GIớI tHIệu 4
1. Ưu điểm của len Merino trong dệt thoi 5
2. Len cừu Merino của Úc 5
3. Đường kính xơ 6
4. Lộ trình chế biến 7
5. Qui trình xử ly len chải thô 7
6. Qui trình xử ly len chải kỹ 7
7. Chất lượng sợi 8
8. Sợi dọc và sợi ngang 8
9. Chất lượng vải 8
10. Kiểu dệt 9
11. Lựa Chọn Sản Phẩm 10
12. Bền màu 11
13. Ổn định kích thước 11
14. Độ bền mặc 12
15. tính co giãn và sự thoải mái 12
16. Hoàn tất 12
17. Sản xuất may 13
18. tóm tắt 13
9 trang |
Chia sẻ: trungkhoi17 | Lượt xem: 430 | Lượt tải: 0
Bạn đang xem nội dung tài liệu Giới thiệu về hàng len dệt thoi, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36
Len chải kỹ Chải kỹ cực mịn.
Chỉ số > 160s Chải kỹ cực mịn Super S 100’s - 160’s
Len chải kỹ Chải kỹ siêu mịn
Chỉ số 100s-160s Vải com lê Merino mịn
Len chải thô Vải jacket lambwool
Len chải kỹ Vải com lê Merino mịn
Len chải kỹ Vải quần âu
Len chải kỹ Vải flannel
Len chải thô Vải áo váy nữ
Len chải kỹ Vải com lê trung bình
Len chải thô Vải len quân phục Melton
Len chải thô Áo khoác/jacket nhung
Len chải thô Vải áo khoác dày
Len chải thô Vải tuýt Harris tweed
Len chải thô Vải tuýt slub donegal
Len chải thô Vải dày thornproof
Len chải thô Vải len Cheviot
Đường kính xơ len trong vải là yếu tố quan trọng cơ bản. Đường kính xơ thường dùng
được liệt kê ở bảng sau.
Qui trình này có một số công đoạn
chung với qui trình xử ly len chải thô
nhưng lộ trình chuyển đổi thì dài hơn.
Lông cừu sau giặt sẽ được chải thô
tương tự như qui trình xử ly len chải
thô, tuy nhiên ra khỏi máy chải thô
không phải là sợi thô có xoắn nhẹ mà
là một con cúi đơn, dày gồm các xơ
song song với nhau. Giai đoạn tiếp
theo là công đoạn ghép, lặp đi, lặp lại,
trên đó một số cúi khác nhau được
pha trộn và kéo dài để tăng tính đều
đặn. tiếp đến là chải kỹ, tại đây các
xơ ngắn được loại bỏ và có thể được
xử lý như xơ ngắn chải kỹ. Kết quả
của quá trình chải kỹ là con cúi lớn
hơn, gọi là top. Bước chuẩn bị cuối
cùng trước khi kéo sợi con là kéo sợi
thô từ top thành cúi nhỏ hơn, gọi là
sợi thô. Bước này cũng giống như
bước tạo sợi thô trong qui trình xử ly
len chải thô nhưng phải thực hiện qua
nhiều công đoạn hơn.
trong quá trình kéo sợi con, sợi
thô được kéo giãn khoảng hai mươi lần
so với độ dài trước đó và tăng thêm
độ săn để tạo ra sợi len chải kỹ mảnh.
tất cả các mối nối sợi không đúng
tiêu chuẩn đều được cắt bỏ và thay
bằng mối nối kiểu xoắn (splice) mịn
hơn trước khi đánh ống thành côn sợi
lớn hơn. Cũng giống như sợi len chải
thô, sợi len chải kỹ dung cho sợi dọc
cần được xe đôi.
Vải, cũng giống như sợi len, có thể
chia thành hai loại – vải len chải thô
và vải len chải kỹ. dù sử dụng loại
nào thì vải cũng có bốn thuộc tính
quan trọng của sợi có tác động đến vải.
