Đề tài Mô hình phát triển theo Framework cho các sản phẩm phần mềm

Trước đây để phát triển mô hình framework cho các bài toán ứng dụng thông thường, ta có thể kể ra một số ngôn ngữ chính Smalltalk, MFC, Java. Ngày nay cùng với sự phát triển của Internet, các ứng dụng phát triển trên mạng ngày càng nhiều. Hai tập đoàn phát triển hệ thống lớn là Microsoft và Sun Microsystems đã đưa 2 giải pháp công nghệ chính để phát triển các bài toán framework là Microsoft .NET framework và J2EE Framework. Microsoft .NET framework của Microsoft có ưu điểm là dễ sử dụng, thân thiện với các ứng dụng truyền thống trên flatform Window như Visual Basic, Visual C++,. Tuy nhiên đấy cũng là nhược điểm của Microsoft .NET framework. Công nghệ này bị trói buộc trên nền Window và đến nay chỉ có Microsoft phát triển. Điều này dẫn đến công nghệ kém tính cạnh tranh và sản phẩm hoàn toàn lệ thuộc vào một nhà sản xuất. Trái lại J2EE Framework của Sun Microsystems là chuẩn chung được nhiều tập đoàn phần mềm lớn phát triển, không phụ thuộc flatform và đã được kiểm chứng là hoạt động ổn định và hiệu quả qua nhiều năm.

Trên thế giới hiện nay, nhiều nhà sản xuất phần mềm ứng dụng đều áp dụng công nghệ J2EE Framework. Trên thế giới, ta có thể kể ra một số tên tuổi lớn như Bea, IBM, Oracle, Sun One, Fujitsu, Inprise, Macromedia, Sysbase, IONA Technologies, SPSS, Isocra, MultiTEL,. Vì vậy khi phát triển các bài toán phần mềm ứng dụng theo mô hình framework, chúng ta nên sử dụng công nghệ J2EE Framework và các công cụ phát triển theo dòng Java như JavaBean, JSP, Java Script.

 

doc4 trang | Chia sẻ: netpro | Lượt xem: 1414 | Lượt tải: 1download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Đề tài Mô hình phát triển theo Framework cho các sản phẩm phần mềm, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên

Các file đính kèm theo tài liệu này:

  • docMô hình phát triển theo Framework cho các sản phẩm phần mềm.doc