Điều chỉnh bài hướng dẫn học môm Khoa học lớp 4 - Bài 8: Sử dụng thức ăn sạch và an toàn, phòng bệnh lây qua đường tiêu hoá ( tiết 1)

*Khởi động.

- Ban văn nghệ tổ chức cho các bạn hát bài “ Tập đếm”

- Giáo viên gới thiệu bài học.

- Giáo viên ghi đề lên bảng – Học sinh ghi vào vở.

- Học sinh đọc và trao đổi mục tiêu bài học

+ Mời bạn đọc mục tiêu bài học.

+ Học sinh chia sẻ mục tiêu bài học trước lớp , để đạt được mục tiêu của tiết học, các bạn cần làm gì?

 

docx2 trang | Chia sẻ: trang80 | Lượt xem: 809 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Điều chỉnh bài hướng dẫn học môm Khoa học lớp 4 - Bài 8: Sử dụng thức ăn sạch và an toàn, phòng bệnh lây qua đường tiêu hoá ( tiết 1), để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Tuần 7 ĐIỀU CHỈNH BÀI HƯỚNG DẪN HỌC MÔM KHOA HỌC LỚP 4 BÀI 8 : SỬ DỤNG THỨC ĂN SẠCH VÀ AN TOÀN, PHÒNG BỆNH LÂY QUA ĐƯỜNG TIÊU HOÁ ( Tiết 1) Mục tiêu. Nêu được một số tiêu chuẩn của hực phẩm sạch và an toàn. Kể được một số cách bảo quản thức ăn. Hoạt động học: HOẠT ĐỘNG CƠ BẢN *Khởi động. - Ban văn nghệ tổ chức cho các bạn hát bài “ Tập đếm” - Giáo viên gới thiệu bài học. - Giáo viên ghi đề lên bảng – Học sinh ghi vào vở. - Học sinh đọc và trao đổi mục tiêu bài học + Mời bạn đọc mục tiêu bài học. + Học sinh chia sẻ mục tiêu bài học trước lớp , để đạt được mục tiêu của tiết học, các bạn cần làm gì? *Hình thành kiến thức 1. Quan sát tranh và trả lời câu hỏi. Việc 1: Quan sát các hình ( từ hình 1 đến hình 9). Việc 2: trả lời các câu hỏi. Việc 1: Cùng các bạn trong nhóm + Tìm ra những hình ảnh cho thấy thức ăn chưa sạch và chưa an toàn. + Nếu ăn uống những thức ăn chưa sạch và chưa an toàn vào trong cơ thể thì sẽ có hậu quả gì? + Nguyên nhân nào gây ra các bệnh đường tiêu hoá? + Kể tên một số bệnh lây qua đường tieu hoá mà em biết? Việc 2: Thống nhất kết quả. Báo cáo thầy/ cô kết quả và những điều em chưa hiểu.

Các file đính kèm theo tài liệu này:

  • docxBai 7 Tai sao can an phoi hop nhieu loai thuc an_12417607.docx