Đề tài Tính toán thiết kế hệ thống khử ẩm cho phân xưởng kẹo Caramel – công ty bánh kẹo Hải Hà

MỤC LỤC

Lời nói đầu 9

Chương I - GIỚI THIỆU VỀ CÔNG TRÌNH VÀ HIỆN TRẠNG SẢN XUẤT 10

I. Hiện trạng công trình 10

1.1. Khái quát chung 10

1.2. Dây chuyền sản xuất kẹo Caramel 11

1.2.1. Quy trình sản xuất 11

1.2.2. Nguyên lí hoạt động của dây chuyền sản xuất 11

1.2.3. Yêu cầu kĩ thuật cần đáp ứng 11

1.3. Những tồn tại khi sản xuất kẹo bằng dây chuyền trên 12

II. Giới thiệu hệ thống khử ẩm đã có của phân xưởng 14

2.1. Nguyên lý hoạt động 14

2.2. Ưu điểm của hệ thống 14

2.3. Nhược điểm 15

Chương II - NHU CẦU KHỬ ẨM - THỰC TẾ NGHIÊN CỨU VÀ ÁP DỤNG CÁC

PHƯƠNG PHÁP KHỬ ẨM 16

I- Nhu cầu khử ẩm 16

II- Tình hình nghiên cứu và áp dụng các phương pháp

khử ẩm hiện nay 17

2.1. Các phương pháp khử ẩm 17

2.2. Giới thiệu một số công trình nghiên cứu về sấylạnh - hút ẩm dùng bơm nhiệt 21

2.2.1. Các tác giả trong nước 21

2.2.2. Các tác giả nước ngoài 25

2.3. Công nghệ khử ẩm 28

2.3.1. Các phương pháp khử ẩm đã áp dụng 28

2.3.2. Quá trình khử ẩm 31

2.4. Tác động của hiện tượng đóng băng dàn bay hơi tách ẩm đối với hệ thống

sấy lạnh, hút ẩm 33

Chương III - TÍNH TOÁN NĂNG SUẤT KHỬ ẨM CHO PHÂN XƯỞNG 35

I. Tính cân bằng nhiệt, ẩm cho chế độ mùa nồm 35

1.1. Tính nhiệt thừa 36

1.2. Tính ẩm thừa 41

II. Tính cân bằng nhiệt, ẩm cho chế độ mùa hè 44

2.1. Tính nhiệt thừa 44

2.2. Tính ẩm thừa 48

III. Tính cân bằng nhiệt, ẩm cho chế độ mùa đông 51

3.1. Tính nhiệt thừa 51

3.2. Tính ẩm thừa 56

Chương IV - TÍNH TOÁN THIẾT KẾ HỆ THỐNG KHỬ ẨM 60

I. Phân tích các phương án thiết kế 60

1.1. Các phương án lựa chọn thiết bị 60

1.1.1. Lựa chọn các thiết bị rời, tính toán lắp đặt hoàn chỉnh thành máy 60

1.1.2. Tận dụng các thiết bị sẵn có 60

1.1.3. Lựa chọn thiết bị chính là các máy điều hòa nhiệt độ thông dụng 60

1.2. Kết cấu dàn lạnh và tốc độ gió 61

1.2.1. Phương án thứ nhất 61

1.2.2. Phương án thứ hai 61

1.2.3. Phương án thứ ba 62

II. Lựa chọn và thiết kế hệ thống 62

2.1. Chọn máy lạnh 62

2.2. Chọn dàn điện trở đốt nóng phụ trợ 63

2.3. Xác định chiều dày cách nhiệt - ẩm cho vỏ máy 63

2.4. Sơ đồ công nghệ máy hút ẩm 65

2.5. Xác định thời gian xả băng cho dàn lạnh 66

2.5.1. Tính toán sơ bộ 67

2.5.2. Các kết quả nghiên cứu thực nghiệm 69

III. Vật tư, thiết bị chính sẽ sử dụng trong hệ thống 72

IV. Quy trình vận hành hệ thống khử ẩm 72

4.1. Chuẩn bị vận hành máy 72

4.2. Khởi động và ngừng máy 73

4.2.1. Khởi động máy 73

