Đồ án Nghiên cứu tận dụng một số chất thải nông nghiệp vào việc loại bỏ độ màu và COD trong nước thải dệt nhuộm
MỤC LỤC Lời cảm ơn. Mục lục I Danh mục các kí hiệu, các chữ viết tắt. IX Danh mục các bảng. X Danh mục các hình vẽ và đồ thị . XIV CHƯƠNG 1. MỞ ĐẦU 001 1.1. Lý do chọn đề tài 002 1.2. Giới hạn đề tài 003 1.3. Đối tượng nghiên cứu của đề tài 003 1.4. Mục đích yêu cầu của đề tài 003 1.5. Nội dung nghiên cứu 003 1.6. Phương pháp nghiên cứu 003 1.6.1. Phương pháp luận 003 1.6.2. Phương pháp thực tế 004 CHƯƠNG 2. TỔNG QUAN VỀ NGÀNH CÔNG NGHIỆP DỆT NHUỘM VÀ KHẢ NĂNG GÂY Ô NHIỄM CỦA NƯỚC THẢI DỆT NHUỘM 006 2.1. Tổng quan về ngành công nghiệp dệt nhuộm 007 2.1.1. Tổng quan 007 2.1.2. Đặc tính nguyên liệu 008 2.1.2 1. Nguyên liệu dệt 008 2.1.2.2. Nguyên liệu nhuộm và in hoa 009 2.1.3. Qui trình công nghệ tổng quát. 010 2.1.3.1. Chuẩn bị sợi nguyên liệu 012 2.1.3.2. Hồ sợi 012 2.1.3.3. Chuẩn bị nhuộm 012 2.1.3.4. Giũ hồ 013 2.1.3.5. Nhuộm sợi 013 2.1.3.6. Tẩy giặt 013 2.1.3.7. Công đoạn hoàn tất 014 2.2. Tổng quan về nước thải ngành công nghiệp dệt nhuộm 014 2.2.1. Bản chất hay đặc tính nước thải ngành công nghiệp Dệt Nhuộm 014 2.2.2. Đặc tính nước thải ngành công nghiệp dệt nhuộm ở Việt Nam 015 2.2.2.1. Ô nhiễm hữu cơ 015 2.2.2.2. Tính độc 016 2.2.2.3. Màu nước thải 017 2.3. Khả năng gây ô nhiễm môi trường của nước thải ngành công nghiệp dệt nhuộm 018 2.3.1. Khả năng gây ô nhiễm môi trường ở công đoạn nhuộm 018 2.3.2. Khả năng gây ra ô nhiễm nước thải tại công đoạn khác trong công nghệ sản xuất dệt nhuộm 021 2.4. Các chất độc hại từ những nguồn gây ô nhiễm của nước thải dệt nhuộm 024 2.4.1. Nhóm thứ nhất: Các chất độc hại với vi sinh và cá 024 2.4.2. Nhóm thứ hai: các chất khó phân giải vi sinh 026 2.4.3. Nhóm thứ ba: các chất ít độc và có thể phân giải vi sinh 026 2.5. Nồng độ ô nhiễm nước thải ngành dệt nhuộm ở nước ta và trên thế giới 026 2.6. Các biện pháp ngăn ngừa, giảm thiểu ô nhiểm nước thải ngành dệt nhuộm 029 CHƯƠNG 3. MÔ HÌNH NGHIÊN CỨU 031 3.1. Phương pháp luận 032 3.1.1. Cơ sở lý thuyết về quá trình keo tụ 032 3.1.2. Cơ sở lý thuyết về khả năng hấp phụ 033 3.2. Mô hình thí nghiệm 034 3.3. Nội dung và phương pháp thí nghiệm 034 3.3.1. Dụng cụ, thiết bị và hoá chất thí nghiệm 034 3.3.2. Nội dung của thí nghiệm 035 3.4. Trình tự thí nghiệm 036 3.3.1. Trường hợp 1: Tiến hành thí nghiệm với khối lượng than là mthan= 250 mg và thể tích mẫu nước thải sử dụng là Vmẫu= 50 ml . 036 3.3.1.1. Thí nghiệm 1: Xác định khả năng loại bỏ độ màu và COD đối với dung dịch từ nguồn cacbon là mùn cưa 036 3.3.1.2. Thí nghiệm 2: Xác định khả năng loại bỏ độ màu và COD đối với dung dịch từ nguồn cacbon là thân cây chuối 037 3.3.1.3. Thí nghiệm 3: Xác định khả năng loại bỏ độ màu và COD đối với dung dịch từ nguồn cacbon là vỏ đậu phộng 037 3.3.2. Trường hợp 2 : Tiến hành thí nghiệm với khối lượng than là mthan= 500 mg và thể tích mẫu nước thải sử dụng là Vmẫu= 50 ml 038 3.3.2.1. Thí nghiệm 1: Xác định khả năng loại bỏ độ màu và COD đối với dung dịch từ nguồn cacbon là mùn cưa 038 3.3.2.2. Thí nghiệm 2: Xác định khả năng loại bỏ độ màu và COD đối với dung dịch từ nguồn cacbon là thân cây chuối 038 3.3.2.3. Thí nghiệm 3: Xác định khả năng loại bỏ độ màu và COD đối với dung dịch từ nguồn cacbon là vỏ đậu phộng 039 3.3.3. Trường hợp 3 : Tiến hành thí nghiệm với khối lượng than là mthan= 250 mg và thể tích mẫu nước thải sử dụng là Vmẫu= 100 ml 039 3.3.3.1. Thí nghiệm 1: Xác định khả năng loại bỏ độ màu và COD đối với dung dịch từ nguồn cacbon là mùn cưa 040 3.3.3.2. Thí nghiệm 2: Xác định khả năng loại bỏ độ màu và COD đối với dung dịch từ nguồn cacbon là thân cây chuối 040 3.3.3.3. Thí nghiệm 3: Xác định khả năng loại bỏ độ màu và COD đối với dung dịch từ nguồn cacbon là vỏ đậu phộng 041 CHƯƠNG 4: KẾT QUẢ NGHIÊN CỨU VÀ THẢO LUẬN 042
Các file đính kèm theo tài liệu này:
- 01.CHUONG I Ok.doc
- 00. BIA.OK.1.doc
- 02.CHUONG II Ok.doc
- 03.CHUONG III Ok.doc
- 04.CHUONG IV Ok.doc
- 05. KET LUAN - KIEN NGHI.doc
- 07. phu luc.doc
- 09.NXET GVHD.doc
- 10.LOI CAM ON.doc
- 11.MUC LUC Ok.doc
- NVU DOAN (trang 2).doc