Cố kéo sợi nhỏ từ xơ thô không những
làm cho vải mất đi độ mềm mại mà
còn làm cho sợi không đồng nhất dẫn
đến xấu mặt vải và chất lượng kém.
Mẫu bên dưới là nhãn được Woolmark
cấp phép dùng cho cả logo của hệ thống
Super S và thương hiệu Woolmark.
Lông cừu sau tẩy rửa sẽ được pha
trộn và gỡ rối trên máy chải thô, các
xơ được tách ra bởi một loạt các trục
kim chuyển động với tốc độ khác
nhau và tạo thành một băng xơ mảnh.
Băng xơ này sau đó được chia thành
các dải khác nhau bởi hệ thống bang
phân ly. dải xơ mảnh dính trên bang
phân ly được cho vào cơ cấu tụ xơ để
tạo những vòng xoắn nhẹ được gọi là
Quá trình kéo sợi sẽ kéo dài và xoắn xơ lại
tạo thành sợi. Sang công đoạn dệt, sợi đơn
này phù hợp làm sợi ngang, và cần cần
chập đôi lại để làm sợi dọc. Đó là quá trình
chập và xe 2 sợi đơn có hướng xoắn ngược
nhau.
ĐƯỜnG KínH Xơ 3 Lộ trìnH CHế BIến4
QuI trìnH Xử Ly Len CHảI tHô5
QuI trìnH Xử Ly Len CHảI Kỹ6
9MerIno HànG Len dệt tHoI
KIỂU DỆT MÔ TẢ
DỆT vân
đIỂM
• Cấu trúc đơn giản nhất
• đan kết các sợi dọc với nhau
• Không có sự khác biệt giữa
mặt trước và sau
DỆT Chéo
• nhiều loại khác nhau:
cơ bản nhất là trên 2 dưới 1
• đặc trưng bởi một đường chéo
• Bề mặt vải có đường
chéo chạy từ đầu bên
phải đến cuối bên trái khổ
(thông thường)
hIỆU ứng
DỆT và
MàU sắC
Có thể dệt vải kẻ có hai hay
nhiều màu thông qua sự kết
hợp các sợi màu và kiểu dệt.
ví dụ: kiểu hound’s tooth
(răng chó săn)
DỆT
JaCqUarD
Cách dệt phức tạp, đa
dạng trong khuôn mẫu
và cách vẽ qua sự kiểm
soát riêng lẻ của mỗi sợi
dọc trong khung cửi.
. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . ............................................................................................. ............................................................................................. ............................................................................................. ............................................................................................. ............................................................................................. ............................................................................................. ............................................................................................. ............................................................................................. ............................................................................................. ............................................................................................. ............................................................................................. ............................................................................................. ............................................................................................. ............................................................................................. ............................................................................................. ............................................................................................. ............................................................................................. ............................................................................................. ............................................................................................. ............................................................................................. ............................................................................................. ............................................................................................. ............................................................................................. ............................................................................................. ............................................................................................. ............................................................................................. ............................................................................................. ............................................................................................. ............................................................................................. ............................................................................................. ............................................................................................. ............................................................................................. ............................................................................................. ............................................................................................. ............................................................................................. ............................................................................................. ............................................................................................. ............................................................................................. ............................................................................................. ............................................................................................. ............................................................................................. ............................................................................................. ............................................................................................. ............................................................................................. ............................................................................................. ............................................................................................. ............................................................................................. ............................................................................................. ............................................................................................. ............................................................................................. ............................................................................................. ............................................................................................. ............................................................................................. ............................................................................................. ............................................................................................. .............................................................................................
KIỂU DỆT10CHẤT LƯỢNG SỢI7
Sợi dọc và Sợi ngang8
Vải dệt bao gồm có sợi dọc chạy dọc
theo chiều dài tấm vải và sợi ngang
đặt ngang qua sợi dọc. người ta có
thể dùng cùng một loại sợi cho cả sợi
dọc và ngang để dệt vải nhưng cách
này thường không được dùng. Sợi
dọc cần phải trơn và bền bởi nó làm
việc dưới sức căng và là đối tượng
chịu mài mòn mài mòn trong quá trình
dệt. Sợi ngang, mặt khác, không cần
phải bền như sợi dọc và có thể mềm hơn.
