Luận văn Khảo sát chất lượng cơm của một số giống gạo phổ biến trên thị trường

M

C L

C

Ch"(ng 1: GII THIU 1

1.1 ABt v4n

­ . 1

1.2 M7c tiêu nghiên c1u . . 1

Ch"(ng 2: L C KHO TÀI LIU 2

2.1 Ngu%n g=c cây lúa 2

2.2 V;trí c.a lúa g,o trong ngu%n l"(ng th c th0gii . 2

2.3 C4u t,o c.a h,t lúa 4

Mày lúa 5

VCtr4u . 5

VCh,t . 5

N$i nh> 6

Phôi h,t 6

T'ng aleuron 6

2.4 Thành ph'n hoá h+c c.a lúa g,o . 7

N"c 8

Glucid . 9

Lipid . 9

Protein . 10

Vitamin 11

2.5 Nh/ng khái ni!m c(b3n v­tinh b$t . 13

2.5.1 Hình d,ng và kích th"c c.a tinh b$t . 13

2.5.2 Thành ph'n hóa h+c c.a tinh b$t 13

C4u t,o phân t2và tính ch4t amylose . 14

C4u t,o phân t2 . 14

Tính ch4t . 15

C4u t,o phân t2và tính ch4t c.a amylopectin . 16

C4u t,o . 16

Tính ch4t 17

2.6 Các chDtiêu quan tr+ng

8

ánh giá ch4t l"#ng h,t g,o . 17

2.6.1 D,ng h,t g,o và ph5m ch4t xay chà . 18

D,ng h,t g,o . 18

Ph5m ch4t xay chà 19

2.6.2 Ph5m ch4t c(m . 20

Hàm l"#ng amylose . 20

A$tr)h% . 21

A$b­n gel . 23

n vn tt nghip khóa 28-2007 Trng i H c C

n Th

Ngành Công NghTh c Ph

m- Khoa Nông Nghip và Sinh H c  ng Dng E

A$n)c(m và kh3nng hút n"c c.a h,t . 23

A$n)dài c.a h,t . 24

Mùi th(m c.a c(m 24

Màu sFc . 24

Ch"(ng 3: PH

NG TIN VÀ PH

NG PHÁP THÍ NGHIM . 25

3.1 Ph"(ng ti!n thí nghi!m . 25

3.1.1 A;a

i8m . 25

3.1.2 Nguyên li!u . 25

3.1.3 Thi0t b;- d7ng c7- hóa ch4t . 25

3.2 Ph"(ng pháp thí nghi!m . 25

3.2.1 Cách l4y m&u và chu5n b;m&u . 25

3.2.2 N$i dung và b=trí thí nghi!m . 26

3.2.3 Ph"(ng pháp phân tích . 27

Ch"(ng 4: KT QU-THO LUN 31

4.1 nh h")ng c.a gi=ng lúa

0n

Bc tính c.a h,t và ch4t l"#ng c(m . 31

 M$t s=thông tin v­các gi=ng lúa phGbi0n

"#c ch+n làm thí nghi!m31

4.1.1 Tr,ng thái bên ngoài c.a các gi=ng lúa kh3o sát 33

4.1.2 nh h")ng c.a gi=ng g,o

0n

Bc tính c.a h, . 34

4.1.3 nh h")ng c.a gi=ng g,o và tDl!n"c n4u

0n dBc tính và ch4t

l"#ng c(m . 36

i nh h")ng các gi=ng g,o

0n các chDtiêu ch4t l"#ng c(m. 36

ii nh h")ng c.a l"#ng n"c

0n các chD tiêu c.a ch4t l"#ng

c(m 39

4.2.3 Aánh giá c3m quan c(m 40

4.2 nh h")ng c.a th-i gian b3o qu3n

0n ch4t l"#ng h,t và c(m 42

4.2.1 Tr,ng thái bên ngoài c.a các gi=ng lúa kh3o sát sau th-i gian b3o

qu3n 42

4.2.2 nh h")ng c.a gi=ng g,o

0n

Bc tính c.a h,t . 43

4.2.3 nh h")ng c.a gi=ng g,o và tDl!n"c n4u

0n

Bc tính và ch4t

l"#ng c(m 45

i nh h")ng các gi=ng g,o

0n các chDtiêu ch4t l"#ng c(m 45

ii nh h")ng c.a l"#ng n"c n4u

0n các chDtiêu ch4t l"#ng

c(m . 48

4.2.4 Aánh giá c3m quan c(m . 50

 4.4 M=i t"(ng quan gi/a các

Bc tính c.a h,t và c(m theo các y0u t=

3kh3o

sát . 51

 4.4.1 M=i t"(ng quan v­các chDtiêu ch4t l"#ng c(m )cùng m$t l"#ng

n"c (170ml) . 51

n vn tt nghip khóa 28-2007 Trng i H c C

n Th

Ngành Công NghTh c Ph

m- Khoa Nông Nghip và Sinh H c  ng Dng H

4.4.2 Các chDtiêu ch4t l"#ng c(m )các m1c n"c khác nhau sau th-i

gian b3o qu3n 52

Ch"(ng 5: KT LUN VÀ AINGH . 43

5.1 K0t lun 43

5.2 A­ngh; . 44

TÀI LIU THAM KHO . 31

pdf89 trang | Chia sẻ: lynhelie | Lượt xem: 1200 | Lượt tải: 1download
Bạn đang xem trước 20 trang tài liệu Luận văn Khảo sát chất lượng cơm của một số giống gạo phổ biến trên thị trường, để xem tài liệu hoàn chỉnh bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên

Các file đính kèm theo tài liệu này:

  • pdfTP0299.pdf