Giới thiệu về hàng len dệt thoi

GIớI tHIệu 4

1. Ưu điểm của len Merino trong dệt thoi 5

2. Len cừu Merino của Úc 5

3. Đường kính xơ 6

4. Lộ trình chế biến 7

5. Qui trình xử ly len chải thô 7

6. Qui trình xử ly len chải kỹ 7

7. Chất lượng sợi 8

8. Sợi dọc và sợi ngang 8

9. Chất lượng vải 8

10. Kiểu dệt 9

11. Lựa Chọn Sản Phẩm 10

12. Bền màu 11

13. Ổn định kích thước 11

14. Độ bền mặc 12

15. tính co giãn và sự thoải mái 12

16. Hoàn tất 12

17. Sản xuất may 13

18. tóm tắt 13

pdf9 trang | Chia sẻ: trungkhoi17 | Lượt xem: 440 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Giới thiệu về hàng len dệt thoi, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 Len chải kỹ Chải kỹ cực mịn. Chỉ số > 160s Chải kỹ cực mịn Super S 100’s - 160’s Len chải kỹ Chải kỹ siêu mịn Chỉ số 100s-160s Vải com lê Merino mịn Len chải thô Vải jacket lambwool Len chải kỹ Vải com lê Merino mịn Len chải kỹ Vải quần âu Len chải kỹ Vải flannel Len chải thô Vải áo váy nữ Len chải kỹ Vải com lê trung bình Len chải thô Vải len quân phục Melton Len chải thô Áo khoác/jacket nhung Len chải thô Vải áo khoác dày Len chải thô Vải tuýt Harris tweed Len chải thô Vải tuýt slub donegal Len chải thô Vải dày thornproof Len chải thô Vải len Cheviot Đường kính xơ len trong vải là yếu tố quan trọng cơ bản. Đường kính xơ thường dùng được liệt kê ở bảng sau. Qui trình này có một số công đoạn chung với qui trình xử ly len chải thô nhưng lộ trình chuyển đổi thì dài hơn. Lông cừu sau giặt sẽ được chải thô tương tự như qui trình xử ly len chải thô, tuy nhiên ra khỏi máy chải thô không phải là sợi thô có xoắn nhẹ mà là một con cúi đơn, dày gồm các xơ song song với nhau. Giai đoạn tiếp theo là công đoạn ghép, lặp đi, lặp lại, trên đó một số cúi khác nhau được pha trộn và kéo dài để tăng tính đều đặn. tiếp đến là chải kỹ, tại đây các xơ ngắn được loại bỏ và có thể được xử lý như xơ ngắn chải kỹ. Kết quả của quá trình chải kỹ là con cúi lớn hơn, gọi là top. Bước chuẩn bị cuối cùng trước khi kéo sợi con là kéo sợi thô từ top thành cúi nhỏ hơn, gọi là sợi thô. Bước này cũng giống như bước tạo sợi thô trong qui trình xử ly len chải thô nhưng phải thực hiện qua nhiều công đoạn hơn. trong quá trình kéo sợi con, sợi thô được kéo giãn khoảng hai mươi lần so với độ dài trước đó và tăng thêm độ săn để tạo ra sợi len chải kỹ mảnh. tất cả các mối nối sợi không đúng tiêu chuẩn đều được cắt bỏ và thay bằng mối nối kiểu xoắn (splice) mịn hơn trước khi đánh ống thành côn sợi lớn hơn. Cũng giống như sợi len chải thô, sợi len chải kỹ dung cho sợi dọc cần được xe đôi. Vải, cũng giống như sợi len, có thể chia thành hai loại – vải len chải thô và vải len chải kỹ. dù sử dụng loại nào thì vải cũng có bốn thuộc tính quan trọng của sợi có tác động đến vải. Cố kéo sợi nhỏ từ xơ thô không những làm cho vải mất đi độ mềm mại mà còn làm cho sợi không đồng nhất dẫn đến xấu mặt vải và chất lượng kém. Mẫu bên dưới là nhãn được Woolmark cấp phép dùng cho cả logo của hệ thống Super S và thương hiệu Woolmark. Lông cừu sau tẩy rửa sẽ được pha trộn và gỡ rối trên máy chải thô, các xơ được tách ra bởi một loạt các trục kim chuyển động với tốc độ khác nhau và tạo thành một băng xơ mảnh. Băng xơ này sau đó được chia thành các dải khác nhau bởi hệ thống bang phân ly. dải xơ mảnh dính trên bang phân ly được cho vào cơ cấu tụ xơ để tạo những vòng xoắn nhẹ được gọi là Quá trình kéo sợi sẽ kéo dài và xoắn xơ lại tạo thành sợi. Sang công đoạn dệt, sợi đơn này phù hợp làm sợi ngang, và cần cần chập đôi lại để làm sợi dọc. Đó là quá trình chập và xe 2 sợi đơn có hướng xoắn ngược nhau. ĐƯỜnG KínH Xơ 3 Lộ trìnH CHế BIến4 QuI trìnH Xử Ly Len CHảI tHô5 QuI trìnH Xử Ly Len CHảI Kỹ6 9MerIno HànG Len dệt tHoI KIỂU DỆT MÔ TẢ DỆT vân đIỂM • Cấu trúc đơn giản nhất • đan kết các sợi dọc với nhau • Không có sự khác biệt giữa mặt trước và sau DỆT Chéo • nhiều loại khác nhau: cơ bản nhất là trên 2 dưới 1 • đặc trưng bởi một đường chéo • Bề mặt vải có đường chéo chạy từ đầu bên phải đến cuối bên trái khổ (thông thường) hIỆU ứng DỆT và MàU sắC Có thể dệt vải kẻ có hai hay nhiều màu thông qua sự kết hợp các sợi màu và kiểu dệt. ví dụ: kiểu hound’s tooth (răng chó săn) DỆT JaCqUarD Cách dệt phức tạp, đa dạng trong khuôn mẫu và cách vẽ qua sự kiểm soát riêng lẻ của mỗi sợi dọc trong khung cửi. