Đồ án Đánh giá chất lượng và đề xuất các giải pháp quản lý, sản xuất nước uống đóng chai tại thành phố Hồ Chí Minh

MỤC LỤC

Nhiệm vụ đồ án tốt nghiệp i

Nhận xét của giáo viên hướng dẫn ii

Lời cảm ơn iii

Mục lục iv

Danh mục các ký hiệu, các chữ viết tắt viii

Danh mục các bảng ix

Danh mục các hình xi

MỞ ĐẦU

1. ĐẶT VẤN ĐỀ 1

2. MỤC TIÊU 2

3. NỘI DUNG NGHIÊN CỨU 2

4. PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU 3

4.1. Phương pháp luận 3

4.2. Phương pháp thực tế 6

5. GIỚI HẠN CỦA ĐỀ TÀI 6

6. Ý NGHĨA KHOA HỌC VÀ Ý NGHĨA THỰC TIỄN 7

Chương I: TỔNG QUAN VỀ TÀI NGUYÊN NƯỚC

I.1. TÀI NGUYÊN NƯỚC TRÊN THẾ GIỚI 8

I.2. VAI TRÒ CỦA TÀI NGUYÊN NƯỚC 17

I.2.1. Nước cần cho sự sống 18

I.2.2. Nước cần cho nông nghiệp 19

I.2.3. Nước cần cho công nghiệp 20

I.3. TÀI NGUYÊN NƯỚC TẠI VIỆT NAM 22

I.3.1. Tài nguyên nước mặt 22

I.3.2. Tài nguyên nước ngầm 24

I.4. TÀI NGUYÊN NƯỚC TẠI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH 24

I.4.1. Tài nguyên nước mặt 24

I.4.2. Tài nguyên nước ngầm 25

I.5. THỊ TRƯỜNG NƯỚC UỐNG ĐÓNG CHAI 29

I.5.1. Vài nét về thị trường nước uống đóng chai tại Việt Nam 29

I.5.2. Quy trình sản xuất nước uống đóng chai thường được áp dụng tại

Việt Nam 33

Chương II: HIỆN TRẠNG QUẢN LÝ CÁC CƠ SỞ SẢN XUẤT NƯỚC UỐNG ĐÓNG CHAI TẠI TP HỒ CHÍ MINH

II.1. QUẢN LÝ BẰNG PHÁP LÝ 38

II.1.1. Thủ tục đăng ký kinh doanh 38

II.1.2. Một số văn bản liên quan đến nước uống đóng chai 57

II.2. QUẢN LÝ CHẤT LƯỢNG 59

II.2.1. Các phương pháp xử lý thường được áp dụng 59

II.2.2. Giai đoạn làm vệ sinh bình và nắp 59

II.2.3. Quản lý thị trường NUĐC 60

II.2.4. Kiểm tra và thanh tra về an toàn thực phẩm 60

II.3. ĐÁNH GIÁ HIỆN TRẠNG QUẢN LÝ 62

II.3.1. Quản lý pháp lý 62

II.3.2. Quản lý Quản lý chất lượng 63

Chương III: PHƯƠNG PHÁP VÀ VẬT LIỆU NGHIÊN CỨU

III.1. PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRA 65

III.1.1. Điều tra về thị trường NUĐC 65

III.1.2. Điều tra về chất lượng NUĐC 65

III.2. PHẠM VI NGHIÊN CỨU 66

III.3. PHƯƠNG PHÁP LẤY MẪU 66

III.3.1. Dụng cụ 66

III.3.2. Tiến hành lấy mẫu 66

III.3.3. Bảo quản và vận chuyển 67

III.4. PHƯƠNG PHÁP PHÂN TÍCH MẪU 68

III.4.1. Các chỉ tiêu cảm quan 69

III.4.2. Các chỉ tiêu hóa lý 69

III.4.3. Các chỉ tiêu về vi sinh 76

Chương IV: ĐÁNH GIÁ KẾT QUẢ VÀ THẢO LUẬN

IV.1. KẾT QUẢ ĐIỀU TRA 79

IV.2. MỘT VÀI Ý KIẾN CỦA NGƯỜI DÂN VỀ NUĐC TẠI THÀNH PHỐ

HỒ CHÍ MINH 83

IV.3. KẾT QUẢ PHÂN TÍCH 85

IV.4. ĐÁNH GIÁ KẾT QUẢ 97

Chương V: ĐỀ XUẤT CÁC GIẢI PHÁP QUẢN LÝ, SẢN XUẤT NƯỚC UỐNG ĐÓNG CHAI TẠI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

V.1. ĐỀ XUẤT CÁC GIẢI PHÁP QUẢN LÝ 100

V.1.1. Quản lý về chất lượng 100

V.1.2. Quản lý về pháp lý 105

V.1.3. Kiểm tra và thanh tra 108

V.2. ĐỀ XUẤT CÁC GIẢI PHÁP SẢN XUẤT 109

V.2.1. Hệ thống xử lý 109

V.2.2. Hệ thống xúc rửa 113

V.2.3. Hệ thống đóng chai 114

V.2.4. Kinh phí đầu tư 115

V.2.5. Bố trí mặt bằng sản xuất 117

KẾT LUẬN _ KIẾN NGHỊ

1. KẾT LUẬN 119

2. KIẾN NGHỊ 120

TÀI LIỆU THAM KHẢO 122

PHỤ LỤC 1

 

doc122 trang | Chia sẻ: netpro | Lượt xem: 3811 | Lượt tải: 1download
Bạn đang xem trước 20 trang tài liệu Đồ án Đánh giá chất lượng và đề xuất các giải pháp quản lý, sản xuất nước uống đóng chai tại thành phố Hồ Chí Minh, để xem tài liệu hoàn chỉnh bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên

Các file đính kèm theo tài liệu này:

  • docDO_AN_TOT_NGHIEP.doc
  • docmuc_luc.doc
  • docphuluc.doc
  • doctolot.doc
Tài liệu liên quan