Đề tài Sử dụng enzym trong chế biến đồ uống giàu dinh dưỡng từ rau
Rau xanh trước khi sử dụng phải nhặt hết lá úa thối và rác có lẫn trong rau. Với một số loại phải cắt rễ (rau cải, cà rốt, cần tây.). Việc này cần làm để loại bỏ mùi vị không mong muốn cũng nhưtránh nguy cơ dẫn đến hưhỏng sản phẩm. Sau khi nhặt sạch, ngâm ra để loại bỏ đất , cát lẫn trong rau. Tuỳ mức độ bẩn của rau mà thời gian ngâm có thể thay đổi. Sau khi rửa sạch để rau ráo nước. Thời gian ngâm rửa rau có ảnh hưởng đến việc thất thoát vitamin C. Kết quả cho thấy thời gian ngâm rửa kéo dài làm thấtthoát nhiều vitamin C, nhất là đối với các loại rau dễ bị dập nát (bảng 3). Vìvậy khâu ngâm rửa là rất cần thiết, tuy nhiên càng rút ngắt thời gian này càng tốt.
Các file đính kèm theo tài liệu này:
- Nghiên cứu công nghệ sản xuất nước uống từ rau.pdf