Khóa luận Xác định nhu cầu Protein cho tăng trưởng tối ưu của cá bống kèo giai đoạn 1 (1 tháng tuổi) Pseudapocryptes Lanceolatus
MỤC LỤC MỤC LỤC DANH SÁCH CÁC BẢNG DANH SÁCH CÁC ĐỒ THỊ PHỤ LỤC Nội dung tr PHẦN I - MỞ ĐẦU. 1 PHẦN II - TỔNG QUAN.2 I – ĐẠI CƯƠNG VỀ CÁ BỐNG KÈO .2 1. Phân loại . 2 2. Đặc điểm hình thái. 2 3. Phân bố. 3 4. Tính ăn . 3 5. Đặc điểm sinh trưởng . 4 6. Sinh sản . 4 II - NHU CẦU DINH DƯỠNG CỦA TÔM CÁ 1. Nhu cầu năng lượng . 5 1.1. Nhu cầu năng lượng cần cho tăng trọng . 5 1.2. Nhu cầu năng lượng của tôm cá phụ thuộc tỷ lệ P/E. 6 1.3. Các nguồn thức ăn cung cấp năng lượng . 6 2. Nhu cầu protein và các acid amin. 7 2.1. Nhu cầu protein của tôm cá . 7 2.2. Nhu cầuAcid amin. 9 3. Tỉ lệ P/E cho tăng trưởng tốiưu củamột số loài tôm cá . 10 4. Nhu cầu các dưỡng chất khác . 11 4.1. Nhu cầu lipid của tôm cá . 11 4.2. Nhu cầucarbohydrate . 12 5. Vitamin trong thức ăn cho tôm cá . 13 6. Muối khoáng trong thức ăn cho tôm cá . 14 II - CÁC NGUYÊN LIỆU DÙNG TRONG CHẾ BIẾN THỨC ĂN THỦY SẢN.16 1. Nhóm nguyên liệu cung cấp năng lượng . 16 1.1. Nhóm cung cấp tinh bột . 16 1.2. Lipid động thực vật . 16 2. Nhóm cung cấp protein . 16 2.1. Nhóm protein động vật . 16 2.2. Nhóm protein thực vật . 17 3. Các chất phụ gia. 17 3.1. Chất kết dính . 17 3.2. Chất kháng nấm . 18 3.3. Chất chống oxy hóa . 18 3.4. Chất dẫn dụ . 18 3.5. Premix vitamin-khoáng. 18 3.6. Acid amintổng hợp . 20 3.7. Enzym tiêu hóa . 19 4. Một số độc tố và chất ức chế dinh dưỡngtrong nguyên liệu . 19 5. Một số chế phẩm kích thích tăng trưởng . 20 III - QUY TRÌNH CHẾ BIẾN THỨC ĂN.21 1. Phương pháp chế biến thức ăn . 21 1.1. Quá trình sử lý và chuẩn bịnguyên liệu. 21 1.2. Công nghệ chế biến thức ăn cho thủy sản . 21 1.3. Độ bền của viên thức ăn trong nước . 21 2. Anh hưởng của chế biến nhiệt đến các thánh phần dinh dưỡng . 21 PHẦN III - PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU .24 1. Chuẩn bịthí nghiệm. 24 1.1. Cá . 24 1.2. Quá trình thuầncá trước thí nghiệm . 24 1.3. Bể thí nghiệm. 25 1.4. Thức ăn thí nghiệm . 25 1.5. Các vật liệu thí nghiệm khác . 26 2. Bố trí thí nghiệm . 26 3. Xác định tính ăn của cá. 26 4. Xác định nhu cầu protein cho tăng trưởng tối ưu. 27 5. Một số công thức sử dụng . 28 6. Phương pháp xửlý số liệu. 29 PHẦN IV – KẾT QUẢ NGHIÊN CỨU.30 1. Tính ăn của cá . 30 2. Hàm lượng %protein trong thức ăn ảnh hưởng lên tỉ lệ sống và tăng trưởng của cá . 33 3. Kết luận. 48 4. Đề nghị. 48
Các file đính kèm theo tài liệu này:
- Xác định nhu cầu protein cho tăng trưởng tối ưu của cá bống kèo giai đoạn 1 (1 tháng tuổi) (Pseudapocryptes lanceolatus).pdf