Chất lượng vải9
Vải len chải thô Vải len chải kỹ
Xù và dày Vải trơn, mịn
Mặt vải thô /
xù lông
Ngoại quan mặt
vải nhẵn
Chất lượng nặng
và thô
Trọng lượng nhẹ
Thích hợp cho
jacket và áo khoác
Dùng cho com lê
và quần âu
Sự chọn lựa sợi len chải thô hay len
chải kỹ quyết định đến mức chất
lượng vải.
Sự phù hợp của một loại vải với mục đích
sử dụng cụ thể thường được quyết định
từ nhiều yếu tố, tuy nhiên yếu tố thiêt kế
vải là rất quan trọng.
Thuộc Tính Ảnh hưởng
chỉ số (độ dày) • Trọng lượng vải
Độ xoắn (vòng xoắn/m)
• hiệu suất dệt
• năng suất vải
• cảm giác sờ tay và ngoại quan vải
Vải len chải thô hay chải kỹ • cảm giác sờ tay và ngoại quan vải
Sơi chập (đơn hay đôi)
• hiệu suất dệt
• năng suất vải
• cảm giác sờ tay
MerIno HànG Len dệt tHoI 8
MerIno HànG Len dệt tHoI 10 MerIno HànG Len dệt tHoI 11
Sản PHẨM CuỐI yêu CẦu CHủ yếu Len CHảI tHô HoẶC CHảI Kỹ
LoạI VảI LÝ
tƯỞnG nHẤt
VảI CoM Lê CHẤt
LƯợnG CAo
Mềm, trơn và chảy Len chải kỹ
Vải màu, dệt trơn,
chéo và gaberdine
trAnG PHụC HọC
ĐƯỜnG
Giá rẻ, bền, màu
tối và dễ sử dụng
Len chải kỹ
Vải chéo đồng màu
và vải baratheas
trAnG PHụC
CônG SỞ
Giá rẻ, bền, màu
tối và dễ sử dụng
Len chải kỹ
Vải đồng màu, dệt
trơn, chéo và gaberdine
QuẦn âu nAM thoải mái và bền, chắc
Len chải kỹ và số ít
len chải thô
Vải chéo,
gaberdine và flannel
trAnG PHụC nữ
Mềm mại, không để nếp,
nhuộm mẻ hợp thời trang
Len chải kỹ Vải dệt trơn và crếp
JACKet
Mềm mại, hiệu
ứng dệt và chảy
Len chải kỹ và len
chải thô
tất cả các loại
KHăn QuànG CỔ
Và KHăn CHoànG
Mềm mại và mặt nổi
Len chải kỹ và len
chải thô
Vải dệt trơn
Đồ du LịCH
Chảy, phục hồi
nếp nhăn tốt và bền
Len chải kỹ
dệt trơn, chéo và
panama
Áo KHoÁC
dày, sang trọng và
mặt vải không bị vón kết
Len chải thô và một
ít chải kỹ
Sa tanh mặt sợi
ngang, mouflon và nhung
trọng lượng vải xếp loại từ 700g/m dài
(vải áo choàng nặng) đến 100g/m dài
(trang phục nữ) cũng rất quan trọng.
trong những năm qua, trọng lượng vải
trung bình đã giảm đi nhanh chóng cũng
giống như hệ thống điều hòa không khí đã
làm cho môi trường dễ chịu hơn. Hưởng ứng
khuynh hướng này, người dân Úc đã phát
triển len Merino, sản xuất sợi len mảnh hơn
để phục vụ sản xuất vải nhẹ. trọng lượng
trung bình điển hình cho y phục nam giới
vải len chải kỹ là 350g/m dài, định nghĩa
của Woolmark về vải Cool ™ Merino
(bắt nguồn từ len Cool) là <250g/m dài.