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . ............................................................................................. ............................................................................................. ............................................................................................. ............................................................................................. ............................................................................................. ............................................................................................. ............................................................................................. ............................................................................................. ............................................................................................. ............................................................................................. ............................................................................................. ............................................................................................. ............................................................................................. ............................................................................................. ............................................................................................. ............................................................................................. ............................................................................................. ............................................................................................. ............................................................................................. ............................................................................................. ............................................................................................. ............................................................................................. ............................................................................................. ............................................................................................. ............................................................................................. ............................................................................................. ............................................................................................. ............................................................................................. ............................................................................................. ............................................................................................. ............................................................................................. ............................................................................................. ............................................................................................. ............................................................................................. ............................................................................................. ............................................................................................. ............................................................................................. ............................................................................................. ............................................................................................. ............................................................................................. ............................................................................................. ............................................................................................. ............................................................................................. ............................................................................................. ............................................................................................. ............................................................................................. ............................................................................................. ............................................................................................. ............................................................................................. ............................................................................................. ............................................................................................. ............................................................................................. ............................................................................................. ............................................................................................. ............................................................................................. ............................................................................................. KIỂU DỆT10CHẤT LƯỢNG SỢI7 Sợi dọc và Sợi ngang8 Vải dệt bao gồm có sợi dọc chạy dọc theo chiều dài tấm vải và sợi ngang đặt ngang qua sợi dọc. người ta có thể dùng cùng một loại sợi cho cả sợi dọc và ngang để dệt vải nhưng cách này thường không được dùng. Sợi dọc cần phải trơn và bền bởi nó làm việc dưới sức căng và là đối tượng chịu mài mòn mài mòn