế toán 12 5. Hệ thống tài khoản sử dụng 13 6. Đặc điểm về việc áp dụng máy vi tính trong công tác kế toán 13 CHƯƠNG II: CƠ SỞ LÝ LUẬN 14 I.Những vấn đề cơ bản về kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm 14 1. Khái niệm và phân loại chi phí sản xuất 14 1.1. Khái niệm chi phí sản xuất 14 1.2. Phân loại chi phí sản xuất 14 a. Phân loại theo yếu tố chi phí 14 b.Phân loại chi phí theo chức năng hoạt động 14 c. Phân loại chi phí theo mối quan hệ với thời kỳ xác định kết quả kinh doanh 15 d.Phân loại chi phí theo mối quan hệ với đối 15 e. Phân loại chi phí theo cách ứng xử của chi phí 16 2. Khái niệm và phân loại giá thành sản phẩm 16 2.1 Khái niệm giá thành sản phẩm 16 2.2 Phân loại giá thành sản phẩm 16 a. Phân loại giá thành theo thời điểm và nguồn số liệu để xác định chỉ tiêu giá thành 16 b. Phân loại giá thành theo phạm vi phát sinh chi phí 17 3. Mối quan hệ giữa chi phí sản xuất và giá thành sản phẩm 17 a. Giống nhau 17 b. Khác nhau 17 4. Sự cần thiết phải kiểm soát chi phí và giá thành sản phẩm 17 II. Đối tượng hạch toán chi phí sản xuất, đối tượng tính giá thành, kỳ tính giá thành 18 1. Đối tượng hạch toán chi phí sản xuất 18 2. Đối tượng tính giá thành 18 3. Kỳ tính giá thành 20 III. Kế toán tập hợp và phân bổ chi phí sản xuất 20 1. Khái niệm về kế toán tập hợp chi phí sản xuất 20 2. Kế toán tập hợp và phân bổ chi phí nguyên vật liệu trực tiếp 20 3. Kế toán chi phí nhân công trực tiếp 22 4. Kế toán chi phí sản xuất chung 25 IV. Kế toán tổng hợp chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm 28 1. Kế toán tổng hợp chi phí sản xuất 28 2. Tính giá thành sản phẩm 30 2.1 Khái niệm về tính giá thành sản phẩm 30 2.2 Phương pháp đánh giá sản phẩm dở dang 30 a. Xác định sản lượng hoàn thành tương đương 31 b. Phương pháp đánh giá sản phẩm dở dang theo CP NVLTT 31 c. Phương pháp đánh giá theo giá thành định mức 32 2.3 Phương pháp tính giá thành sản phẩm 32 a. Phương pháp giản đơn 32 b. Phương pháp hệ số 33 c. Phương pháp tỷ lệ 34 CHƯƠNG III: KẾ TOÁN CHI PHÍ SẢN XUẤT VÀ TÍNH GIÁ THÀNH SẢN PHẨM TẠI CÔNG TY TNHH CAO SU KỸ THUẬT VIỆT NHẬT 36 I. Đặc điểm tổ chức kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành SP 36 1. Đối tượng hạch toán chi phí sản xuất 36 2. Đối tượng tính giá thành 36 3. Kỳ tính giá thành 36 4. Phương pháp tính trị giá xuất kho nguyên vật liệu 36 5. Phương pháp kế toán hàng tồn kho 36 II. Kế toán tập hợp và phân bổ chi phí sản xuất 37 1. Kế toán tập hợp và phân bổ chi phí nguyên vật liệu trực tiếp 37 a. Nguyên vật liệu chính 37 b. Vật liệu phụ 37 c. Bao bì đóng gói 37 2. Kế toán tập hợp và phân bổ chi phí nhân công trực tiếp 41 3. Kế toán tập hợp và phân bổ chi phí sản xuất chung 41 III. Kế toán tổng hợp chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm 44 1. Kế toán tổng hợp chi phí sản xuất 44 2. Phân bổchi phí sản xuất cho từng sản phẩm 44 3. Tính giá thành sản phẩm 44 CHƯƠNG IV: NHẬN XÉT VÀ Ý KIẾN 53 1. Nhận xét 54 2. Kiến nghị 54
Các file đính kèm theo tài liệu này:
- ke toan chi phi san xuat va tinh gia thanh tai cong ty cao su ky thuat viet nhat.doc
- bang chiet tinh gia thanh san pham.doc
- bia bao cao.doc
- muc luc.doc