LỰA CHọn Sản PHẨM11
Có một số dạng ổn định kích thước
cần được biết đến trước khi vải được
gia công thành hàng mặc.
Độ Co tỰ do
Chỉ xảy ra khi vải bị nhúng nước trong
quá trình giặt tay hoặc giặt máy. Độ
co này rất nhỏ và chỉ xảy ra một lần.
Độ Co GIẶt KHô
Chỉ xảy ra khi vải được giặt khô và rất nhỏ.
Độ Co KHI tạo nỉ
Xảy ra khi vải được giặt hoặc xấy
bằng máy quá mạnh dẫn đến co rút
không thể phục hồi do các sợi đan
xen vào nhau.
Độ GIãn ẨM
Xảy ra khi xơ len hút hơi ẩm dẫn đến
tăng đường kính xơ và kích thước vải.
Điều này thường xảy ra với vải nhuộm mẻ.
Độ Co XônG HơI
Xảy ra khi vải được gia công xông hơi
và cũng giống như co tự do.
Độ Co do Là éP
Xảy ra khi ép keo lên vải và vải có thể
bi nhăn nếu nó không tương thích lớp lót.
Ổn định kích thước13
Một trong những điểm quan trọng nhất cần
xem xét khi tìm nguồn cung ứng một loại
vải là độ bền của màu nhuộm, nói cách
khác là khả năng chống chịu với ánh sáng,
ma sát khô và giặt. Quá trình nhuộm chi tiết
là một chủ đề rộng lớn không thể đề cập
ở đây. Tuy nhiên nó có giá trị xem xét các
giai đoạn khác nhau trong lộ trình nhuộm.
Vải len chải thô gần như luôn luôn
được nhuộm ở trạng thái lỏng trước khi
chải thô – được gọi là nhuộm tĩnh (stock).
Vải len chải kỹ có thể được nhuộm ở bất
kỳ công đoạn sản xuất nào và điều này
gây ảnh hưởng đến độ bền màu cũng như
tiến độ giao hàng. Người ta có thể nhuộm
trước khi kéo sợi (nhuộm top), sau khi
kéo sợi (nhuộm sợi) hoặc nhuộm ở trạng
thái vải (nhuộm mẻ). Thông thường, len
càng nhuộm sau thì hàng càng ra sớm.
Bền màu12
12 MerIno HànG Len dệt tHoI 13MerIno HànG Len dệt tHoI
Sản xuất hàng may mặc là ngành
công nghiệp đặc biệt có thể hợp nhất
25 bán chế phẩm khác nhau trong một
sản phẩm như áo jacket, tất cả các thành
phần này phải tương thích với nhau.
Quá trình gia công có thể được chia
thành bốn bước như sau:
trảI VảI Và Cắt
thường nhiều lớp vải được cắt cùng
lúc bằng các băng dao dài.
éP MếCH
Hơi nóng được dùng để làm chảy keo
trên tấm mếch làm cho nó dính vào vải.
MAy
May những phần khác nhau lại. Để
đảm bảo đường may chuẩn, cần phải
đặc biệt chú ý đến mũi may, chỉ may
và mật độ mũi may phải tương thích
với các loại vải được sử dụng..
Là éP
Hàng may cần được là phẳng ở nhiều
giai đoạn và thành dạng ba chiều ở
sản phẩm cuối cùng.
Vải len cần một số xử lý đặc biệt trong quá trình gia công bởi cách thức
vải hút và nhả ẩm và các kiến nghị sau được nêu lên:
1. Vải được lưu trữ tại nơi có độ ẩm
tương đối cao và được gia công trong
phòng với độ ẩm tương đối 65
Các file đính kèm theo tài liệu này:
- gioi_thieu_ve_hang_len_det_thoi.pdf