Đề tài Nghiên cứu UML và ứng dụng UML vào quá trình phát triển phần mềm

Các đặc điểm của UML:

- Là một ngôn ngữ mô hình đa dụng: tập trung chủ yếu vào các khái niệm cơ bản cho việc yêu cầu, chia sẻ và tận dụng tối đa kiến thức với các cơ cấu mở rộng.

- Là một ngôn ngữ mô hình được áp dụng rộng rãi, nó được áp dụng ở các kiểu hệ thống (phần mềm và phi-phần mềm ), các miền, các phương thức và các quy trình khác nhau.

- UML là một ngôn ngữ mô hình hỗ trợ công cụ, các công cụ này là sẵn sàng hỗ trợ ứng dụng ngôn ngữ để chi tiết hóa(đặc tả), trực quan, xây dựng và lập tài liệu cho các hệ thống dễ dàng và tiện lợi.

- UML là một ngôn ngữ mô hình chuẩn, nó là một ngôn ngữ được công nhận có tính mở cao.

UML có khả năng làm giảm chi phí và thời gian thực hiện, hạn chế tối thiểu các rủi ro có thể xảy ra khi hệ thống có sự thay đổi liên tục và đối với những hệ thống phức tạp.

Một đặc điểm của UML nữa là tính hệ thống hoá từ phương pháp luận, mô hình phát triển cho tới công cụ (thiết kế, kiểm tra, quản lý cấu hình) có mối liên kết chặt chẽ với nhau. Đây là điểm rất khác biệt đối với các công cụ dùng thiết kế cho hướng chức năng.

 

doc5 trang | Chia sẻ: netpro | Lượt xem: 1728 | Lượt tải: 4download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Đề tài Nghiên cứu UML và ứng dụng UML vào quá trình phát triển phần mềm, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên

Các file đính kèm theo tài liệu này:

  • docNghiên cứu UML và ứng dụng UML vào quá trình phát triển phần mềm.doc