Luận văn Tìm hiểu quy trình công nghệ sản xuất bia tại nhà máy bia Lida ở Thành phố Hồ Chí Minh
Lắng trong và làm lạnh dịch lên men Sau khi quá trình houblon hóa kết thúc thì toàn bộ lượng O2thoát ra ngoài theo hơi nước, dịch đường lúc này có rất nhiều cặn và nhiệt độ giao động trong khoảng trên dưới 100oC.Sau đó bơm sang thùng lắng rồi đồng thời làm lạnh nhanh và vừa bơm vừa sục khí O2 ? Mục đích Lắng trong: tách các kết tủa còn sótlại của phức protein-tanin, các hoa houblon không tan, và cặn bẩn trong dịch đường. Mục đích cuối cùng là để làm sạch hơn, trong hơn dịch hoa houblon, giúp nâng cao chất lượng bia thành phẩm. Làm lạnh nhanh: đưa nhiệt độ về điểm thích hợp cho nấm men phát triển, đồng thời làm lạnh nhanh để tránh sự xâm nhập của vi sinh vật khác vào dịch đường lên men. Bổ sung oxy cho dịch đường: trong quá trình nấu lượng O2đã thoát ra ngoài, do đó cần cấp thêm để cho nấm men tăng sinh khối. ? Yêu cầu kỹ thuật Dịch đường sau khi đã tiếnhành lắng trong và làm lạnh đạt nhiệt độ 8 -10 oC rồi tiến hành bơm vào tank tiếp tục làm lạnh đến nhiệt độ thích hợp để lên men.
Các file đính kèm theo tài liệu này:
- Tìm hiểu quy trình công nghệ sản xuất bia tại nhà máy bia Lida ở Thành Phố Hồ Chí Minh.pdf