Đồ án Tính toán và thiết kế máy khuấy trộn và định lượng nha
MỤC LỤC LỜI NÓI ĐẦU 4 PHẦN 1. CÁC QUÁ TRÌNH CÔNG NGHỆ 4 A. QUÁ TRÌNH CÔNG NGHỆ 4 I. QUÁ TRÌNH SẢN XUẤT CARAME (KHỐI KẸO) 4 I.1. Chuẩn bị Sirô caramen 4 I.1.1. Phương pháp gián đoạn: 4 I.1.2. Phương pháp liên tục 4 I.2. Nấu siro caramen thành khối kẹo 4 I.3. Yêu cầu kỹ thuật, thành phần hoá học và tính chất vật lý của khối kẹo. 4 I.3.1. Yêu cầu kỹ thuật 4 I.3.2. Thành phần hoá học cuả khối kẹo 4 I.3.3. Tính chất vật lý của khối kẹo: 4 II. QUÁ TRÌNH TRUYỀN NHIỆT 4 II.1. Quá trình đun nóng 4 II.1.1. Bản chất, mục đích và phạm vi thực hiện: 4 II.1.1.1. Bản chất 4 II.1.1.2. Mục đích công nghệ 4 III.1.1.3. Mục đích khai thác 4 II.1.1.4. Mục đích chế biến: 4 II.1.1.5. Mục đích bảo quản 4 II.1.1.6. Mục đích hoàn thiện. 4 II.1.1.7. Phạm vi thực hiện 4 II.1.2. Những biến đổi của vật liệu (sản phẩm) trong qúa trình đun nóng 4 II.1.2.1. Các biến đổi vật lý: 4 II.1.2.2. Biến đổi hoá lí, hoá học 4 II.1.2.3. Biến đổi sinh hoá và sinh lý. 4 II.1.2.4. Biến đổi cấu trúc tế bào 4 II.1.2.5. Biến đổi cảm quan 4 II.1.3. Nguồn nhiệt và các phương pháp đun nóng 4 4 II.2. Thiết bị trao đổi nhiệt 4 II.2.1. Thiết bị trao đổi nhiệt gián tiếp. 4 II.2.2. Tính toán trao đổi nhiệt gián tiếp 4 III. QUÁ TRÌNH KHUẤY 4 III.1. Mục đích và phạm vi ứng dụng 4 III. 2. Cơ sở của sự khuấy chất lỏng 4 III.2.1. ứng dụng của sự khuấy chất lỏng 4 4III.2.2. Cơ sở của quá trình khuấy chất lỏng 4 III.2.2.1. Sự chuyển động của chất lỏng trong thiết bị khuấy 4 III. 2.2.2. Sự phân bố vận tốc của chất lỏng trong thiết bị 4 III.2.2.3. Chế độ thuỷ đông chất lỏng trong khi khuấy 4 III.2.2.4. Sự tạo thành huyền phù 4 III.2.2.5. Sự tạo thành nhũ tương 4 III.3. Các phương pháp khuấy trộn 4 III.3.1. Khuấy trộn bằng cơ khí 4 III.3.1.1. Khái niệm 4 III.3.1.2. Công suất khuấy trộn 4 III.3.2. Khuấy trộn bằng khí nén. 4 III.4. Cấu tạo và phạm vi ứng dụng của các loại cơ cấu khuấy 4 III.4.1. Cơ cấu khuấy kiểu mái chèo 4 III.4.2. Cơ cấu khuấy kiểu khung 4 III.4.3.Cơ cấu khuấy kiểu mỏ neo 4 III.4.4. Cơ cấu khuấy kiểu chong chóng 4 III.4.5. Cơ cấu khuấy kiểu tuyếc bin 4 II.4.5.1. Loại guồng hở 4 III.4.5.2. Loại guồng kín 4 B. TÍNH TOÁN TRUYỀN NHIỆT 4 I. TÍNH TOÁN TRUYỀN NHIỆT CỦA THIẾT BỊ HOÀ ĐƯỜNG 4 I.1. Tổng nhiệt lượng cho quá trình hoà đường: 4 I.1.1. Xác định Q1: 4 I.3. Tính hệ số cập nhiệt, dẫn nhiệt. 4 I.3.1. Hệ số dẫn nhiệt của dung dịch: 4 I.3.2. Hệ số cấp nhiệt 4 I.3.2.1. Hệ số cấp nhiệt khi ngưng tụ hơi: 4 I.3.2.2. Hệ số cấp nhiệt từ bề mặt đốt đến chất lỏng sôi 2 4 I.3.3. Hệ số truyền nhiệt. 4 I.3.3.1. Hiệu số nhiệt độ trung bình: 4 I.3.3.2. Hệ số truyền nhiệt: 4 I.3.4. Diện tích bề mặt truyền nhiệt. 4 PHẦN 2: TÍNH TOÁN CƠ KHÍ 4 A – TÍNH CƠ KHÍ THIẾT BỊ HOÀ ĐƯỜNG 4 I. TÍNH ĐÁY LÀM VIỆC CHỊU ÁP SUẤT. 4 I.1. Chiều dày đáy (S1) chịu áp suất P được xác định theo công thức: (II-404): 4 B. TÍNH TOÁN CƠ CẤU KHUẤY CỦA THIẾT BỊ CÔ ĐẶC 4 I. CÁCH KHUẤY 4 I.1. Mục đích. 4 I.2. Kích thước: 4 I.3. Vật liệu chế tạo: 4 II. CÔNG SUẤT CÁCH KHUẤY. 4 III. TÍNH TRỤC CÁNH KHUẤY 4 4 4 KẾT LUẬN 4 TÀI LIỆU THAM KHẢO 4
Các file đính kèm theo tài liệu này:
- do an tot nghiep.doc
- A3 (CH ngoai).dwg
- ve chieu_13_3.dwg