4.2.2. Ngừng máy 73

Chương V - TỰ ĐỘNG ĐIỀU KHIỂN HỆ THỐNG KHỬ ẨM 74

I. Mục đích và các bộ phận cơ bản của tự động điều khiển 74

1.1. Mục đích của tự động điều khiển 74

1.1.1. Duy trì điều kiên thiết kế 74

1.1.2. Giảm lao động chân tay của con người 74

1.1.3. Giảm tiêu phí năng lượng và giảm giá thành 74

1.1.4. Giữ cho hệ thống hoạt động an toàn 75

1.2. Các bộ phận cơ bản của hệ thống tự động điều khiển 75

1.2.1. Biến cần điều khiển (controlled variable) 75

1.2.2. Phần tử cảm biến (sensor) 76

1.2.3. Bộ điều khiển (controller) 76

1.2.4. Nguồn năng lượng (source of energy) 76

1.2.5. Phần tử bị điều khiển (controlled device) 76

1.2.6. Tác nhân điều khiển (control agent) 76

1.2.7. Thiết bị thực hiện quá trình (procees plant) 76

II. Kĩ thuật tự động điều khiển khử ẩm 77

2.1. Các phương pháp xả băng dàn bay hơi trong kĩ thuật lạnh 77

2.1.1. Trong lĩnh vực lạnh đông 77

2.1.2. Trong lĩnh vực bơm nhiệt sử dụng sưởi ấm ở các nước ôn đới 78

2.1.3. Trong lĩnh vực sấy lạnh, hút ẩm 79

2.2. Lựa chọn và mô tả kĩ thuật khử ảm 79

Chương VI - KẾT LUẬN 80

I. Kết luận 80

II. Kến nghị 80

Tài liệu tham khảo 81

doc84 trang | Chia sẻ: lethao | Lượt xem: 3343 | Lượt tải: 1download
Bạn đang xem trước 20 trang tài liệu Đề tài Tính toán thiết kế hệ thống khử ẩm cho phân xưởng kẹo Caramel – công ty bánh kẹo Hải Hà, để xem tài liệu hoàn chỉnh bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên

Các file đính kèm theo tài liệu này:

  • docTính toán thiết kế hệ thống khử ẩm cho phân xưởng kẹo Caramel – công ty bánh kẹo Hải Hà.doc
  • docBan tom tat do an.doc
  • dwgban ve mat bang-Hai Ha.dwg
  • dwgban ve so do dien dong luc-hai ha.dwg
  • dwgBan ve so do nguyen li ket noi ga-nuoc ngung-thuong.dwg
  • dwgban ve thiet ke chi tiet he thong khu am-Hai Ha.dwg
  • docBang thong ke thiet bi-thuong.doc
  • xlsBook1.xls
  • docchon quat-hai ha.doc
  • docdo an tot nghiep-thuong(OLD).doc
  • docdo thi i-d cac mua.doc
  • dwgdo thi I-d.dwg
  • jpgdo thi khong khi am-mua dong.JPG
  • jpgdo thi khong khi am-mua he.JPG
  • jpgdo thi khong khi am-mua nom.JPG
  • bmpDo thi khong khi am-thuong.bmp
  • bmpDo thi khong khi am-thuong-mua nom.bmp
  • bmpdong bang dan lanh.bmp
  • bmpdtkk am -mua xuan.bmp
  • bmpmua he.bmp
  • jpgmua he.JPG
  • bmpmua xuan.bmp
  • dwgnguyen li may BK-BSH18A.dwg
  • docqua trinh khu am.doc
  • docSo do he thong khu am-thuong.doc
  • doctom tat-bao ve-THUONG.doc
  • docTrang bia.doc
  • doctu dong khu am.doc