Luận văn Thiết kế nhà máy đông lạnh thịt
MỤC LỤC Đề mục Trang Trang bìa Nhiệm vụ luận văn CHƯƠNG 1. TỔNG QUAN VỀ NGÀNH LẠNH I/ Lịch sử phát triển 5 II/ Ứng dụng kỹ thuật lạnh 5 1/ Ứng dụng trong kỹ thuật lạnh 5 2/ Ứng dụng trong công nghiệp hoá chất 5 3/ Ứng dụng trong điều tiết không khí 5 4/ Ứng dụng trong siêu dẫn 6 5/ Ứng dụng trong sinh học Cryô 6 6/ Ứng dụng trong kỹ thuật đo và tự động 6 7/ Một số ứng dụng khác 6 CHƯƠNG 2. CƠ SỞ LÝ THUYẾT LẠNH VÀ LẠNH THỰC PHẨM I/ Cơ sở lý thuyết về kỹ thuật lạnh và lạnh đông thực phẩm 1/ Tác dụng của nhiệt độ thấp đối với vi sinh vật 7 2/ Tác dụng của nhiệt độ thấp đối với tế bào của cơ thể sống và thực phẩm 8 II/ Kỹ thuật làm lạnh 1/ Chế độ làm lạnh 9 2/ Các phương pháp làm lạnh thực phẩm 10 III/ Kỹ thuật làm lạnh đông 1/ Mục đích 10 2/ Sự khác nhau cơ bản giữa làm lạnh và làm lạnh đông 10 a/ Phương pháp làm lạnh đông chậm 10 b/ Phương pháp làm lạnh đông nhanh 11 c/ Phương pháp làm lạnh đông cực nhanh 11 4/ Ưu điểm lạnh đông nhanh với lạnh đông chậm 12 IV/ Kỹ thuật trữ đông 13 CHƯƠNG 3. LẬP LUẬN KINH TẾ KỸ THUẬT I/ Chọn địa điểm xây dựng 15 II/ Chọn phương án xây dựng nhà máy 15 III/ Chọn phương án xây dựng nền kho lạnh 16 CHƯƠNG 4. QUI TRÌNH CHẾ BIẾN THỊT ĐÔNG LẠNH I/ Quy trình chế biến thịt 18 II/ Thuyết minh qui trình chế biến thịt heo 19 CHƯƠNG 5. THIẾT KẾ MẶT BẰNG KHO LẠNH I/ Mặt bằng kho cấp đông 21 II/ Mặt bằng kho trữ đông 21 1/ Tính số phòng cần xây dựng 21 2/ Bố trí sản phẩm trong phòng trữ 22 CHƯƠNG 6. TÍNH TOÁN CÁCH NHIỆT VÀ CÁCH ẨM I/ Vật liệu cách nhiệt 24 II/ Vật liệu cách ẩm 24 III/ Tính toán cách nhiệt 25 IV/ Cấu tạo nền và trần kho lạnh 26 V/ Tính cách nhiệt phòng cấp đông 28 VI/ Tính cách nhiệt phòng trữ đông 31 VII/ Tính cách nhiệt phòng gia lạnh 34 VIII/ Kiểm ta động sương 36 CHƯƠNG 7. TÍNH TOÁN CÂN BẰNG NHIỆT CHO PHÒNG LẠNH I/ Cơ sở lý thuyết 41 II/ Tổn thất nhiệt cho phòng cấp 42 III/ Tổn thất nhiệt cho phòng trữ 45 IV/ Tổn thất nhiệt cho phòng gia lạnh 50 CHƯƠNG 8. TÍNH THIẾT KẾ DÀN LẠNH I/ Chọn loại dàn lạnh và phương pháp cấp lỏng 51 II/ Tính thiết kế dàn lạnh cho phòng cấp đông 51 III/ Tính thiết kế dàn lạnh cho phòng trữ đông 62 IV/ Tính thiết kế dàn lạnh cho phòng gia lạnh 72 CHƯƠNG 9. LỰA CHỌN PHƯƠNG ÁN VÀ THÔNG SỐ THIẾT KẾ I/ Chọn tác nhân lạnh 87 II/ Chọn phương pháp làm lạnh 88 III/ Chọn thông số tính toán hệ thống 90 CHƯƠNG 10. TÍNH TOÁN CHU TRÌNH NHIỆT VÀ CHỌN MÁY NÉN I/ Tính toán chu trình nhiệt cấp đông và gia lạnh 94 II/ Tính toán chu trình nhiệt trữ đông 95 III/ Tính chọn máy nén hệ thống cấp đông và gia lanh 96 IV/ Tính chọn máy nén cho trữ đông 100 CHƯƠNG 11. THIẾT KẾ BÌNH NGƯNG I/ Công dụng-yêu cầu-lựa chọn bình ngưng 106 II/ Thông số thiết kế 107 III/ Thiết kế bình ngưng cấp đông và gia lạnh 108 IV/ Thiết kế bình ngưng trữ đông 112 CHƯƠNG 12. TÍNH TOÁN THIẾT KẾ THIẾT BỊ PHỤ A/ Tính thiết kế bình trung gian 119 I/ Tính thiết kế bình trung gian cho hệ thống trữ đông B/ Tính thiết kế bình tách lỏng 123 I/ Tính thiết kế bình tách lỏng cho hệ thống trữ đông C/ Tính thiết kế bình chứa cao áp 123 I/ Tính thiết kế bình chứa cao áp cấp đông và gia lạnh 124 II/ Tính thiết kế bình chứa cao áp trữ đông 125 D/ Tính thiết kế bình tách dầu 126 I/ Tính thiết kế bình tách dầu cấp đông và gia lạnh II/ Tính thiết kế bình tách dầu trữ đông E/ Tính thiết kế bình chứa dầu I/ Nhiệm vụ 128 II/ Chọn bình chứa dầu F/ Bình tách khí không ngưng 128 G/ Bình chứa tuần hoàn 128 I/ Nhiệm vụ II/ Tính chọn bình chứa tuần hoàn cho hệ thống cấp đông và gia lạnh H/ Chọn bin lọc 129 I/ Tính chọn van tiết lưu 129 CHƯƠNG 13. TÍNH TOÁN SỨC BỀN THIẾT BỊ CHỊU ÁP LỰC I/ Thiết bị ngưng tụ 132 II/ Bình chứa cao áp 135 III/ Bình tách dầu hệ thống trữ đông 138 IV/ Bình tách dầu hệ thống trữ đông 139 V/ Bình chứa tuần hoàn hệ thông gia lạnh và cấp 140 CHƯƠNG 14. TÍNH TOÁN CÁCH NHIỆT ĐƯỜNG ỐNG VÀ THIẾT BỊ I/ Tính toán kích thước đường ống 141 II/ Tính cách nhiệt đường ống 144 III/Tính cách nhiệt thiết bị 147 Tài liệu tham khảo 150
Các file đính kèm theo tài liệu này:
- Thiết kế nhà máy đông lạnh thịt.doc