Khóa luận Khảo sát ảnh hưởng của chế phẩm AH lên sự tăng trọng và sức đề kháng bệnh đốm trắng ở tôm sú thịt (Penaeus Monodon)

MỤC LỤC

Trang

DANH MỤC HÌNH, BẢNG. 4

PHẦN I: ĐẶT VẤN ĐỀ . 6

PHẦN II: TỔNG QUAN. 8

I. Tình hình nuôi tôm sú và vấn đề dịch bệnh ở nước ta . 9

I.1. Tình hình nuôi tôm sú và vấn đề dịch bệnh ởMiền Bắc. 9

I.2. Tình hình nuôi tôm sú và vấn đề dịch bệnh ở Miền Trung. 10

I.3. Tình hình nuôi tôm sú và vấn đề dịch bệnh ở Miền Nam . 11

II. Một số đặc điểm sinh học của tôm sú. 12

II.1. Phân loại . 12

II.2. Chu kì đời sống và các giai đoạn phát triển của tôm sú. 12

II.3. Tập tính lột xác của tôm sú. 13

II.4. Đặc điểm dinh dưỡng . 15

II.5. Cơ chế kháng bệnh của tôm sú. 15

III. Một số bệnh thường gặp ở tôm sú . 18

III.1. Bệnh do virus . 18

III.2. Bệnh do vi khuẩn . 18

III.2.1. Đại cương về vi khuẩn Vibrio. 19

III.2.2. Một số bệnh liên quan đến nhóm vi khuẩnVibrio . 20

IV. Thức ăn và vai trò của thức ăn trong quản lý sức khỏe tôm . 22

IV.1. Thức ăn và tiêuchuẩn thức ăn tổng hợp dạng viên cho tôm sú . 22

IV.1.1. Thức ăn tổng hợp nhân tạo . 22

IV.1.2. Tiêu chuẩn thức ăn hỗn hợp dạng viên cho tôm sú. 22

IV.2. Vai trò thức ăn trong quản lý sức khỏe tôm . 25

IV.2.1. Vai trò của các chất bổ dưỡng đối với sức khỏe tôm . 25

IV.2.2. Sản phẩm kích thích khả năng kháng bệnh ởtôm. 26

IV.2.3. Chế phẩm sinh học . 28

PHẦN III: NỘI DUNG - ĐỐI TƯỢNG - PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU. 30

I. Nội dung. 31

II. Đối tượng . 31

III. Dụng cụ - Thiết bị - Hóa chất . 32

III.1. Dụng cụ - Thiết bị. 32

III.2. Hóa chất. 32

IV. Phương pháp nghiên cứu . 33

IV.1. Phương pháp tạo viên thức ăn chứa chế phẩm AH. 33

IV.2. Phương pháp khảo sát ảnh hưởng của chếphẩm AH đếnsự gia tăng

kích thước và trọng lượng củatôm sú . 34

IV.2.1. Mô hình bể kính. 34

IV.2.2. Mô hình bể Composit . 35

IV.2.3. Mô hình ao tự nhiên. 39

IV.3. Khảo sát ảnh hưởng của chế phẩm AH đến khả năng tăng cường

sức đề kháng bệnh cho tôm sú trên mô hình bểxi măng . 40

IV.3.1. Mô hình bể kính. 40

IV.3.2. Mô hình bể xi măng. 40

IV.3.3. Phương pháp thu dịch virus đốm trắngvà gây nhiễm cho tôm . 41

IV.4. Phần mềm xử lý thống kê . 42

PHẦN IV: KẾT QUẢ - BIỆN LUẬN . 43

I. Ảnh hưởng của chế phẩm AH đến sự gia tăng kích thước và

trọng lượng của tôm sú. 44

I.1. Mô hình bể kính . 44

I.1.1. Gia tăng kích thước. 44

I.1.2. Gia tăng trọng lượng . 45

I.2. Mô hình bể Composit . 46

I.2.1. Gia tăng kích thước. 46

I.2.2. Gia tăng trọng lượng . 47

I.3. Mô hình ao tự nhiên . 49

I.3.1. Gia tăng kích thước. 49

I.3.2. Gia tăng trọng lượng . 50

II. Ảnh hưởng của chế phẩm AH đến khả năng tăng cường sức

đề kháng bệnh cho tôm sú . 51

II.1. Mô hình bể kính . 51

II.2. Mô hìnhbể xi măng . 52

PHẦN V: KẾT LUẬN - ĐỀ NGHỊ . 54

I. Kết luận. 55

II. Đề nghị . 55

PHẦN VI: TÀI LIỆU THAM KHẢO . 56

PHỤ LỤC

pdf47 trang | Chia sẻ: leddyking34 | Lượt xem: 1729 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem trước 20 trang tài liệu Khóa luận Khảo sát ảnh hưởng của chế phẩm AH lên sự tăng trọng và sức đề kháng bệnh đốm trắng ở tôm sú thịt (Penaeus Monodon), để xem tài liệu hoàn chỉnh bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên

Các file đính kèm theo tài liệu này:

  • pdfKhảo sát ảnh hưởng của chế phẩm AH lên sự tăng trọng và sức đề kháng bệnh đốm trắng ở tôm sú thịt (Penaeus monodon).pdf
Tài liệu liên quan