Đề tài Quy trình sản xuất dưa cải muối chua

MỤC LỤC

QUI TRÌNH SẢN XUẤT DƯA CẢI MUỐI CHUA

I. Mở đầu 1

II. Giới thiệu về cải bẹ và thành phần hoá học của nó 2

1. Một vài nét về

2. Thành phần hoá học của cải bẹ

a. Nước 3

b. Gluxit

c. Đường

d. Tinh bột

e. Xenlulo

f. Hemixenlulo 4

g. Các chất khác

 

III. Qui trình công nghệ 5

1. Sơ đồ qui trình muối chua

2. Nguyên liệu

a. Cải bẹ

b. Nước 6

c. Muối

3. Cách chọn cải bẹ

4. Qui trình muối chua 8

a. Sự lên men lactic

b. Các giai đoạn xảy ra trong qúa trình muối chua 9

c. Ảnh hưởng của nồng độ muối đến sự phát triển của VSV 10

d. Các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình lên men lactic

e. Cho vào dụng cụ đựng để muối chua 11

f. Các phương pháp làm tăng hiệu quả muối chua

g. yêu cầu về môi trường của VSV lên men lactic 12

 

IV. Những trường hợp gây hư hỏng của dưa cải muối chua 13

 

V. Những nghiên cứu khoa học về tác dụng của cây cải 14

1. Cách chữa bỏng

2. Những bài thuốc từ hạt cải bẹ xanh

VI. Kết luận 16

 

 

doc19 trang | Chia sẻ: leddyking34 | Lượt xem: 6121 | Lượt tải: 1download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Đề tài Quy trình sản xuất dưa cải muối chua, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên

Các file đính kèm theo tài liệu này:

  • docQuy trình sản xuất dưa cải muối chua.doc
Tài liệu liên quan