Đề tài Nghiên cứu ảnh hưởng của các điều kiện đến quá trình lên men tĩnh chủng Bacillus sử dụng để sản xuất chế phẩm xử lý môi trường nuôi tôm
MỤC LỤC Trang Lời nói đầu. 2 Phần I: Tổng quan. 3 I. Vi sinh vật và vai trò của chúng I.1 Đặc điểm chung của vi sinh vật. 3 I.2 Dinh dưỡng của vi sinh vật. 4 I.3 Yếu tố ảnh hưởng đến hoạt động sống của vi sinh vật. 5 I.4 Vai trò của vi sinh vật trong việc bảo vệ môi trường. 7 II. Vi khuẩn Bacillus và vai trò phân giải các hợp chất hữu cơ. 8 II.1 Vi khuẩn Bacillus. 8 II.2 Quá trình phân giải các hợp chất hữu cơ dưới tác động của các enzim proteaza, amylaza, xelluloza. 8 III. Vài nét về môi trường nuôi tôm ở nước ta III.1 Tình hình phát triển nghề nuôi tôm ở nước ta. 9 III.2 Đặc điểm và những thông số cơ bản đánh giá môi trường nước nuôi tôm. 10 III.3 Nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường nước nuôi tôm. 12 III.4 Yêu cầu về nước nuôi. 13 III.5 Tình hình xử lý môi trường nước nuôi tôm. 13 IV. Sử dụng chế phẩm sinh học trong nuôi trồng thủy sản. 14 V. Vi khuẩn Bacillus với chế phẩm sinh học xử lý môi trường nuôi tôm.15 Phần II: vật liệu và phương pháp nghiên cứu I. Vật liệu. 17 I.1 Chủng giống . 17 I.2 Thiết bị. 17 I.3 Hoá chất. 17 I.4 Môi trường nghiên cứu. 18 II. Phương pháp nghiên cứu. 19 II.1 Nghiên cứu đặc điểm cơ bản của các chủng Bacillus (D2, G1, PA).19 II.2 Nhân giống, lên men và thu hồi sinh khối. 20 II.3 Nghiên cứu tạo chế phẩm Bioche. 20 II.4 Phương pháp xác định đơn vị tạo khuẩn lạc. 20 Phần III: Hướng nghiên cứu. 22 Tài liệu tham khảo
Các file đính kèm theo tài liệu này:
- Nghiên cứu ảnh hưởng của các điều kiện đến quá trình lên men tĩnh chủng Bacillus sử dụng để sản xuất chế phẩm xử lý môi trường nuôi tôm.DOC