Đồ án Nghiên cứu quy trình phân tích và đánh giá mùi của đậu nành và các sản phẩm từ đậu nành trước và sau khi xử lý

Mục đích: Kiểm tra lại trí nhớ của người thử về mùi đậu, đồng thời giúp người thử củng cố lại trí nhớ về mùi đậu.

a) Xác định tên mùi tự do:

Tiến hành:

Người thử nhận được một khay gồm 8 lọ tối màu có nắp đậy và đã được mã hoá (trong đó có 2 lọ là mẫu mùi đậu), một cốc nước lọc và một phiếu trả lời. Họ được yêu cầu ngửi và xác định tên mùi của từng lọ bằng 1 hoặc 2 từ mô tả cụ thể và chính xác nhất rồi viết lên phiếu trả lời.

Các bước chuẩn bị mẫu tiếp theo tương tự như trên (dùng lại các mẫu mùi từ tinh dầu, chuẩn bị mẫu mùi đậu)

Yêu cầu: người thử phải gọi đúng được ít nhất 50% số tên mùi, trong đó bắt buộc phải gọi đúng tên 2 mẫu mùi đậu.

b) Gắn tên mùi:

Tiến hành:

Người thử nhận được một khay gồm 8 lọ mùi tối màu có nắp đậy và đã được mã hoá (trong đó có 2 lọ là mẫu mùi đậu), một cốc nước lọc và một phiếu trả lời. Họ được yêu cầu ngửi và xác định tên mùi của từng lọ theo danh sách đề xuất của phiếu.

Chuẩn bị mẫu: tương tự như bài xác định tên mùi tự do (dùng lại các mẫu mùi từ tinh dầu, chuẩn bị mẫu mùi đậu)

Yêu cầu: người thử phải gọi đúng được ít nhất 75% số tên mùi, trong đó bắt buộc phải gọi đúng tên 2 mẫu mùi đậu.

Phiếu chuẩn bị mẫu và phiếu đánh giá (phụ lục A)

 

doc73 trang | Chia sẻ: leddyking34 | Lượt xem: 1668 | Lượt tải: 3download
Bạn đang xem trước 20 trang tài liệu Đồ án Nghiên cứu quy trình phân tích và đánh giá mùi của đậu nành và các sản phẩm từ đậu nành trước và sau khi xử lý, để xem tài liệu hoàn chỉnh bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên

Các file đính kèm theo tài liệu này:

  • docNghiên cứu quy trình phân tích và đánh giá mùi của đậu nành và các sản phẩm từ đậu nành trước và sau khi xử lý.doc
Tài liệu liên quan