trong quá trình dệt. Sợi ngang, mặt khác, không cần phải bền như sợi dọc và có thể mềm hơn. Chất lượng vải9 Vải len chải thô Vải len chải kỹ Xù và dày Vải trơn, mịn Mặt vải thô / xù lông Ngoại quan mặt vải nhẵn Chất lượng nặng và thô Trọng lượng nhẹ Thích hợp cho jacket và áo khoác Dùng cho com lê và quần âu Sự chọn lựa sợi len chải thô hay len chải kỹ quyết định đến mức chất lượng vải. Sự phù hợp của một loại vải với mục đích sử dụng cụ thể thường được quyết định từ nhiều yếu tố, tuy nhiên yếu tố thiêt kế vải là rất quan trọng. Thuộc Tính Ảnh hưởng chỉ số (độ dày) • Trọng lượng vải Độ xoắn (vòng xoắn/m) • hiệu suất dệt • năng suất vải • cảm giác sờ tay và ngoại quan vải Vải len chải thô hay chải kỹ • cảm giác sờ tay và ngoại quan vải Sơi chập (đơn hay đôi) • hiệu suất dệt • năng suất vải • cảm giác sờ tay MerIno HànG Len dệt tHoI 8 MerIno HànG Len dệt tHoI 10 MerIno HànG Len dệt tHoI 11 Sản PHẨM CuỐI yêu CẦu CHủ yếu Len CHảI tHô HoẶC CHảI Kỹ LoạI VảI LÝ tƯỞnG nHẤt VảI CoM Lê CHẤt LƯợnG CAo Mềm, trơn và chảy Len chải kỹ Vải màu, dệt trơn, chéo và gaberdine trAnG PHụC HọC ĐƯỜnG Giá rẻ, bền, màu tối và dễ sử dụng Len chải kỹ Vải chéo đồng màu và vải baratheas trAnG PHụC CônG SỞ Giá rẻ, bền, màu tối và dễ sử dụng Len chải kỹ Vải đồng màu, dệt trơn, chéo và gaberdine QuẦn âu nAM thoải mái và bền, chắc Len chải kỹ và số ít len chải thô Vải chéo, gaberdine và flannel trAnG PHụC nữ Mềm mại, không để nếp, nhuộm mẻ hợp thời trang Len chải kỹ Vải dệt trơn và crếp JACKet Mềm mại, hiệu ứng dệt và chảy Len chải kỹ và len chải thô tất cả các loại KHăn QuànG CỔ Và KHăn CHoànG Mềm mại và mặt nổi Len chải kỹ và len chải thô Vải dệt trơn Đồ du LịCH Chảy, phục hồi nếp nhăn tốt và bền Len chải kỹ dệt trơn, chéo và panama Áo KHoÁC dày, sang trọng và mặt vải không bị vón kết Len chải thô và một ít chải kỹ Sa tanh mặt sợi ngang, mouflon và nhung trọng lượng vải xếp loại từ 700g/m dài (vải áo choàng nặng) đến 100g/m dài (trang phục nữ) cũng rất quan trọng. trong những năm qua, trọng lượng vải trung bình đã giảm đi nhanh chóng cũng giống như hệ thống điều hòa không khí đã làm cho môi trường dễ chịu hơn. Hưởng ứng khuynh hướng này, người dân Úc đã phát triển len Merino, sản xuất sợi len mảnh hơn để phục vụ sản xuất vải nhẹ. trọng lượng trung bình điển hình cho y phục nam giới vải len chải kỹ là 350g/m dài, định nghĩa của Woolmark về vải Cool ™ Merino (bắt nguồn từ len Cool) là <250g/m dài. LỰA CHọn Sản PHẨM11 Có một số dạng ổn định kích thước cần được biết đến trước khi vải được gia công thành hàng mặc. Độ Co tỰ do Chỉ xảy ra khi vải bị nhúng nước trong quá trình giặt tay hoặc giặt máy. Độ co này rất nhỏ và chỉ xảy ra một lần. Độ Co GIẶt KHô Chỉ xảy ra khi vải được giặt khô và rất nhỏ. Độ Co KHI tạo nỉ Xảy ra khi vải được giặt hoặc xấy bằng máy quá mạnh dẫn đến co rút không thể phục hồi do các sợi đan xen vào nhau. Độ GIãn ẨM Xảy ra khi xơ len hút hơi ẩm dẫn đến tăng đường kính xơ và kích thước vải. Điều này thường xảy ra với vải nhuộm mẻ. Độ Co XônG HơI Xảy ra khi vải được gia công xông hơi và cũng giống như co tự do. Độ Co do Là éP Xảy ra khi ép keo lên vải và vải có thể bi nhăn nếu nó không tương thích lớp lót. Ổn định kích thước13 Một trong những điểm quan trọng nhất cần xem xét khi tìm nguồn cung ứng một loại vải là độ bền của màu nhuộm, nói cách khác là khả năng chống chịu với ánh sáng, ma sát khô và giặt. Quá trình nhuộm chi tiết là một chủ đề rộng lớn không thể đề cập ở đây. Tuy nhiên nó có giá trị xem xét các giai đoạn khác nhau trong lộ trình nhuộm. Vải len chải thô gần như luôn luôn được nhuộm ở trạng thái lỏng trước khi chải thô – được gọi là nhuộm tĩnh (stock). Vải len chải kỹ có thể được nhuộm ở bất kỳ công đoạn sản xuất nào và điều này gây ảnh hưởng đến độ bền màu cũng như tiến độ giao hàng. Người ta có thể nhuộm trước khi kéo sợi (nhuộm top), sau khi kéo sợi (nhuộm sợi) hoặc nhuộm ở trạng thái vải (nhuộm mẻ). Thông thường, len càng nhuộm sau thì hàng càng ra sớm. Bền màu12 12 MerIno HànG Len dệt tHoI 13MerIno HànG Len dệt tHoI Sản xuất hàng may mặc là ngành công nghiệp đặc biệt có thể hợp nhất 25 bán chế phẩm khác nhau trong một sản phẩm như áo jacket, tất cả các thành phần này phải tương thích với nhau. Quá trình gia công có thể được chia thành bốn bước như sau: trảI VảI Và Cắt thường nhiều lớp vải được cắt cùng lúc bằng các băng dao dài. éP MếCH Hơi nóng được dùng để làm chảy keo trên tấm mếch làm cho nó dính vào vải. MAy May những phần khác nhau lại. Để đảm bảo đường may chuẩn, cần phải đặc biệt chú ý đến mũi may, chỉ may và mật độ mũi may phải tương thích với các loại vải được sử dụng.. Là éP Hàng may cần được là phẳng ở nhiều giai đoạn và thành dạng ba chiều ở sản phẩm cuối cùng. Vải len cần một số xử lý đặc biệt trong quá trình gia công bởi cách thức vải hút và nhả ẩm và các kiến nghị sau được nêu lên: 1. Vải được lưu trữ tại nơi có độ ẩm tương đối cao và được gia công trong phòng với độ ẩm tương đối 65

Các file đính kèm theo tài liệu này:

  • pdfgioi_thieu_ve_hang_len_det_thoi.pdf