Điều chỉnh bài hướng dẫn học môm Khoa học lớp 4 - Bài 8: Sử dụng thức ăn sạch và an toàn, phòng bệnh lây qua đường tiêu hoá ( tiết 1)
*Khởi động.
- Ban văn nghệ tổ chức cho các bạn hát bài “ Tập đếm”
- Giáo viên gới thiệu bài học.
- Giáo viên ghi đề lên bảng – Học sinh ghi vào vở.
- Học sinh đọc và trao đổi mục tiêu bài học
+ Mời bạn đọc mục tiêu bài học.
+ Học sinh chia sẻ mục tiêu bài học trước lớp , để đạt được mục tiêu của tiết học, các bạn cần làm gì?
2 trang |
Chia sẻ: trang80 | Lượt xem: 809 | Lượt tải: 0
Bạn đang xem nội dung tài liệu Điều chỉnh bài hướng dẫn học môm Khoa học lớp 4 - Bài 8: Sử dụng thức ăn sạch và an toàn, phòng bệnh lây qua đường tiêu hoá ( tiết 1), để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Tuần 7
ĐIỀU CHỈNH BÀI HƯỚNG DẪN HỌC MÔM KHOA HỌC LỚP 4
BÀI 8 : SỬ DỤNG THỨC ĂN SẠCH VÀ AN TOÀN,
PHÒNG BỆNH LÂY QUA ĐƯỜNG TIÊU HOÁ ( Tiết 1)
Mục tiêu.
Nêu được một số tiêu chuẩn của hực phẩm sạch và an toàn.
Kể được một số cách bảo quản thức ăn.
Hoạt động học:
HOẠT ĐỘNG CƠ BẢN
*Khởi động.
- Ban văn nghệ tổ chức cho các bạn hát bài “ Tập đếm”
- Giáo viên gới thiệu bài học.
- Giáo viên ghi đề lên bảng – Học sinh ghi vào vở.
- Học sinh đọc và trao đổi mục tiêu bài học
+ Mời bạn đọc mục tiêu bài học.
+ Học sinh chia sẻ mục tiêu bài học trước lớp , để đạt được mục tiêu của tiết học, các bạn cần làm gì?
*Hình thành kiến thức
1. Quan sát tranh và trả lời câu hỏi.
Việc 1: Quan sát các hình ( từ hình 1 đến hình 9).
Việc 2: trả lời các câu hỏi.
Việc 1: Cùng các bạn trong nhóm
+ Tìm ra những hình ảnh cho thấy thức ăn chưa sạch và chưa an toàn.
+ Nếu ăn uống những thức ăn chưa sạch và chưa an toàn vào trong cơ thể thì sẽ có hậu quả gì?
+ Nguyên nhân nào gây ra các bệnh đường tiêu hoá?
+ Kể tên một số bệnh lây qua đường tieu hoá mà em biết?
Việc 2: Thống nhất kết quả.
Báo cáo thầy/ cô kết quả và những điều em chưa hiểu.
Các file đính kèm theo tài liệu này:
- Bai 7 Tai sao can an phoi hop nhieu loai thuc an_12417607.docx