Đồ án Thiết kế máy nghiền con lăn - Máy xây dựng

* Có chậu quay và quả lăn đứng yên đối với trục thẳng đứng, nhưng lại quay quanh trục chính nó nhờ lực ma sát giữa chậu và quả lăn.

* Có trạm dẫn động đặt trên hoặc đặt dưới, quả lăn có thể làm từ kim loại hoặc từ vật liệu phi kim loại.

* Loại có lực ép bổ sung hoặc không có lực ép bổ sung

* Loại quả lăn đá được dùng cho việc nghiền các loại vật liệu không có kim loại, khi đó chậu máy cũng được phủ những tấm không đá( granit, kvarsit, đá đúc )

2/ Theo đặc điểm công nghệ có

* Loại máy để nghiền ướt: độ ẩm vật liệu vượt .

* Loại nghiền khô hay bán khô: độ ẩm vật liệu không vượt quá .

* Loại nghiền trộn cho hỗn hợp có độ ẩm không vượt quá .

3/ Theo chế độ làm việc

* Loại làm việc liên tục vật liệu nạp và lấy ra liên tục

* Loại làm việc theo chu kỳ vật liệu được nạp vào máy (tuỳ theo kích thước máy) và nghiề khoảng 5-15phút kết thúc môt( chu kỳ làm việc.

II/ Kết cấu của máy nghiền con lăn

1/ Máy nghiền ướt

Dùng để nghiền vật liệu có độ ẩm .

Kết cấu máy là loại máy làm việc liên tục dẫn động dưới, chậu đứng yên.

Máy nghiền lắp những tấm cào để gạt vật liệu ướt dính vào con lăn. Vật liệu được nghiền sẽ được nén qua lỗ ở tấm cửa chặn, để cho lỗ khỏi bị bít người ta làm lỗ hình côn rộng dần về phía dưới, trên đĩa rơi có dao gạt đưa vật liệu ra cửa tháo.

Bộ phận công tác chính của máy gồm hai con lăn nghiền, lăn trên một mặt phẳng nào đó, khi lăn nhờ sức nặng mà mà nghiền vật liệu nằm trên đường lăn. Hình trên là sơ đồ nguyên lý làm việc của máy nghiền dùng để nghiền ướt. Phía đầu trên cũa trục chính có gắn khớp trục truyền có lắp các khối lăn nghiền và . Khi trục quay làm các khối nghiền lăn trên mâm cố định đồng thời chúng tự quay trên trục truyền .Do gắn khớp trên trục truyền nên các khối nghiền dễ dàng được nâng lên, hạ xuống khi gặp các cục vật liệu quá cứng không nghiền nhỏ được tránh cho trục nghiền bị gãy. Ngoài ra các khối nghiền còn có thể nâng lên nâng lên, hạ xuống để đảm bảo chiều dày cần thiết của vật liệu trên mâm, nhờ một cơ cấu cánh tay đòn phụ.

 

 

doc27 trang | Chia sẻ: lethao | Lượt xem: 5741 | Lượt tải: 1download
Bạn đang xem trước 20 trang tài liệu Đồ án Thiết kế máy nghiền con lăn - Máy xây dựng, để xem tài liệu hoàn chỉnh bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên

Các file đính kèm theo tài liệu này:

  • docThiết kế máy nghiền con lăn - đồ án máy xây dựng.doc
  • dwgBieu do.dwg
  • dwgMay nghien.dwg