Luận văn Nghiên cứu vi bao chất béo để sản xuất bột sữa dừa hòa tan

MỤC LỤC

LỜI CẢM ƠN . ii 

MỤC LỤC . ii 

DANH MỤC CÁC HÌNH . iv 

DANH MỤC CÁC BẢNG . v 

DANH MỤC CÁC KÝ HIỆU VIẾT TẮT . vi 

MỞ ĐẦU . 1 

Chương 1 - TỔNG QUAN TÀI LIỆU . 2 

1.1  Khái quát vềdừa . 2 

1.1.1  Phân loại dừa . 2 

1.1.2  Cơm dừa . 4 

1.2  Sữa dừa . 5 

1.3  Sản phẩm bột sữa dừa hòa tan . 8 

1.4  Khái quát vềkĩthuật vi bao (Microencapsulation) . 9 

1.4.1  Khái niệm . 9 

1.4.2  Tác nhân vi bao . 11 

1.4.3  Ứng dụng của kĩthuật vi bao . 12 

1.4.4  Sấy phun và kỹthuật vi bao . 13 

1.5  Quy trình công nghệsản xuất bột sữa dừa hòa tan . 22 

1.5.1  Sơ đồkhối quy trình công nghệ. 22 

1.5.2  Thuyết minh quy trình công nghệ. 24 

Chương 2 - NGUYÊN LIỆU VÀ PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU . 26 

2.1  Nguyên liệu . 26 

2.1.1  Cơm dừa . 26 

2.1.2  Chất bao . 26 

2.2  Phương pháp nghiên cứu . 26 

2.2.1  Mục đích của quá trình nghiên cứu . 26 

2.2.2  Sơ đồnghiên cứu . 26 

2.2.3  Nội dung nghiên cứu . 27 

2.3  Các phương pháp phân tích . 28 

2.3.1  Phương pháp xác định độ ẩm . 28 

2.3.2  Phương pháp xác định hàm lượng chất béo trong mẫu lỏng và rắn

(phương pháp Adam – Rose – Gottlied) . 28 

2.3.3  Phương pháp xác định chỉsốacid . 28 

2.3.4  Phương pháp xác định chỉsốperoxyde . 29 

2.3.5  Phương pháp cảm quan . 29 

2.3.6  Phương pháp xác định xác định hiệu quảvi bao . 29 

2.3.7  Phương pháp xác định hiệu suất vi bao hiệu suất thu hồi chất khô

. 29 

2.3.8  Phương pháp xác định hiệu suất thu hồi chất khô . 29 

2.3.9  Phương pháp xửlý sốliệu thực nghiệm . 29 

Chương 3 - KẾT QUẢVÀ BÀN LUẬN . 30 

3.1  Khảo sát ảnh hưởng của chế độ đồng hóa đến quá trình vi bao . 30 

3.1.1  Khảo sát ảnh hưởng của áp lực đồng hóa đến quá trình vi bao . 30 

3.1.2  Khảo sát ảnh hưởng của nhiệt độ đồng hóa đến quá trình vi bao . 33 

3.2  Khảo sát ảnh hưởng của các điều kiện bảo quản trong các loại bao bì

khác nhau đến chất lượng sản phẩm . 35 

3.2.2  Khảo sát hiệu suất trong các quá trình trong qui trình sản xuất bột

sữa dừa hòa tan . 47 

Chương 4 - Kết luận và kiến nghị. 49 

TÀI LIỆU THAM KHẢO . 50 

PHỤLỤC . 52 

pdfChia sẻ: leddyking34 | Lượt xem: 2724 | Lượt tải: 1download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Luận văn Nghiên cứu vi bao chất béo để sản xuất bột sữa dừa hòa tan, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên

Các file đính kèm theo tài liệu này:

  • pdfNghiên cứu vi bào chất béo để sản xuất bột sữa dừa hòa tan.pdf
Tài liệu liên quan