Luận văn Khảo sát ảnh hưởng của việc bổ sung chế phẩm vitamin E - Selenium đến màu sắc và khả năng giữ nước của quầy thịt heo
MỤC LỤC Trang PHẦN I. MỞ ĐẦU.01 1.1. Đặt vấn đề .01 1.2. Mục đích và yêu cầu.02 PHẦN II. TỔNG QUAN.03 2.1. Vitamin E.03 2.1.1. Khái niệm .03 2.1.2. Công thức cấu tạo .03 2.1.3. Vai trò sinh học và các triệu chứng thiếu .03 2.1.4. Đơn vị quốc tế của vitamin E .05 2.1.5. Sự hấp thu và tiêu hóa vitamin E .05 2.1.6. Nhu cầu vitamin E và nguồn cung cấp. 06 2.2. Selenium. 9 2.2.1. Khái niệm . 9 2.2.2. Vai trò sinh học .9 2.2.3. Ảnh hưởng của Selenium trong thức ăn chăn nuôi đến chất lượng sản phẩm thịt . 11 2.2.4. Các triệu chứng thiếu Selenium . 11 2.2.5. Nhu cầu Selenium . 11 2.2.6. Sự tương tác của vitamin E và Selenium . 12 PHẦN III. NỘI DUNG VÀ PHƯƠNG PHÁP THÍ NGHIỆM. 13 3.1. Thời gian và địa điểm thực hiện đề tài . 13 3.2. Nội dung thí nghiệm. 13 3.2.1. Điều kiện chuồng trại thí nghiệm. 16 3.2.2. Chăm sóc và nuôi dưỡng . 17 3.3. Các chỉ tiêu và phương pháp theo dõi. 17 3.3.1. Màu sắc của quầy thịt. 17 3.3.2. Độ giữ nước của quầy thịt. 17 3.3.3. Khả năng tăng trọng .17 3.3.4. Thức ăn tiêu thụ . 18 3.3.5. Hệ số chuyển biến thức ăn .19 3.3.6. Tiêu chảy. 19 3.4. Tính hiệu qủa kinh tế sơ bộ .19 3.5. Xử lý số liệu .19 PHẦN IV. KẾT QỦA VÀ NHẬN XÉT. 20 4.1. Màu sắc của quầy thịt. 20 4.2. Độ giữ nước của quầy thịt .23 4.3. Tăng trọng .25 4.4. Thức ăn tiêu thụ . 27 4.5. Hệ số chuyển biến thức ăn . 28 4.6. Tiêu chảy.29 4.7. Tính hiệu qủa kinh tế sơ bộ .29 PHẦN V. KẾT LUẬN VÀ ĐỀ NGHỊ. 32 5.1. Kết luận . 32 5.2. Tồn tại. 33 5.3. Đề nghị . 33 PHẦN VI. PHỤ LỤC. 34 TÀI LIỆU THAM KHẢO. 36
Các file đính kèm theo tài liệu này:
- KHAO SAT VIEC BO SUNG CHE PHAM VITAMINE DOI VOI THIT HEO.pdf