Luận văn Nghiên cứu tinh sạch Pectinase từ nấm sợi Aspergillus Awamori và xác định tính chất của chế phẩm

MỤC LỤC

Đề mục Trang

Trang bìa . . .i

Nhiệm vụ luận văn

Lời cảm ơn . .ii

Mục lục . . . . iii

Danh sách hình vẽ . . . vi

Danh sách bảng biểu . . .viii

Giới thiệu. . ix

CHƯƠNG 1. TỔNG QUAN 1

1.1. Tổng quan về enzyme urease .1

1.1.1 Giới thiệu chung về enzyme urease .1

1.1.2 Cấu tạo .2

1.1.3 Cơ chế xúc tác .3

1.1.4 Cơ chất của enzyme urease .5

1.1.5 Các yếu tố ảnh hưởng đến hoạt tính enzyme urease .5

1.1.6 Nguồn thu nhận enzyme urease .8

1.1.7 Ứng dụng của enzyme urease 9

1.2. Sơ lược về enzyme cố định .10

1.2.1 Giới thiệu .10

1.2.2. Các phương pháp cố định enzyme .12

1.3. Tổng quan về enzyme urease cố định .15

1.3.1 Giới thiệu .15

1.3.2. Các phương pháp cố định enzyme urease .15

1.3.3 Tính chất của enzyme urease cố định .19

CHƯƠNG 2. NGUYÊN LIỆU VÀ PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU 28

2.1. Nguyên liệu .28

2.1.1 Enzyme urease .28

2.1.2 Vật liệu cố định .28

2.1.3 Hóa chất .30

2.2. Phương pháp nghiên cứu .31

2.2.1 Mục đích và nội dung nghiên cứu .31

2.2.2 Khảo sát xác định phương pháp cố định enzyme urease .32

2.2.3 Khảo sát các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình cố định enzyme urease lên màng chitosan bằng liên kết cộng hóa trị .36

2.2.4. Xác định hiệu suất cố định enzyme urease cố định lên chất mang chitosan bằng liên kết cộng hóa trị .39

2.2.5 Khảo sát tính chất của enzyme urease cố định trên màng chitosan bằng liên kết cộng hóa trị 40

2.2.6 Các phương pháp phân tích .43

CHƯƠNG 3. KẾT QUẢ VÀ BÀN LUẬN . 47

3.1. Khảo sát các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình cố định enzyme urease lên chất mang chitosan bằng liên kết cộng hóa trị . 47

3.1.1 Khảo sát xác định phương pháp cố định enzyme urease lên ống thủy tinh .47

3.1.2 Anh hưởng của độ dày màng chitosan .49

3.1.3 Anh hưởng của nồng độ glutaraldehyde .50

3.1.4 Ảnh hưởng của thời gian ngâm màng trong dung dịch glutaraldehyde .51

3.1.5 Ảnh hưởng của pH của dung dịch enzyme urease .52

3.1.6 Anh hưởng của thời gian ngâm .54

3.2 Xác định hiệu suất cố định enzyme urease trên màng chitosan bằng liên kết cộng hóa trị .55

3.3 Khảo sát tính chất của enzyme urease cố định trên màng chitosan bằng liên kết cộng hóa trị . .56

3.3.1 Khảo sát tính chất động học của enzyme urease cố định trên màng chitosan bằng liên kết cộng hóa trị .56

3.3.2 Khảo sát ảnh hưởng của nhiệt độ đến enzyme urease cố định trên màng chitosan bằng liên kết cộng hóa trị .59

3.3.3 Khảo sát độ bền nhiệt của enzyme urease cố định trên màng chitosan .61

3.3.4 Khảo sát ảnh hưởng của pH đến enzyme urease cố định trên màng chitosan bằng liên kết cộng hóa trị .63

3.3.5 Khảo sát khả năng tái sử dụng của đến enzyme urease cố định trên màng chitosan bằng liên kết cộng hóa trị .65

3.3.6 Khảo sát độ bền bảo quản đến enzyme urease cố định trên màng chitosan bằng liên kết cộng hóa trị .66

CHƯƠNG 4. KẾT LUẬN VÀ KIẾN NGHỊ 69

4.1. Kết luận.69

4.2. Kiến nghị.69

Tài liệu tham khảo .71

Phụ lục . .81

 

doc87 trang | Chia sẻ: leddyking34 | Lượt xem: 2233 | Lượt tải: 3download
Bạn đang xem trước 20 trang tài liệu Luận văn Nghiên cứu tinh sạch Pectinase từ nấm sợi Aspergillus Awamori và xác định tính chất của chế phẩm, để xem tài liệu hoàn chỉnh bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên

Các file đính kèm theo tài liệu này:

  • docLVTN - Nguyen.doc
  • docBia Luan Van.doc
  • docLVTN-ket luan.doc
  • xlsSố liệu-nguyen.xls
  • docsua.doc
  • doctailieuthamkhao.doc
Tài liệu liên quan