Hoạt động 1(3ph): Vào bài
Gv nêu mục đích của bài và nội quy giờ học, kiểm tra kiến thức bài cũ. Bài học hôm nay ta tìm hiểu vấn đề? Xác định được nhiệt độ, độ trong và độ pH của nước nuôi thủy sản
Hoạt động 2(6ph): Mục tiêu của bài thực hành
Gv yêu cầu hs đọc mục tiêu của bài thực hành
Gv nêu mục tiêu của bài thực hành
Hs ghi vào tập
Gv nêu nội quy và nhắc nhở hs đảm bảo an toàn trong thực hành và giữ gìn vệ sinh môi trường sống
Hoạt động 3(22ph): Tổ chức thực hành
Gv yêu cầu hs nêu dụng cụ và vật liệu thực hành giống sgk
Gv nêu quy trình thực hành, phân công nhóm thực hành
Gv hướng dẫn hs thực hiện quy trình thực hành đo nhiệt độ, độ trong và đo độ pH
Các nhóm thực hành, gv theo dõi uốn nắn và sửa chữa kịp thời
Các nhóm báo cáo kết quả trước lớp
2 trang |
Chia sẻ: vudan20 | Lượt xem: 597 | Lượt tải: 0
Bạn đang xem nội dung tài liệu Giáo án môn Công nghệ 7 - Tiết 47: Thực hành xác định nhiệt độ, độ trong và độ ph của nước nuôi thủy sản, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Bài 51 Tiết 47
Tuần 33
THỰC HÀNH XÁC ĐỊNH NHIỆT ĐỘ, ĐỘ
TRONG VÀ ĐỘ pH CỦA NƯỚC NUÔI THỦY SẢN
I. MỤC TIÊU
1. Kiến thức
Biết cách và xác định được nhiệt độ, độ trong và độ pH của nước nuôi thủy sản
2. Kĩ năng
Rèn kĩ năng đo nhiệt độ nước, đo độ trong và đo độ pH bằng pp đơn giản
3. Thái độ
Nghiêm túc, cẩn thận, chính xác và an toàn
II. NỘI DUNG HỌC TẬP
Đo nhiệt độ, độ trong và độ pH của nước nuôi thủy sản
III. CHUẨN BỊ
- Giáo viên: Đĩa sếch xi, thang màu pH chuẩn, bảng phụ
- Học sinh: Đọc và nghiên cứu bài ở nhà
IV. TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG HỌC TẬP
1. Ổn định tổ chức và kiểm diện
2. Kiểm tra miệng: Kiểm tra sự chuẩn bị của các nhóm
3. Tiến trình bài học
HOẠT ĐỘNG CỦA GV - HS
NỘI DUNG BÀI HỌC
Hoạt động 1(3ph): Vào bài
Gv nêu mục đích của bài và nội quy giờ học, kiểm tra kiến thức bài cũ. Bài học hôm nay ta tìm hiểu vấn đề? Xác định được nhiệt độ, độ trong và độ pH của nước nuôi thủy sản
Hoạt động 2(6ph): Mục tiêu của bài thực hành
Gv yêu cầu hs đọc mục tiêu của bài thực hành
Gv nêu mục tiêu của bài thực hành
Hs ghi vào tập
Gv nêu nội quy và nhắc nhở hs đảm bảo an toàn trong thực hành và giữ gìn vệ sinh môi trường sống
Hoạt động 3(22ph): Tổ chức thực hành
Gv yêu cầu hs nêu dụng cụ và vật liệu thực hành giống sgk
Gv nêu quy trình thực hành, phân công nhóm thực hành
Gv hướng dẫn hs thực hiện quy trình thực hành đo nhiệt độ, độ trong và đo độ pH
Các nhóm thực hành, gv theo dõi uốn nắn và sửa chữa kịp thời
Các nhóm báo cáo kết quả trước lớp
I. Mục tiêu
- Biết cách và xác định được nhiệt độ, độ trong và độ pH của nước nuôi thủy sản
- Rèn kĩ năng đo nhiệt độ nước, đo độ trong và đo độ pH bằng p/pháp đơn giản
- Nghiêm túc, cẩn thận, chính xác và an toàn
II. Vật liệu và dụng cụ cần thiết (sgk)
III. Quy trình thực hành
1. Đo nhiệt độ nước
Thực hiện 2 bước theo sgk
2. Đo độ trong
Cũng thực hiện theo 2 bước trong sgk
3. Đo độ pH bằng phương pháp đơn giản
Cũng thực hiện theo 2 bước trong sgk
4. Tổng kết
Các nhóm báo cáo kết quả thực hành, gv nhận xét và đánh giá về: tinh thần, thái độ, kết quả thực hành và giữ gìn trật tự vệ sinh nơi thực hành của mỗi nhóm
5. Hướng dẫn học tập
Đối với bài học ở tiết học này: - Nếu nhóm chưa hoàn thành phiếu học tập về nhà hoàn thành tiếp
Đối với bài học ở tiết học tiếp theo: Chuẩn bị bài thức ăn của động vật thủy sản.
V. PHỤ LỤC
Các file đính kèm theo tài liệu này:
- Bai 51 Thuc hanh Xac dinh nhiet do do trong va do pH cua nuoc nuoi thuy san_12357077.docx