Đồ án Đánh giá chất lượng và đề xuất các giải pháp quản lý, sản xuất nước uống đóng chai tại thành phố Hồ Chí Minh
MỤC LỤC Nhiệm vụ đồ án tốt nghiệp i Nhận xét của giáo viên hướng dẫn ii Lời cảm ơn iii Mục lục iv Danh mục các ký hiệu, các chữ viết tắt viii Danh mục các bảng ix Danh mục các hình xi MỞ ĐẦU 1. ĐẶT VẤN ĐỀ 1 2. MỤC TIÊU 2 3. NỘI DUNG NGHIÊN CỨU 2 4. PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU 3 4.1. Phương pháp luận 3 4.2. Phương pháp thực tế 6 5. GIỚI HẠN CỦA ĐỀ TÀI 6 6. Ý NGHĨA KHOA HỌC VÀ Ý NGHĨA THỰC TIỄN 7 Chương I: TỔNG QUAN VỀ TÀI NGUYÊN NƯỚC I.1. TÀI NGUYÊN NƯỚC TRÊN THẾ GIỚI 8 I.2. VAI TRÒ CỦA TÀI NGUYÊN NƯỚC 17 I.2.1. Nước cần cho sự sống 18 I.2.2. Nước cần cho nông nghiệp 19 I.2.3. Nước cần cho công nghiệp 20 I.3. TÀI NGUYÊN NƯỚC TẠI VIỆT NAM 22 I.3.1. Tài nguyên nước mặt 22 I.3.2. Tài nguyên nước ngầm 24 I.4. TÀI NGUYÊN NƯỚC TẠI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH 24 I.4.1. Tài nguyên nước mặt 24 I.4.2. Tài nguyên nước ngầm 25 I.5. THỊ TRƯỜNG NƯỚC UỐNG ĐÓNG CHAI 29 I.5.1. Vài nét về thị trường nước uống đóng chai tại Việt Nam 29 I.5.2. Quy trình sản xuất nước uống đóng chai thường được áp dụng tại Việt Nam 33 Chương II: HIỆN TRẠNG QUẢN LÝ CÁC CƠ SỞ SẢN XUẤT NƯỚC UỐNG ĐÓNG CHAI TẠI TP HỒ CHÍ MINH II.1. QUẢN LÝ BẰNG PHÁP LÝ 38 II.1.1. Thủ tục đăng ký kinh doanh 38 II.1.2. Một số văn bản liên quan đến nước uống đóng chai 57 II.2. QUẢN LÝ CHẤT LƯỢNG 59 II.2.1. Các phương pháp xử lý thường được áp dụng 59 II.2.2. Giai đoạn làm vệ sinh bình và nắp 59 II.2.3. Quản lý thị trường NUĐC 60 II.2.4. Kiểm tra và thanh tra về an toàn thực phẩm 60 II.3. ĐÁNH GIÁ HIỆN TRẠNG QUẢN LÝ 62 II.3.1. Quản lý pháp lý 62 II.3.2. Quản lý Quản lý chất lượng 63 Chương III: PHƯƠNG PHÁP VÀ VẬT LIỆU NGHIÊN CỨU III.1. PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRA 65 III.1.1. Điều tra về thị trường NUĐC 65 III.1.2. Điều tra về chất lượng NUĐC 65 III.2. PHẠM VI NGHIÊN CỨU 66 III.3. PHƯƠNG PHÁP LẤY MẪU 66 III.3.1. Dụng cụ 66 III.3.2. Tiến hành lấy mẫu 66 III.3.3. Bảo quản và vận chuyển 67 III.4. PHƯƠNG PHÁP PHÂN TÍCH MẪU 68 III.4.1. Các chỉ tiêu cảm quan 69 III.4.2. Các chỉ tiêu hóa lý 69 III.4.3. Các chỉ tiêu về vi sinh 76 Chương IV: ĐÁNH GIÁ KẾT QUẢ VÀ THẢO LUẬN IV.1. KẾT QUẢ ĐIỀU TRA 79 IV.2. MỘT VÀI Ý KIẾN CỦA NGƯỜI DÂN VỀ NUĐC TẠI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH 83 IV.3. KẾT QUẢ PHÂN TÍCH 85 IV.4. ĐÁNH GIÁ KẾT QUẢ 97 Chương V: ĐỀ XUẤT CÁC GIẢI PHÁP QUẢN LÝ, SẢN XUẤT NƯỚC UỐNG ĐÓNG CHAI TẠI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH V.1. ĐỀ XUẤT CÁC GIẢI PHÁP QUẢN LÝ 100 V.1.1. Quản lý về chất lượng 100 V.1.2. Quản lý về pháp lý 105 V.1.3. Kiểm tra và thanh tra 108 V.2. ĐỀ XUẤT CÁC GIẢI PHÁP SẢN XUẤT 109 V.2.1. Hệ thống xử lý 109 V.2.2. Hệ thống xúc rửa 113 V.2.3. Hệ thống đóng chai 114 V.2.4. Kinh phí đầu tư 115 V.2.5. Bố trí mặt bằng sản xuất 117 KẾT LUẬN _ KIẾN NGHỊ 1. KẾT LUẬN 119 2. KIẾN NGHỊ 120 TÀI LIỆU THAM KHẢO 122 PHỤ LỤC 1
Các file đính kèm theo tài liệu này:
- DO_AN_TOT_NGHIEP.doc
- muc_luc.doc
- phuluc.doc
- tolot.doc