Đồ án Thiết kế phân xưởng sản xuất nước dứa trong năng suất 10000l/ngày
MỤC LỤC LỜI CẢM ƠN . 1 LỜI NÓI ĐẦU . 2 PHẦN 1. TỔNG QUAN . 3 1.1 Nhiệm vụ của đồ án . 3 1.2. Nguyên liệu . 3 1.2.1. Nguyên liệu chính . 3 1.2.2. Nguyên liệu phụ . 5 1.3. Sản phẩm . 8 1.3.1. Công nghệ sản xuất nƣớc khóm đóng hộp . 8 1.3.2. Chỉ tiêu chất lƣợng của sản phẩm nƣớc khóm đóng hộp . 9 1.4. Vị trí đặt nhà máy . 10 1.4.1. Giới thiệu khu công nghiêp . 10 1.4.2. Điều kiện tự nhiên . 11 1.4.3. Điều kiện dân cƣ . 11 PHẦN 2: QUY TRÌNH CÔNG NGHỆ . 12 2.1 Quy trình công nghệ . 12 2.2. Thuyết minh quy trình công nghệ . 13 2.2.1.Lựa chọn, cắt cuống . 13 2.2.2. Rửa . 14 2.2.3. Nghiền xé . 15 2.2.4. Ủ . 16 2.2.5. Ép . 17 2.2.6. Lọc thô. 18 2.2.7. Làm trong dịch quả . 18 2.2.8. Lọc tinh . 18 2.2.9. Phối trộn . 19 2.2.10. Thanh trùng . 20 2.2.11. Rót hộp, bài khí, ghép mí . 21 2.2.11. Làm ngu ội, Bảo ôn . 23 PHẦN 3: CÂN BẰNG VẬT CHẤT . 25 3.1. Tính cân bằng vật chất cho 100kg dứa nguyên liệu . 25 3.2. Tính cân bằng vật chất cho phân xƣởng sản xuất 10000 L/ Ngày . 29 3.3. Tính cân bằng vật chất cho một mẻ . 29 PHẦN 4: TÍNH CHỌN THIẾT BỊ . 31 4.1. Choïn thieát bò chính . 31 4.1.1. Giai đoạn rửa . 31 4.1.1. Giai đoạn nghiền . 31 4.1.2. Giai đoạn ủ . 32 4.1.3. Giai đoạn ép . 32 4.1.4. Giai đoạn lọc thô . 33 4.1.5. Giai đoạn làm trong dịch quả . 33 4.1.6. Giai đoạn lọc tinh. 34 4.1.7. Giai đoạn phối trộn . 34 4.1.8. Giai đoạn thanh trùng. 34 4.1.9. Giai đoạn bao gói . 35 4.2. Tính chọn thiết bị phụ . 35 4.2.1. Băng tải . 35 4.2.2. Nồi nấu syrup. 36 4.2.3. Thiết bị hoạt hoá enzyme . 36 4.2.4. Bồn chứa trung gian . 36 4.2.5. Bơm . 37 PHẦN 5. LỊCH LÀM VIỆC . 39 5.1. Buổi sáng (Ca1) . 39 5.2. Buổi chiều (Ca 2) . 39 PHẦN 6. TÍNH ĐỊNH MỨC TIÊU HAO NĂNG LƢỢNG . 40 6. 1. Tính nƣớc . 40 6.1.1. Nƣớc rửa dứa . 42 6.1.2. Nƣớc vệ sinh thiết bị nhà xƣởng . 40 6.2. Tính điện . 40 6.2.1. Ñieän ñoäng löïc . 41 6.2.2. Điện dân dụng . 41 PHẦN 7. AN TOAØN LAO ÑOÄNG, PHOØNG CHAÙY CHÖÕA CHAÙY . 42 7.1. An toaøn lao ñoäng . 42 7.1.1 Kieåm tra tröôùc khi khôûi ñoäng maùy . 42 7.1.2. Nhöõng quy ñònh an toaøn chung khi vaän haønh saûn xuaát . 42 7.1.3. Nhöõng quy ñònh an toaøn trong khu vöïc saûn xuaát . 42 7.2. Phoøng chaùy chöõa chaùy . 43 PHẦN 8. SẢN PHẨM . 45 8.1. Định nghĩa . 45 8.2. Yêu cầu kỹ thuật . 45 8.2.1. Nguyên liệu . 45 8.2.2. Các chỉ tiêu cảm quan của sản phẩm nƣớc dứa trong . 45 8.2.3. Các chỉ tiêu hoá lý của sản phẩm nƣớc dứa trong . 45 8.2.4. Caùc chaát nhieãm baån . 45 8.2.5. Chỉ tiêu vi sinh . 46 8.2.6. Bao goùi, ghi nhaõn, baûo quaûn, vaän chuyeån . 46 PHẦN 9: KẾT LUẬN . 47 TÀI LIỆU THAM KHẢO . 48 PHỤ LỤC . 49
Các file đính kèm theo tài liệu này:
- Thiêt kế phân xưởng sản xuất nước dứa trong..pdf
- Bia do an.doc
- Bia do an.pdf
- MỤC LỤC MOI.pdf
- sơ đồ bố trí mặt bằng..dwg
- sơ đồ bố trí thiết bị phân xưởng sản xuất nước dứa trong..bak
- sơ đồ bố trí thiết bị phân xưởng sản xuất nước dứa trong..dwg
- sơ đồ quy trình thiết bị.bak
- sơ đồ quy trình thiết bị.dwg