Luận văn Nghiên cứu vi bao chất béo để sản xuất bột sữa dừa hòa tan
MỤC LỤC LỜI CẢM ƠN . ii MỤC LỤC . ii DANH MỤC CÁC HÌNH . iv DANH MỤC CÁC BẢNG . v DANH MỤC CÁC KÝ HIỆU VIẾT TẮT . vi MỞ ĐẦU . 1 Chương 1 - TỔNG QUAN TÀI LIỆU . 2 1.1 Khái quát vềdừa . 2 1.1.1 Phân loại dừa . 2 1.1.2 Cơm dừa . 4 1.2 Sữa dừa . 5 1.3 Sản phẩm bột sữa dừa hòa tan . 8 1.4 Khái quát vềkĩthuật vi bao (Microencapsulation) . 9 1.4.1 Khái niệm . 9 1.4.2 Tác nhân vi bao . 11 1.4.3 Ứng dụng của kĩthuật vi bao . 12 1.4.4 Sấy phun và kỹthuật vi bao . 13 1.5 Quy trình công nghệsản xuất bột sữa dừa hòa tan . 22 1.5.1 Sơ đồkhối quy trình công nghệ. 22 1.5.2 Thuyết minh quy trình công nghệ. 24 Chương 2 - NGUYÊN LIỆU VÀ PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU . 26 2.1 Nguyên liệu . 26 2.1.1 Cơm dừa . 26 2.1.2 Chất bao . 26 2.2 Phương pháp nghiên cứu . 26 2.2.1 Mục đích của quá trình nghiên cứu . 26 2.2.2 Sơ đồnghiên cứu . 26 2.2.3 Nội dung nghiên cứu . 27 2.3 Các phương pháp phân tích . 28 2.3.1 Phương pháp xác định độ ẩm . 28 2.3.2 Phương pháp xác định hàm lượng chất béo trong mẫu lỏng và rắn (phương pháp Adam – Rose – Gottlied) . 28 2.3.3 Phương pháp xác định chỉsốacid . 28 2.3.4 Phương pháp xác định chỉsốperoxyde . 29 2.3.5 Phương pháp cảm quan . 29 2.3.6 Phương pháp xác định xác định hiệu quảvi bao . 29 2.3.7 Phương pháp xác định hiệu suất vi bao hiệu suất thu hồi chất khô . 29 2.3.8 Phương pháp xác định hiệu suất thu hồi chất khô . 29 2.3.9 Phương pháp xửlý sốliệu thực nghiệm . 29 Chương 3 - KẾT QUẢVÀ BÀN LUẬN . 30 3.1 Khảo sát ảnh hưởng của chế độ đồng hóa đến quá trình vi bao . 30 3.1.1 Khảo sát ảnh hưởng của áp lực đồng hóa đến quá trình vi bao . 30 3.1.2 Khảo sát ảnh hưởng của nhiệt độ đồng hóa đến quá trình vi bao . 33 3.2 Khảo sát ảnh hưởng của các điều kiện bảo quản trong các loại bao bì khác nhau đến chất lượng sản phẩm . 35 3.2.2 Khảo sát hiệu suất trong các quá trình trong qui trình sản xuất bột sữa dừa hòa tan . 47 Chương 4 - Kết luận và kiến nghị. 49 TÀI LIỆU THAM KHẢO . 50 PHỤLỤC . 52
Các file đính kèm theo tài liệu này:
- Nghiên cứu vi bào chất béo để sản xuất bột sữa dừa hòa tan.pdf