Khóa luận Xác định nhu cầu Protein cho tăng trưởng tối ưu của cá bống kèo giai đoạn 1 (1 tháng tuổi) Pseudapocryptes Lanceolatus

MỤC LỤC

MỤC LỤC

DANH SÁCH CÁC BẢNG

DANH SÁCH CÁC ĐỒ THỊ

PHỤ LỤC

Nội dung tr

PHẦN I - MỞ ĐẦU. 1

PHẦN II - TỔNG QUAN.2

I – ĐẠI CƯƠNG VỀ CÁ BỐNG KÈO .2

1. Phân loại . 2

2. Đặc điểm hình thái. 2

3. Phân bố. 3

4. Tính ăn . 3

5. Đặc điểm sinh trưởng . 4

6. Sinh sản . 4

II - NHU CẦU DINH DƯỠNG CỦA TÔM CÁ

1. Nhu cầu năng lượng . 5

1.1. Nhu cầu năng lượng cần cho tăng trọng . 5

1.2. Nhu cầu năng lượng của tôm cá phụ thuộc tỷ lệ P/E. 6

1.3. Các nguồn thức ăn cung cấp năng lượng . 6

2. Nhu cầu protein và các acid amin. 7

2.1. Nhu cầu protein của tôm cá . 7

2.2. Nhu cầuAcid amin. 9

3. Tỉ lệ P/E cho tăng trưởng tốiưu củamột số loài tôm cá . 10

4. Nhu cầu các dưỡng chất khác . 11

4.1. Nhu cầu lipid của tôm cá . 11

4.2. Nhu cầucarbohydrate . 12

5. Vitamin trong thức ăn cho tôm cá . 13

6. Muối khoáng trong thức ăn cho tôm cá . 14

II - CÁC NGUYÊN LIỆU DÙNG TRONG CHẾ BIẾN

THỨC ĂN THỦY SẢN.16

1. Nhóm nguyên liệu cung cấp năng lượng . 16

1.1. Nhóm cung cấp tinh bột . 16

1.2. Lipid động thực vật . 16

2. Nhóm cung cấp protein . 16

2.1. Nhóm protein động vật . 16

2.2. Nhóm protein thực vật . 17

3. Các chất phụ gia. 17

3.1. Chất kết dính . 17

3.2. Chất kháng nấm . 18

3.3. Chất chống oxy hóa . 18

3.4. Chất dẫn dụ . 18

3.5. Premix vitamin-khoáng. 18

3.6. Acid amintổng hợp . 20

3.7. Enzym tiêu hóa . 19

4. Một số độc tố và chất ức chế dinh dưỡngtrong nguyên liệu . 19

5. Một số chế phẩm kích thích tăng trưởng . 20

III - QUY TRÌNH CHẾ BIẾN THỨC ĂN.21

1. Phương pháp chế biến thức ăn . 21

1.1. Quá trình sử lý và chuẩn bịnguyên liệu. 21

1.2. Công nghệ chế biến thức ăn cho thủy sản . 21

1.3. Độ bền của viên thức ăn trong nước . 21

2. Anh hưởng của chế biến nhiệt đến các thánh phần dinh dưỡng . 21

PHẦN III - PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU .24

1. Chuẩn bịthí nghiệm. 24

1.1. Cá . 24

1.2. Quá trình thuầncá trước thí nghiệm . 24

1.3. Bể thí nghiệm. 25

1.4. Thức ăn thí nghiệm . 25

1.5. Các vật liệu thí nghiệm khác . 26

2. Bố trí thí nghiệm . 26

3. Xác định tính ăn của cá. 26

4. Xác định nhu cầu protein cho tăng trưởng tối ưu. 27

5. Một số công thức sử dụng . 28

6. Phương pháp xửlý số liệu. 29

PHẦN IV – KẾT QUẢ NGHIÊN CỨU.30

1. Tính ăn của cá . 30

2. Hàm lượng %protein trong thức ăn ảnh hưởng lên tỉ lệ sống và tăng

trưởng của cá . 33

3. Kết luận. 48

4. Đề nghị. 48

pdf30 trang | Chia sẻ: leddyking34 | Lượt xem: 2234 | Lượt tải: 5download
Bạn đang xem trước 20 trang tài liệu Khóa luận Xác định nhu cầu Protein cho tăng trưởng tối ưu của cá bống kèo giai đoạn 1 (1 tháng tuổi) Pseudapocryptes Lanceolatus, để xem tài liệu hoàn chỉnh bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên

Các file đính kèm theo tài liệu này:

  • pdfXác định nhu cầu protein cho tăng trưởng tối ưu của cá bống kèo giai đoạn 1 (1 tháng tuổi) (Pseudapocryptes lanceolatus).pdf
Tài liệu liên quan