Đề tài Ứng dụng của hệ Enzym Pectinase
MỤC LỤC LỜI GIỚI THIỆU Trang 1 PHẦN I:ĐẶC DIỂM CỦA HỆ ENZYM PECTINASE Trang 2 I.Cơ chất pectin Trang2 II.Pectinase Trang3 III.Đặc điểm của các pectinase từ các nguồn khác nhau Trang4 1.Pectinesterase Trang5 2.Polygalacturonase Trang5 3.Pectate lyase Trang7 IV. Các đặc tính kỹ thuật quan trọng của enzyme pectinase Trang9 1.Pectinesterase Trang10 2.Polygalacturonase Trang10 3.Endo-pectate lyates Trang10 4.Rhamno-galacturonase Trang11 5.Pectinase thương mại Trang11 V.Thu nhận Trang11 1.Thu nhận chế phẩm pectinase từ canh trường bề mặt Trang12 2.Thu nhận chế phẩm enzyme từ anh trường bề sâu Trang12 3.Ý nghĩa về mặt kỹ thuật của các endo-enzyme Trang12 PHẦN II:ỨNG DỤNG CỦA HỆ ENZYM PECTINASE Trang14 I.Tình hình ứng dụng enzym trong công nghiệp trên thế giới Trang18 II. Giới thiệu về ứng dụng của hệ enzym Pectinase Trang19 III.Các ứng dụng cơ bản Trang21 III.1-Các ứng dụng enzyme pectinase trong sản xuất nước quả và rượu vang Trang23 III.1.2- Cơ chế tác động của enzym pectinase Trang23 III.1.3- Hiệu quả của việc sử dụng enzym pectinase Trang23 III.1.4-Ứng dụng chế phẩm pectinase trong sản xuất nước quả Trang24 III.1.5-Ứng dụng chế phẩm pectinase trong sản xuất rượu vang Trang32 III.2-Sử dụng chế phẩ pectinnas trong trích ly các dược liệu đông y Trang35 III.3-Ứng dụng pectinaza trong chăn nuôi Trang36 III.3.1 Ứng dụng chế phẩm pectinase trong khẩu phần động vật nhai lại Trang36 III.3.2-Ứng dụng pectinase trong chăn nuôi ngỗng Trang38 III.3.3- Ứng dụng pectinase trong thành phần thức ăn của gà mái đẻ Trang40 III.4-Ứng dụng trong malt và bia Trang40 III.5- Ứng dụng trong lên men và sản xuất cà phê Trang40 MỤC LỤC Trang41 TÀI LIỆU THAM KHẢO Trang42
Các file đính kèm theo tài liệu này:
- ung_dung_pec.doc
- ung_dung_pec.pdf